เอชพีอวดโฉมสุดยอดแท็บเล็ต มาพร้อมสมาร์ทแจ็คเก็ต เคสอัจฉริยะ

จารย์บอย | 27 มี.ค. 2556 15:41:41

3427

VIEWS จารย์บอย

เอชพีอวดโฉมสุดยอดแท็บเล็ต มาพร้อมสมาร์ทแจ็คเก็ต เคสอัจฉริยะ

เอชพีอวดโฉมสุดยอดแท็บเล็ตเพื่อธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะ

มาพร้อมสมาร์ทแจ็คเก็ต เคสอัจฉริยะที่พร้อมตอบโจทย์โซลูชั่นด้านคอมพิวติ้งแบบครบวงจร

กรุงเทพ, 27มีนาคม 2556 – เอชพี เดินหน้าเผยโฉมแท็บเล็ตสำหรับธุรกิจตัวแรก HP ElitePad 900 (เอชพี อีลิทแพด 900) ภายใต้ดีไซน์เรียบหรูสวยงาม มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานเหนือระดับ พร้อมตอบโจทย์และรองรับการใช้งานธุรกิจองค์กรแบบครบครัน ทั้งด้านฟีเจอร์ ฟังก์ชั่นการทำงาน และการให้บริการ

ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 ถูกออกแบบมาเพื่อองค์กรธุรกิจและหน่วยงานราชการโดยเฉพาะ มาพร้อมออปชั่น HP ElitePad Smart Jackets เคสอัจฉริยะที่มาพร้อมพอร์ทเชื่อมต่อและแบตเตอรี่เสริมขนาดบางพิเศษในตัวเพื่อการทำงานที่ยาวนานขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานเพิ่มเติมตามความต้องการเฉพาะด้าน ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครันยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 เป็นแท็บเล็ตเรียบหรูสุดเพรียวบาง น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8 พร้อมส่งมอบฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครันสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านไอที และดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัยดึงดูดใจผู้ใช้งานในแวดวงธุรกิจ มาพร้อมการให้บริการที่ครบวงจรด้วยระบบรักษาความปลอดภัยชั้นยอด

รวมถึงระบบการจัดการเช่นเดียวกับคอมพิวเตอร์พีซีในตระกูล HP Elite นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad900 ยังผลิตมาให้ตรงตามมาตรฐานความแข็งแรงทนทานสูงไม่ว่าจะเป็นกันน้ำหกใส่เครื่อง การกระแทก ฝุ่นละอองอีกทั้งยังสามารถทนต่ออุณหภูมิและระดับความสูงที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ดีเยี่ยม

นางสาวอำภา ตุงคเศรวงศ์ ผู้จัดการพัฒนาการตลาด ผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียลโน๊ตบุ๊ค กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์บริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า “องค์กรธุรกิจมักประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ไอที ซึ่งปัญหาที่พบบ่อยคือจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อย่างไรให้เป็นที่น่าพึงพอใจของพนักงานอีกทั้งยังสามารถเพิ่มประสิทธิผลในการทำงานได้

ในขณะเดียวกันต้องมั่นใจว่าฝ่ายไอทีในองค์กรจะสามารถดูแลและจัดการผลิตภัณฑ์นั้นๆได้เช่นกันเอชพีจึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 ด้วยการออกแบบมาอย่างมีสไตล์ พร้อมทั้งสามารถยกระดับประสบการณ์การใช้งานได้อย่างที่ผู้บริโภคและแผนกไอทีต้องการแน่นอนว่าผลิตภัณฑ์นี้จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของทุกองค์กรได้อย่างตรงจุด”

แท็บเล็ตเพื่อองค์กรธุรกิจโดยเฉพาะ

ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 มาพร้อมขนาดและรูปทรงที่กระชับมือด้วยหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว น้ำหนักเพียง 0.68 กิโลกรัม และเรียบหรูบางเฉียบเพียงแค่ 9.2 มิลลิเมตร เพิ่มพื้นที่แสดงผลด้วยสัดส่วนจอภาพ 16:10จึงเหมาะสำหรับการเรียกดูแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจ หรือการดูคอนเทนท์วิดีโอ

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังออกแบบและประกอบออกมาอย่างประณีตพิถีพิถันโดยทำจากวัสดุระดับพรีเมี่ยม ทั้งอะลูมิเนียม CNC-machined และกระจกหน้าจอ Corning® Gorilla® Glass 2 จึงทำให้ผลิตภัณฑ์HP ElitePad 900 เป็นแท็บเล็ตที่มีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาในทุกมุมมอง

ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 มาพร้อมขุมพลังจากหน่วยประมวลผล Intel® mobile processorsรุ่นใหม่ล่าสุด ให้แท็บเล็ตสามารถทำงานได้เทียบเท่ากับเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปเสริมด้วยชิป Intel x86 compatibilityสำหรับรองรับแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจต่างๆได้อย่างครบครัน

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 ยังรองรับการใช้งานแบบสัมผัส และปากกาดิจิทัลได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8 ได้พร้อมกันนี้ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad900 ยังมาพร้อมเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน และความสะดวกคล่องตัวในการพกพาเหมือนสมาร์ทโฟน ด้วยแอพพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการวินโดว์สที่คุ้นเคย และที่สำคัญยังสามารถนำไปใช้งานร่วมกับระบบไอทีที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ สมาร์ทแจ็คเก็ตและแอ็คเซสซอร์รี่ของผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900ยังโดดเด่นไม่เหมือนใคร และมาพร้อมอุปกรณ์เสริมที่ครบครัน เพื่อขยายขีดความสามารถของตัวแท็บเล็ตให้เป็นโซลูชั่นสำหรับองค์กรธุรกิจแบบครบวงจรได้อีกด้วย ได้แก่ 

HP ElitePad Productivity Jacket แจ็คเก็ตครบวงจร– ประกอบด้วยแป้นพิมพ์ พอร์ทเชื่อมต่อ เอสดีการ์ดรีดเดอร์ และฐานรองหน้าจอที่สามารถปรับได้ เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น
HP ElitePad Expansion Jacket แจ็คเก็ตขยายการเชื่อมต่อ– ต่อยอดและขยายการเชื่อมต่อด้วยพอร์ท USB ช่องสัญญาณ HDMI และการเชื่อมต่อประเภทอื่นๆ รวมถึงสามารถยืดพลังงานแบตเตอรี่ได้เมื่อใช้ร่วมกับแจ็คเก็ตแบตเตอรี่เสริม HP ElitePad Jacket battery(5)
HP ElitePad Rugged Case เคสที่ทนทานและมีดีไซน์– ปกป้องแท็บเล็ตด้วยเคสที่มีมาตรฐานความแข็งแรงทนทานสูง ทั้งยังมีดีไซน์ทันสมัย
HP ElitePad Docking Station ดอกกิ้งสเตชั่นเฉพาะสำหรับผลิตภัณฑ์ HP ElitePad–เมื่อเสริมคีย์บอร์ดและหน้าจอ ก็สามารถเปลี่ยนแท็บเล็ตเป็นคอมพิวเตอร์พีซีระดับองค์กรธุรกิจได้อย่างง่ายดายทั้งยังสามารถชาร์ตแบตเตอรี่ได้ในตัว หรือใช้งานเพื่อเปลี่ยนแท็บเล็ตให้เป็นหน้าจอสำรองสำหรับการทำงานที่หลากหลาย
HP Executive Tablet Pen ปากกาดิจิทัลสำหรับแท็บเล็ต–ช่วยส่งข้อความจากการจดบันทึกด้วยลายมือของผู้ใช้งาน เพื่อบันทึกหรือเปลี่ยนเป็นข้อความตัวพิมพ์เพื่อใช้ร่วมกับแอพพลิเคชั่นอื่นๆได้อย่างครบถ้วนแม่นยำ

เต็มที่กับอุปกรณ์พร้อมรบในที่ทำงาน และพร้อมเล่นที่บ้าน

ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad900 มาพร้อมกับกล้องวิดีโอด้านหน้าความละเอียด 1080p และกล้องหลังความละเอียด 8 เมกาพิกเซล พร้อมแฟลช LED และซอฟต์แวร์ Cyberlink YouCam ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดต่อกันแบบเห็นหน้า สร้างเว็บวิดีโอความละเอียดสูง หรือถ่ายวิดีโอได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงในการผลิตอีกต่อไป

นอกจากนี้ เอชพียังนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากศูนย์วิจัยส่วนกลางของเอชพี HP Labs ชื่อว่า HP PageLift (เอชพี เพจลิฟท์) ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นอัตโนมัติเพื่อการตัดต่อและตกแต่งรูปภาพ รวมไปถึงการปรับแสงรูปภาพที่ถ่ายจากกระดานไวท์บอร์ด เอกสารสัญญา และเอกสารอื่นๆจึงช่วยให้สามารถใช้หรือแชร์เอกสารได้โดยไม่จำเป็นต้องแก้ไขเพิ่มเติม

ผู้ใช้งานยังสามารถสั่งพิมพ์เอกสารได้โดยตรงจากผลิตภัณฑ์ HP ElitePad900 ไปยังเครื่องพิมพ์เอชพีที่รองรับระบบ ePrint หรือเครื่องพิมพ์เครือข่ายของเอชพีได้อย่างรวดเร็วทันใจ เพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้งาน เนื่องจากไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดไดรฟเวอร์ก่อนการใช้งานอีกต่อไป

ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad900 ยังช่วยให้ผู้ใช้ที่ทำงานแยกกลุ่มกันสามารถติดต่อกันได้ผ่านแอพพลิเคชั่น HP Wireless Hotspot ซึ่งเป็นเดสก์ทอปแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สายและแชร์เครือข่ายแบนด์วิธระหว่างกันได้

พร้อมกันนี้ ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad900 ยังมีซอฟต์แวร์ที่พร้อมยกระดับประสบการณ์การใช้งาน อาทิเช่น CyberLink Media suite ที่เข้ามาเป็นตัวช่วยในการจัดการและสร้างสรรค์ไฟล์เสียงหรือคอนเทนท์วิดีโอ มาพร้อมกับอินเตอร์เฟสที่ง่ายต่อการใช้งานเช่นเดียวกันกับที่ใช้ในเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีสำหรับธุรกิจของเอชพี นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถบันทึกและฟังไฟล์เสียงด้วยไมโครโฟนระบบสเตอริโอและชุดหูฟังที่ให้ระบบเสียง SRS ที่ทรงพลังอย่างเต็มอรรถรส

ทั้งนี้ ด้วยซอฟต์แวร์ Evernote ซึ่งมีประสิทธิภาพในการจดบันทึกและจัดเก็บข้อมูล โดยสามารถจับภาพ บันทึกและแสดงข้อมูลประเภทต่างๆ ได้บนอุปกรณ์ไอทีต่างชนิดอย่างรวดเร็วดังใจนึก ให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการกับข้อมูลได้ง่ายและสะดวกขึ้น นอกจากนี้ซอฟต์แวร์ Skitchยังเป็นเครื่องมือสร้างเครื่องหมายบนภาพหรือเอกสารที่ต้องการเพื่อใส่คำอธิบายคร่าวๆ และแชร์ไอเดียระหว่างกัน นับเป็นตัวช่วยเสริมความร่วมมือในการทำงานภายในองค์กรได้เป็นอย่างดี

การจัดการไอทีที่ควบคุมได้ ด้วยระบบความปลอดภัยชั้นเยี่ยม

ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad900 เป็นแท็บเล็ตที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบหรูทันสมัย อีกทั้งมีการสนับสนุนการทำงานจากเอชพีในระดับสากล ทำให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้จัดการฝ่ายไอทีเมื่อต้องเลือกซื้อแท็บเล็ตสำหรับองค์กรธุรกิจเข้ามาใช้งานในองค์กรได้อย่างครบถ้วน

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad900 ยังมาพร้อมกับการรับประกันการใช้งาน 1 ปี สำหรับประเทศไทย ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการ HP Care Packซึ่งเพิ่มระยะเวลาในการรับประกันสูงถึง 3 ปี ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad900 เป็นแท็บเล็ตที่ให้บริการครบวงจรด้วยบริการเสริมในการดูแลรักษาเครื่องด้วยตัวเอง (HP Self-Maintainers)ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงแผงควบคุม แบตเตอรี่ เมนบอร์ดและโครงเครื่องได้ ทั้งยังช่วยลดดาวน์ไทม์และช่วยเก็บข้อมูลที่สำคัญไว้ไม่ให้รั่วไหลออกนอกองค์กร

นอกจากนี้ บริการด้านความปลอดภัยที่รัดกุมของเอชพี (HP Client Security) ยังช่วยจัดเก็บและปกป้องข้อมูลจากการถูกเรียกค้นโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้บริการด้านความปลอดภัยได้ตามต้องการ อาทิเช่น HP BIOS Protection, Security Manager และ HP Drive Encryption ซึ่งฟีเจอร์บริการด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมเหล่านี้ ยังรวมถึงโปรแกรมต่างๆ เช่น Device Access Manager ,Computrace และ Sparekey.

นอกจากนี้ การใช้งานอุปกรณ์ การสนับสนุนการทำงานอย่างต่อเนื่องและการบำรุงรักษา สามารถทำได้ง่ายขึ้นด้วยชิป Intel x86 compatibility และโซลูชั่น HP Client Management จากเอชพี ในกรณีที่อุปกรณ์สูญหาย โซลูชั่น LANDesk Management Suite

จะเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยและช่วยให้การบริหารข้อมูลง่ายขึ้นด้วยการนำเสนอเครื่องมือที่แตกต่างออกไปเพื่อค้นหาและปกป้องข้อมูลที่อยู่บนอุปกรณ์เช่น การจับข้อมูลซิมการ์ดจากระยะไกลเพื่อทำการ mass WWAN activation และการล็อค การเลือกลบข้อมูลบางส่วนหรือทั้งหมดได้จากระยะไกล ลดความกังวลในการรั่วไหลของข้อมูลแก่ผู้ใช้งาน

แท่นชาร์ต HP Multi-Tablet Charging Module เหมาะกับแท็บเล็ตขนาดไม่เกิน 10.1 นิ้ว (diagonal) และจะทำงานเต็มประสิทธิภาพเมื่อใช้ร่วมกับ HP ElitePad และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค HP ENVY x2 โดยสามารถชาร์ตแบตเตอรี่ได้ในขณะที่ใส่หรือไม่ใส่เอชพีสมาร์ทแจ็คเก็ตและคีย์บอร์ดเสริม

ราคาและการจัดจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 พร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 25,990บาท(รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)