เปรียบมวยนวัตกรรม 2 ชาติ OPPO Find 5 vs Galaxy Note 2

จารย์บอย | 1 มี.ค. 2556 21:53:05

7933

VIEWS จารย์บอย

เปรียบมวยนวัตกรรม 2 ชาติ OPPO Find 5 vs Galaxy Note 2

เปรียบมวยนวัตกรรม 2 ชาติ OPPO Find 5 vs Galaxy Note 2

ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีสมาร์ทโฟนเกิดใหม่มากมายหลายรุ่น ที่มาพร้อมคุณสมบัติและนวัตกรรมเด่นๆ มากมายที่พร้อมให้เลือกสรร ซึ่งวันนี้เราจะเลือกมาให้ดูกัน 2 รุ่นก็คือ Galaxy Note 2 สมาร์ทโฟนยอดนิยมจากซัมซุง และ Find 5 น้องใหม่ที่หลายพูดถึงจากค่าย OPPO โดยก่อนอื่นมาดูตารางเปรียบเทียบสเปคกันก่อน

จะเห็นว่าถึงแม้หน้าจอของ Oppo Find 5 จะมีขนาดเล็กกว่าแต่ความละเอียดของหน้าจอ Full HD 1080P นั้นละเอียด กว่าจอของ Galaxy Note 2 ที่ 720p ซึ่งในส่วนหน้าจอนี้จะทำให้การแสดงผล เช่น รูปภาพ, วิดีโอ, เกม Oppo Find 5 สามารถแสดงผลได้ดีกว่า

ต่อมาเรื่องหน่วยประมวลผล Note 2 ใช้ Exynos 4412 Quad ส่วน  Find 5 ใช้ Snapdragon S4 Pro ส่วน RAM ท้งคู่มีความเร็วที่ 2 GB เมื่อเทียบความเร็วแล้วถือว่าสูสีกัน

**My device คือ OPPO Find 5**

สำหรับเรื่องกล้อง Note 2 ใช้เซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องของ Find 5 พร้อมเซ็นเซอร์ Exmor RS Stacked CMOS พร้อมความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซล เมื่อทดสอบถ่ายภาพจะได้ทั้ง 2 ตัวจะได้ภาพที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม แต่ด้วยความละเอียดและเซนเซอร์ที่ใหม่กว่าทำให้ Find 5 เก็บรายละเอียดได้มากกว่า Note 2

สำหรับจุดเด่นอื่นๆ ของทั้ง 2 ตัวเริ่มจาก Note 2 ที่มี่ปากกา S-pen และคุณสมบัติเกี่ยวกับการวาดภาพ โดยกำหนดระดับความหนาของเส้นได้ รวมถึงการจดบันทึกงานต่างๆ ผ่านปากกา S-pen ซึ่งก็ถือว่าเป็นจุดเด่นของ Note 2 เลยทีเดียว ส่วน Find 5 เองก็มีระบบ NearMe ที่สามารถใช้ดาวน์โหลด, เก็บไฟล์, แบ็กอัพข้อมูลของ Find 5 ผ่านเครือข่าย cloud ได้

สำหรับราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงทั้ง 2 รุ่นค่อนข้างจะแตกต่างกันเพราะ Samsung Galaxy Note 2 มีราคาอยู่ที่ 22,900 บาท ส่วน OPPO Find 5 เปิดตัวอยู่ที่เพียง 16,990 บาท คราวนี้ เพื่อนๆ ลองตัดสินใจดูว่าตนเองเหมาะกับ Note 2  หรือ Find 5 เพราะแน่นอนว่าการใช้งานของแต่ละคนต้องแตกต่างกันออกไป 

Picture & VDO : Androidauthority

บทความนี้เป็นบทความ Advertorial