ซัมซุงเผยโฉม “กาแล็คซี่ เอส 4” สุดยอดสมาร์ทโฟนที่จะเป็นทุกอย่างให้คุณ

จารย์บอย | 7 พ.ค. 2556 07:53:45

4556

VIEWS จารย์บอย

ซัมซุงเผยโฉม “กาแล็คซี่ เอส 4” สุดยอดสมาร์ทโฟนที่จะเป็นทุกอย่างให้คุณ

ซัมซุงเผยโฉม “กาแล็คซี่ เอส 4” สุดยอดสมาร์ทโฟนที่จะเป็นทุกอย่างให้คุณ
ทุ่มทุนสร้างสื่อใหม่ทั่วกรุง
พร้อมเปิด ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 พาวิลเลียน ให้สัมผัสใกล้ชิดกรุงเทพฯ – ซัมซุงพร้อมเผยโฉม “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 (Samsung Galaxy S4)” สุดยอดสมาร์ทโฟนเจเนเรชันที่ 4 จากตระกูลกาแล็คซี่ เอส ที่มาพร้อมแนวคิด “มือถือที่จะเป็นทุกอย่างให้คุณ (Life Companion)” พร้อม 4 ฟีเจอร์สุดทึ่งที่รวบรวมเทคโนโลยีล้ำสมัย

ไม่ว่าจะเป็น Air Gesture, Animated Photo, Group Play และ Dual Camera ลงทุนสร้างสื่อใหม่กระจายตามจุดสำคัญทั่วกรุงเทพฯ พร้อมเปิด Experience Zone “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 พาวิลเลียน” ให้ประชาชนได้ทดลองใช้เครื่องจริงก่อนตัดสินใจซื้อนายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “หลังจากการเผยโฉมครั้งแรกในโลกกลางมหานครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ในงาน ‘Samsung Mobile Unpacked 2013’ ณ เรดิโอซิตี้ มิวสิคฮอลล์ผ่านไปกว่า 1 เดือน นับจากวันนั้นกระแสของซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 ในประเทศไทยยังคงเป็นที่กล่าวขานถึงอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดซัมซุงประกาศความพร้อมสำหรับการเปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยแล้วในวันที่ 3 พฤษภาคม ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่าจะได้รับผลตอบรับกระหึ่มและฮือฮาไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นใดๆ ที่ผ่านมา

ไม่ว่าจะเป็นกาแล็คซี่ เอส รุ่นแรกที่เปิดตัวเมื่อ 3 ปีก่อนกับยอดขายทั่วโลก 20 ล้านเครื่อง กาแล็คซี่ เอส 2 ที่เปิดตัวเมื่อ 2 ปีก่อนกับยอดขายทั่วโลก 28 ล้านเครื่อง และกาแล็คซี่ เอส 3 กวาดยอดขายถล่มทะลายกว่า 50 ล้านเครื่องทั่วโลกสำหรับสุดยอดสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 มากับแนวคิด “มือถือที่จะเป็นทุกอย่างให้คุณ (Life Companion)” พร้อมสุดยอดฟีเจอร์ที่โดดเด่นล้ำหน้าเกินใครอีก 4 ฟีเจอร์ อย่าง Air Gesture, Animated Photo, Group Play และ Dual Camera ซึ่งซัมซุงมั่นใจอย่างเต็มที่ว่าจะเป็นที่ถูกใจผู้ใช้สมาร์ทโฟนอย่างแน่นอน”

ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 ได้รับการออกแบบอย่างประณีตเพื่อให้ผู้ใช้สัมผัสกับเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น มาพร้อมหน้าจอ Full HD Super AMOLED ที่ให้ความละเอียดคมชัดมากขึ้น บนขนาดใหญ่ขึ้นถึง 5 นิ้ว รวมทั้งแบตเตอรี่ที่จุขึ้นถึง 2,600 Ah เพรียวบางกว่าเดิมแต่แข็งแรงยิ่งขึ้น ด้วยขอบจอที่บางลงในน้ำหนักที่เบาเพียง 130 กรัม และบางเพียง 7.9 มิลลิเมตร ทำงานบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 เจลลี่บีน พร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่นและ ล้ำหน้าเกินใคร อาทิ

Air Gesture ระบบสั่งการไร้สัมผัส ช่วยให้ทำงานได้โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ เพื่อชีวิตง่ายและสะดวกสบายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Finger Air View ที่ผู้ใช้สามารถดูคอนเทนท์ในโฟลเดอร์หรืออีเมลล์ได้โดยไม่ต้องเปิดโฟลเดอร์นั้นๆ เพียงแค่ใช้นิ้วไปจ่อไว้โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ Air Browse ใช้มือปาดซ้ายขวาเพื่อดูรูปหรือเปลี่ยนเพลง โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ หมดกังวลเวลาขับรถหรือมือเลอะ Air Call Accept ใช้มือปาดซ้ายขวาเหนือเซ็นเซอร์ด้านบนของเครื่อง เพื่อรับสาย และ Glove Touch ใช้โทรศัพท์ได้สะดวกแม้ขณะใส่ถุงมือ

Animated Photo ฟังก์ชันที่เป็นมากกว่าแค่การถ่ายภาพนิ่ง สามารถเลือกบางจุดในภาพให้เคลื่อนไหวและบันทึกเป็นไฟล์รูปภาพ (GIF) ได้

Group Play เพียงแค่แตะเครื่องเข้าด้วยกัน ก็สามารถสั่งเล่นเพลงเดียวกันได้สูงสุดถึง 8 เครื่อง เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้มีระบบเสียงสุดมันส์ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังสามารถดูรูปภาพ เอกสาร รวมถึงเล่นเกมบนระบบ Multiplayer ในเวลาเดียวกัน โดยไม่ต้องใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ต ไวไฟ หรือบลูทูธ

Dual Camera ถ่ายภาพหรือบันทึกวีดีโอจากกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันในเวลาเดียว หมดกังวลเรื่องรูปถ่ายมีสมาชิกไม่ครบถ้วนซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่น่าทึ่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กล้องหลังความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมสุดยอดฟังก์ชันในการถ่ายภาพ อาทิ Drama Shot ถ่ายภาพ 100 ช็อต ใน 4 วินาที ร้อยเรียงรูปหลายรูปเป็นรูปเดียว

และ Eraser Shot สามารถลบสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากภาพถ่าย Sound & Shot การเพิ่มเสียงเข้าไปในรูปภาพเพื่อความประทับใจยิ่งขึ้น Samsung Smart Pause และ Samsung Smart Scroll ที่ยกระดับจาก Smart Stay ให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น โดยการควบคุมการทำงานผ่านดวงตาและใบหน้า ของผู้ใช้

โดยขณะชมวีดีโอ วีดีโอจะหยุดอัตโนมัติ ถ้าผู้ใช้ละสายตาจากหน้าจอ และเล่นต่อโดยอัตโนมัติเมื่อกลับมามองหน้าจอใหม่ รวมไปถึงการท่องเว็บที่หน้าเว็บจะเลื่อนขึ้นลงโดยอัตโนมัติ เมื่อเบนเครื่องเข้าออกจากตัวผู้ใช้ โดย มี 2 สีให้เลือก คือดำ (Black Mist) และขาว (White Frost) ในราคาจำหน่าย 21,900 บาท“สำหรับการเปิดตัว ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 ในประเทศไทยครั้งนี้ ซัมซุงได้งัดกลยุทธ์การสื่อสารและกิจกรรมทางการตลาดเต็มรูปแบบที่สามารถเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย โดยเตรียมกิจกรรมทางการตลาดและวางกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดครบวงจรแบบ 360 องศา

ครอบคลุมทั้งสื่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อออนไลน์ สื่อในร้านค้าต่างๆ และสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นยิ่งใหญ่ประจำปี ซัมซุงได้สร้างสื่อใหม่เพื่อต้อนรับการมาถึงของ ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 ซึ่งเป็นสื่อนอกบ้านรูปแบบใหม่ที่ซัมซุงกระจายไปแล้วทั่วกรุงเทพฯ

อาทิ เครนมหัศจรรย์ขนาดยักษ์ห้อยบนทางด่วนที่ปล่อยลูกโป่งหลากสีล่องลอยสู่ท้องฟ้าในช่วงก่อนวันเปิดตัวเพื่อเรียกความสนใจจากผู้บริโภคในช่วงการจราจรคับคั่ง กล่องอินเตอร์แอคทีฟยักษ์มหัศจรรย์ในห้างสรรพสินค้าจุดที่คนเดินผ่านไปมาสามารถเข้าไปร่วมสนุกหรือถ่ายภาพได้ เป็นต้น” นายวิชัยกล่าวเสริมนอกจากนี้ซัมซุงยังได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสื่อมวลชนและพันธมิตรทางธุรกิจ โดยจำลองรูปแบบงานมาจากงานเปิดตัวที่นิวยอร์คในลักษณะละครเวที นำโดย ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่มาบอกเล่าเรื่องราวความพิเศษของ ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 และซัมซุงยังจัดปาร์ตี้ยิ่งใหญ่แห่งปี

โดยเชิญดีไซเนอร์และดีเจชื่อดังระดับนานาชาติ มาร่วมโชว์ในงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เชิญเหล่าดารา เซเลบบริตี้ชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทยมาร่วมงานคับคั่ง ทั้งยังเตรียมสร้าง “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 พาวิลเลียน (Samsung Galaxy S4 Pavilion)” ขนาดใหญ่

บริเวณหน้าลานพาร์ค พารากอน ในวันที่ 10 – 12 พฤษภาคมนี้

เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสสัมผัส ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 อย่างใกล้ชิด สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญและทดลองใช้เครื่องจริงจนกว่าจะพอใจก่อนตัดสินใจซื้ออีกด้วย เพราะซัมซุงต้องการให้ผู้ที่ซื้อไปได้ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและความสามารถของตัวเครื่อง

“ด้วยดีไซน์ ฟังก์ชันและฟีเจอร์การใช้งานที่ล้ำหน้าของซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 ตลอดจนกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ ซัมซุงมั่นใจว่า ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 จะเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่จะได้รับกระแสตอบรับแรงไม่แพ้รุ่นก่อนๆ อย่างเแน่นอน”นายวิชัยกล่าวปิดท้าย