Review : น้อง HP ENVY x2 [[Notebook ลูกครึ่งสุดหล่อ และ Tablet สุดสวย]]

MXcite | 4 เม.ย. 2556 09:04:24 (อัพเดต 10 เม.ย. 2556 17:50:58)

15805

VIEWS MXcite

Review : น้อง HP ENVY x2 [[Notebook ลูกครึ่งสุดหล่อ และ Tablet สุดสวย]]

Review : น้อง HP ENVY x2 โน้ตบุ๊คสายพันธุ์ลูกครึ่งสุดหล่อ
และ
 Tablet สุดสวย

สวัสดีครับชาว TechXcite ทุกท่านครับ วันนี้ผม Mr.IT มานำเสนอ น้อง Notebook สายพันธุ์ลูกครึ่ง ชื่อว่า HP ENVY XII เป็น Notebook สุดหล่อ และยังเป็น Tablet สุดสวย จากค่าย HP ที่มาพร้อม การออกแบบเรียบหรู แข็งแกร่งที่ไม่เหมือนใคร พร้อมระบบเสียงที่ให้ความบันเทิงเหมือนอยู่ในโรงหนัง และระบบปฏิบัติการ Windows8

HP ENVY x2
ตัวเครื่อง HP ENVY x2 ถูกออกแบบมาให้หน้าจอ สามารถแยกออกจากคีย์บอร์ดได้เพื่อใช้เป็นแท็บเล็ตก็ได้ หรือโน้ตบุ๊กก็ดี ตอบสนองความต้องการในทุกไลฟ์สไตล์แบบ 2 IN 1 เลยที่เดียว ไม่ว่าจะ โหลดไฟล์งาน ทำรายงาน นำเสนองานต่างๆ แม้กระทั้่งจะดูหนังฟังเพลง ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นทันสมัย ตัวเครื่องผลิตจากอะลูมิเนียม

hP
HP ENVY x2 มาพร้อมด้วยประสิทธิภาพเหนือระดับ โดดเด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์ทันสมัย บางเบา ตัวเครื่องผลิตจากอะลูมิเนียม ที่ให้ความบางและน้ำหนักรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1.41  กิโลกรัม ความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ 8.5 มิลลิเมตร หน้าจอแท็บเล็ตอย่างเดียวมีน้ำหนักเพียง 0.71 กก.เท่านั้น

HP ENVY x2
โดยผู้ใช้งานสามารถใช้งานระบบสัมผัสบนหน้าจอแสดงผลของผลิตภัณฑ์ HP ENVY x2 ระดับ  High-Definition ขนาด 11.6 นิ้วได้โดยผ่านโปรแกรมแบบสัมผัสของWindows 8 โดยตรงและจัดเต็มหน้าจอแบบ LED-backlit IPS ขนาด 11.6 นิ้ว (1,366x768 พิกเซล)  ที่ให้มุมมองกว้างกว่าจอแบบปกติ

พร้อมความสว่าง 400 นิต ให้ประสบการณ์การรับชมภาพสว่างสีสันคมชัดนอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับกล้องด้านหน้าระดับ High-Definition กันเลยที่เดียว และกล้องด้านหลังที่มีขนาดถึง 8 ล้านพิกเซล ให้คุณภาพไฟล์รูปภาพและวิดีโอ คมชัดสมบูรณ์แบบ แค่นั้นยังไม่พอ HP ENVY x2 ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Beats AudioTM ให้คุณภาพเสียงที่สุดติ่งกันเลยที่เดียว


HP ENVY x2
จากภาพ HP ENVY x2 ด้านบน ด้านซ้ายล้างเป็น ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง

HP ENVY x2

จากภาพด้านบนเป็น กล้องหลัง และทางด้านขวาเป็น ไฟกล้องถ่ายรูป

HP ENVY x2

จากภาพด้านบน ด้านขวาสุดของเครื่องเป็นปุ่มปรับระดับเสียง

HP ENVY x2

จากภาพด้านบน ด้านซ้ายสุดของเครื่องเป็น ช่องเสียบหูฟัง ตรงกลางของเครื่องคือ ขั้วต่ออุปกรณ์ และสุดท้ายทางด้านขวาสุดของเครื่องเป็นช่องใส่ การ์ด MicroSD 

HP ENVY x2

จากภาพด้านบน ด้านซ้ายสุดของเครื่องเป็นช่อง HDMI ต่อมาคือช่อง USB และสุดท้ายเป็น ช่องเสียบหูฟัง

HP ENVY x2

จากภาพด้านบน ด้านซ้ายสุดของเครื่องเป็น ช่องเสียบ SSD Card ต่อมาทางด้านขวาของเครื่องคือ ช่อง USB และถัดมาคือ ช่องต่อสายไฟ(ที่ชาร์ตไฟ)

HP ENVY x2

ภายในกล่องประกอบไปด้วย คู่มือการใช้งาน/บัตรรับประกันโน๊ตบุ๊ค/สายแปลงHDMI เป็น VGA/สายชาร์จ

 HP Envy x2
ภาพจากกล้องหน้า

 HP Envy x2
ภาพจากกล้องหลัง

รายละเอียด HP Envy x2
- หน้าจอแบบ IPS ขนาด 11.6 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768
- ซีพียู Intel Atom Clover Trail
- ระบบปฏิบัติการ Windows 8
- ความจุเครื่อง 64GB
- รองรับปากกา Stylus
- ระบบเสียงแบบ Beats Audio
- มี NFC

จากการทดลองใช้ในการทำงานถึงจะเป็นแค่ CPU Intel Atom ก็ตามแตกลับไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ HP Envy x2 ได้ปรับจูนตัวเครื่องมาเป็นอย่างดี ทำงาน   หรือ ดาวโหลดไฟล์ข้อมูล เปิดปิดแอพพลิเคชั่นต่างๆตอบสนองได้ดีเกินกว่าที่คาด พกพาได้สะดวก การดูหนังฟังเพลงภาพคมชัดมากๆขอบอก

ราคากลาง 29,990 บาท

ข้อเด่น
-วัสดุทนทานแข็งแรง
-ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง ได้ทั้ง Notebook และ Tablet 
-ภาพและเสียงคมชัด

ข้อสังเกต
-ตัวเครื่องมีน้ำหนักมากเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นแต่แลกกับวัสดุที่มีความแข็งแรงกว่าก็คุ้มนะครับ