ซัมซุงตอกย้ำผู้นำทีวี คว้าประกาศนียบัตรจากยูแอล กลุ่มผลิตภัณฑ์โอแอลอีดี ทีวี

จารย์บอย | 27 มี.ค. 2556 11:08:09

2303

VIEWS จารย์บอย

ซัมซุงตอกย้ำผู้นำทีวี คว้าประกาศนียบัตรจากยูแอล
ด้านคุณภาพของภาพในกลุ่มผลิตภัณฑ์โอแอลอีดี ทีวีเป็นครั้งแรกของโลก

โซล-เกาหลีใต้-26มีนาคม2556– ซัมซุงตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมระดับโลก คว้าประกาศนียบัตรด้านคุณภาพของภาพระดับโลกจากผลิตภัณฑ์ซัมซุง โอแอลอีดี ทีวี ขนาด 55 นิ้วซึ่งถือเป็นการมอบประกาศนียบัตรให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้เป็นครั้งแรกจากยูแอล เอ็นไวรอนเมนท์ (UL Environment)

ซึ่งเป็นองค์กรธุรกิจในเครือของยูแอล (UL - UnderwritersLaboratories)องค์กรอิสระชั้นนำระดับโลกด้านวิทยาศาตร์เชิงความปลอดภัยซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมเพื่อยกระดับสุขอนามัยสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยในระดับสากล ผ่านการให้การสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การบริการและการบริหารองค์กรให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

มร. ฮยูกอน ลีรองประธานอาวุโสด้านธุรกิจจอภาพบริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัดเปิดเผยว่า“ซัมซุงครองตำแหน่งผู้นำตลาดโลกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวีมาเป็นระยะเวลา7ปีติดต่อกัน และยังคงเดินหน้าคิดค้นพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริโภค โดยความสำเร็จในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของซัมซุงที่พร้อมมอบความบันเทิงในครัวเรือนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในท้องตลาดให้กับผู้บริโภค”

ซัมซุง โอแอลอีดี ทีวีผ่านการทดสอบที่ทางยูแอลกำหนดขึ้น เช่น การทดสอบความสว่าง สีสันและความเป็นเนื้อเดียวกันของภาพที่ปรากฎบนจอ รวมถึงวิธีการทดสอบแบบใหม่ คือ การประเมินคุณภาพของภาพเชิงอารมณ์ (Emotional Image Quality Evaluation) ซึ่งกระบวนการทดสอบนี้จะทดสอบภาพที่แสดงบนจอโอแอลอีดีโดยใช้การตั้งค่าขอบเขตสีแบบ 3 มิติแทนแบบเดิม

ซึ่งเป็น 2 มิติ ซึ่งช่วยให้ผู้ทดสอบสามารถประเมินความเข้ากันของสีที่แสดงออกมาบนจอรวมถึงอัตราความต่างของสีแต่ละสีและการทดสอบนี้เป็นการทดสอบแบบใหม่ที่สามารถใช้ประเมินผลสีที่จอโอแอลอีดีสร้างขึ้นได้อย่างถูกต้องมากขึ้น

ประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องการันตีถึงความมุ่งมั่นของซัมซุงในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีในซัมซุง โอแอลอีดี ทีวีเพื่อการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคตั้งแต่ก่อนการเริ่มวางจำหน่าย

โดยประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์โอแอลอีดี ทีวีนี้เป็นประกาศนียบัตรใบที่สองของซัมซุงหลังจากได้รับประกาศนียบัตรรับรองคุณภาพของภาพขั้นสูงสุดที่ได้จากโทรทัศน์ชนิดจอความละเอียดสูงพิเศษ (UHD)จากทั้งยูแอลเองและทูฟ ไรน์แลนด์ (TÜV Rheinland) องค์กรรับรองมาตรฐานสกาลของประเทศเยอรมนี