พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2013 งานมหกรรมมือถือที่คุณไม่ควรพลาด (TME 2013)

น้าป๋วย | 7 ก.พ. 2556 21:02:40 (อัพเดต 8 ก.พ. 2556 18:00:54)

13372

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2013 งานมหกรรมมือถือที่คุณไม่ควรพลาด (TME 2013)

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2013 งานมหกรรมมือถือที่คุณไม่ควรพลาด (TME 2013)

งาน Thailand Mobile Expo 2013 เริ่มขึ้นแล้ว ใครที่สนใจมือถือต้องไม่พลาดงานนี้ เพราะถือเป็นงานใหญ่แห่งปีที่ขนเอามือถือและอุปกรณ์เสริมต่างๆมาให้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจ แต่หากใครที่ยังไม่ได้เข้าไปเดินชมงานหรือไม่มีโอกาสไป ทีมงาน TechXcite ก็ขอนำเอาภาพบรรยากาศมาฝากกัน จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เชิญชมเลยครับ

เริ่มจากด้านในของเพลนารี่ฮอล์ ไปเจอกับบูธของ Philips ก่อนเลย ปีนี้มีหูฟังสำหรับคนอยากได้หูฟังดีๆสำหรับฟังกับมือถือหลายรุ่น แต่สำหรับรุ่นใหญ่ในซีรี่ย์ Fidelio นั้นราคาก็แค่หมื่นนิดๆ ลองไปฟังเสียงดูกันได้ว่าเป็นยังไง

เหลือบไปเห็นบูธของ Jawbone เลยแชะภาพมาสักหน่อย ในบูธนี้มีทั้งลำโพงและหูฟังบลูทูธครับ

ไปต่อกันอีกบูธที่มีโปรโมชั่นดีๆทั้งแท็บเล็ต หูฟังหรือแม้แต่ Sd Card โดยเฉพาะโปรโมชั่นน่าสนใจอย่างหูฟัง Sony ราคา 3,490 ซื้อในงานแถม Tablet จาก Aigo ฟรีทันที

แบตเตอรี่สำรองก็กลายเป็นอุปกรณ์เสริมจำเป็นไปซะแล้วสำหรับคนใช้สมาร์ทโฟนไม่ต่างจากเคสมือถือ ปีนี้มีหลายเจ้าหลายยี่ห้อออกบูธให้เลือกซื้อตามกำลังทรัพย์เลยครับ

อุปกรณ์ต่างๆเลหลังกันเยอะอยู่เหมือนกันครับ ใครที่ไปเดินหาอุปกรณ์เสริมต่างๆลองเดินให้ทั่วๆนะครับ น่าจะได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันบ้าง ในงานมีตั้งแต่สายชาร์จ เคส อแดปเตอร์และอื่นๆอีกจิปาถะครับ

มาดู Nokia กันบ้าง ปีนี้โชว์จุดเด่นของ Nokia Lumia 920 และเอารุ่นใหม่อย่าง Lumia 620 มาวางขายในงาน มีให้เลือกเล่นลองสัมผัสได้แบบจุใจ ใครที่ชอบกล้องเทพๆแนะนำตัว Noika Lumia 920 ครับ ทำได้ดีจริงๆ มีให้ทดสอบถ่ายภาพในที่มืดด้วยนะครับ

ส่วนค่าย Samsung นั้น มีกระจายอยู่แทบทั้งงานเลยก็ว่าได้ แต่บูธหลักนั้นมีของให้เล่นเยอะพอสมควร รุ่นหใม่ที่เปิดตัวก็มีทั้ง Samsung Galaxy Grand , Galaxy S3 Mini และตระกูล Windows Mobile 8 อย่าง ATIV

ซื้อมือถือเสร็จแล้วก็ต้องหาที่ติดฟิล์มกันรอย ซึ่งมีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายราคา แต่บางบูธก็มีบริการติดฟิล์มให้เลยหลังจากซื้อเครื่องครับ ส่วนใครจะเดินหาพวกอุปกรณ์เสิรมอื่นๆก็มีเยอะครับอย่างที่บอกไปในตอนแรก

ในส่วนของ True Move H คนเยอะพอสมควรเลย เพราะมีโปรโมชั่นผูกกับตัวเครื่องในราคาพิเศษให้เลือกซื้อ รวมถึงมีพวก iPhone , iPad มาวางขายด้วย เพราะปีนี้ไม่มีบูธของ iStudio ครับ ใครจะซื้อสินค้า Apple ก็ต้องมาตามค่ายมือถือนี่แหละครับ

ปีนี้ตัว Tablet ถือว่ามาแรงเลยทีเดียว มีอยู่มากมายหลายแบรนด์ โดยเฉพาะพวกแบรนด์ Local ที่ทำราคาได้ถูกมากๆ เหมาะสำหรับคนที่มองหา Tablet ราคาไม่แพงสำหรับเอาไว้ฝากลูกฝากหลาน

ข้ามมาดู OPPO ที่ปีนี้เปิดตัวแรงด้วย OPPO Find 5 โดยในงานได้เปิดให้ผู้สนใจได้จับจองเป็นเจ้าของ เพราะยังไม่มีเครื่องวางจำหน่ายมีแต่เครื่อง Demo ให้ลองเล่นกันก่อน ตัวนี้สเป็คแรงสุุดๆแต่ราคาโดนใจแค่ 16,990 บาท ยังไม่รวมถึงอีกหลายๆรุ่นนที่มีมาให้ลองเล่นอย่างเช่น OPPO Find Way เป็นต้น

ค่าย HTC ปีนี้มีรุ่น Butterfly ตัวแรงของค่ายมาให้เลือกจับจอง ใครที่สนใจค่ายนี้สามารถลองไปเล่นในงานดูก่อนได้ ราคาที่เปิดมาคือ 22,900 บาท ส่วนรุ่นอื่นๆนั้นมีมาครบๆครับ น่าสนใจมากๆ ลองไปดูกันก่อนได้

ในโซนของ JayMart นั้นนอกจากมีมือถือหลายๆแบรนด์รวมๆกันอยู่ในบูธแล้ว ยังมีพวกอุปกรณ์เสริมต่างๆที่ขนเอามาให้เลือกเยอะแยะ แต่ไฮไลท์นั้นอยู่ที่ตัว Clearance ลงกระบะนั่นเองครับ น่าจะหมดแล้วหมดเลย ไม่รู้ว่าวันอื่นๆหลังจากวันแรกจะมีมาลงเพิ่มอีกหรือเปล่า 

ส่วน Acer เปิดตัวด้วย Tablet ราคาไม่แรงอย่าง Iconia B1 กับราคา 3,990 บาท แถมมีโปรโมชั่นเด็ดๆอีกเพียบ และสำหรับคนรักซีวอนเห็นมีแจกบัตร Meet&Greet ด้วย ลองสอบถามรายละเอียดดูได้ครับ

ส่วน Powerbuy เองก็มาออกบูธใหญ่โตเหมือนกัน ซึ่งมือถือที่นำมาก็มีหลากหลายแบรนด์ แต่รู้สึกว่าคนที่ถือบัตรกรุงศรีฯจะได้เปรียบมากที่สุดครับ เพราะ Powerbuy เค้ามีโปรโมชั่นดีๆกับบัตรนี้มานานแล้วและในงานก็ให้ส่วนลดเยอะใช้ได้เลยครับ ยิ่งใครมี The1Card ก็ใช้แต้มแลกส่วนลดได้อีก

และขอพาทุกท่านมาพบกับความน่ารักกับอุปกรณ์เสริมรูป Angry Birds มีทั้งเคส ทั้งลำโพง ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้อย่าลืมมาลองดูนะครับ ดีไซน์น่าใช้ทีเดียว

เก็บเอาโบรชัวร์จาก Dtac มาให้ดูกันครับ ค่ายนี้เค้าก็มีโปรโมชั่นดีๆมานำเสนอเช่นกัน ของแถมเพียบ แถมแพ็กเกจสุดคุ้มให้ด้วยครับ ต้องไปสอบถามรายละเอียดด้วยตัวเองครับมีหลายรุ่นเหลือเกินจำแนกกันไม่หวาดไม่ไหว

มาดู Sony กันบ้าง แน่นอนว่ารุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Xperia V และ Xperia TX นั้นมีของเข้ามาแล้ว ใครที่เป็นสาวกอารยธรรมลองไปเล่นๆดูก่อนก็ได้ ราคาเปิดมาถือว่าโอเคเลยสำหรับสเป็คขนาดนี้

เดินๆไปพอดีเจอกับเคสกันน้ำที่ออกแบบมาให้กันน้ำได้ถึง 10 เมตร สงกรานต์นี้พกมือถือไปเล่นน้ำหายห่วง ต้องบอกว่าเป็นเคสจริงๆ เข้ารูปกับตัวเครื่องและสามารถทำงานกับระบบหน้าจอสัมผัสดได้เต็มประสิทธิภาพ หรือจะเป็นของกล้อง DSLR ก็มีนะครับ

พอดีเดินออกมาด้านนอกเจอะกับบูธของ CSC ที่มีเครื่อง Samsung ATIV Smart PC ขายอยู่ ใครสนใจให้รีบไปโดยไว เพราะเห็นบอกว่าของเค้ามาไม่เยอะส่วน ATIV S นั้นมีให้ลองเล่นเลยครับ

Blackberry ปีนี้มีตัวน่าสนใจอย่าง Z10 มาให้สัมผัสตัวเป็นๆ ถือเป็น Blackberry ที่น่าใช้อีกรุ่นหนึ่งโดยหันมาใช้ระบบสัมผัสแบบเต็มรูปแบบ ใครอยากลองเชิญที่งานได้เลยครับ

หรือถ้าใครคิดจะหามือถือราคาไม่แพง ในงานก็มีขายนะครับ ราคาไม่ถึงพัน เรียกได้ว่ามีให้เลือกกันมากมายเลยทีเดียว หรือจะเลือกแบบราคาสูงขึ้นมาอีกนิดแต่ดีไซน์ละม้ายคล้ายคลึงกับค่ายยักษ์ใหญ่ก็เชิญสัมผัสด้วยตนเองได้ในงานครับ

ค่ายมือถืออีกค่ายอย่าง i-Mobile ปีนี้เริ่มต้นด้วยการโปรโมทตัว Top อย่าง i-Mobile IQ6 ที่มาพร้อมกับความทนทาน สเป็คแรงจอใหญ่แถมกล้องเทพด้วยราคาไม่ถึงหมื่น คนสนใจเยอะมากจริงๆครับสำหรับตัวนี้ ส่วนรุ่นอื่นๆก็มีมาให้เลือกอย่างจุใจเช่นกัน

ถัดมาถึงค่ายอุปกรณ์เสริมของคนไทยอย่าง VOX ที่มีสินค้ามาลดราคาเพียบ แถมมีกิจกรรมดีๆอย่างการติดฟิล์มกันรอยฟรีด้วยนะครับ ใครสนใจลองไปใช้บริการกันได้ที่บูธของ VOX

แวบๆไปเห็นในบูธของ SIS ที่ปีนี้เน้นตัวสมาร์ทโฟนของ Sharp เลยขอถ่ายภาพมาให้ชมกันสักหน่อยกับเจ้า Sharp aquos phone ที่ตอนนี้เข้ามาทำตลาดและดูเหมือนว่ากระแสจะไปได้ดีซะด้วย

นอกจากนี้เรายังได้เห็นและสัมผัสกับมือถือ Rare Item ตัวนี้อย่าง LG Nexus4 ที่ต้องบอกว่ามีของเข้ามาน้อยเหลือเกิน ใครที่สนใจลองไปถามๆดูตามบูธต่างๆครับ ไม่รู้ว่าจะยังเหลืออยู่หรือเปล่า

อันนี้หลุดมาได้ไงไม่รู้ เจ้า Furby เวอร์ชั่น 2012 ของเล่นยอดฮิต ณ ตอนนี้ สนนราคาแพงใช่เล่น ตัวนึงตกประมาณ 3800 บาท ใครสนใจ ในงานมีมาวางขายนะครับ

ผ่านไปเจอร้านนึงในงาน ขายพวก iPad,iPod รวมถึง iPhone ด้วย สอบถามแล้วราคาเหมือนกับซื้อใน iStudio เป็นของประกันศูนย์ครับ ไม่ใช่เครื่องหิ้ว

อาม่าโดนใจมากๆกับโปรโมชั่นลด 50% ครับ ค่าย Infinity เห็นแว่วๆว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น "ยักษ์ (YAAK)" ด้วย เป็นสมาร์ทโฟนแบตเทพ แต่วันแรกที่ TechXcite มาถ่ายรูปนี่ ของยังไม่เข้าครับ

สินค้าในงานมีมากมายครับ ยิ่งตรงโซน C ชั้น 2 แล้วของเยอะมาก ส่วนใหญ่จะเน้นพวกอุปกรณ์เสริม และมือถือ แท็บเลตราคาโดนๆ สำหรับผู้ที่อยากได้ของดีราคาถูก เชิญโซนนี้ครับ

ขอข้ามไปดู Asus ซะหน่อย เห็นว่ามีตัวใหม่ให้จองอย่าง Nexus 7 3G ซึ่งก็มีคนสนใจเยอะอยู่ ส่วนรุ่นอื่นๆที่น่าสนใจก็มีอย่างเช่น Asus Memo Pad ครับ

ลืมบอกไปที่บูธ SIS ยั้ยมีมือถือหลายยี่ห้อนะครับ ที่โดนๆก็น่าจะเป็น NEC เห็นมีแถมกล้องด้วย ส่วนตัวอื่นๆลองดูราคาตามภาพได้เลยครับ มีให้เลือกหลายรุ่นเลย

ฝากแปะราคา Micro SD ไว้เผื่อมีคนสนใจครับ ของ Sandisk Class 4 และ Class 10

คอเกมส์ไม่ควรพลาดกับหูฟังจาก Razor ครับ มาออกงานด้วย เอาใจคนชอบเล่นเกมส์โดยเฉพาะ ใครที่ชอบเล่นเกมส์มน iPad หรือ Tablet มือถือต่างๆ หามาไว้เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมสักตัวก็ดีนะครับ ยี่ห้อนี้การันตีเสียงกระหึ่มสมจริง

เดินไปเดินมา จ๊ะเอ๋เข้ากับ Samsung ATIV Smart PC สีขาวเข้าครับ ใครเล็งๆอยู่มาตรงโซน C ชั้น 2 เลยครับ

มางานนี้ไม่ได้มีแค่มือถือครับ เห็นมีฮาร์ดดิสก์ โน้ตบุ๊กของ Toshiba มาขายด้วย เผื่อเดินเบื่อๆแล้วไม่รู้จะซื้ออะไร จัดฮาร์ดิสก์สักลูกกลับบ้านเลยครับ

และปิดท้ายกับการพาเที่ยวงาน Thailand Mobile Expo 2013 กับมือถือ Spare One ที่อึด ถึก ทน เห็นบอกว่าสามารถเปิดเครื่องทิ้งไว้ได้นาน 15 ปีเลย เหมาะสำหรับไว้ใช้ยามฉุกเฉินครับ (แต่ไม่มีซิมที่เปิดทิ้งไว้นาน 15 ปีโดยไม่เติมเงินรองรับ นี่สิปัญหา 555 ซื้อซิมใหม่สถานเดียว)

เป็นอย่างไรบ้างครับกับการพาเที่ยวงานในครั้งนี้ หวังว่าคงได้เห็นบรรยากาศรวมๆในงานนะครับ ใครที่สนใจเชิญได้ที่ศูนย์สิริกิตต์ ตั้งแต่วั้นนี้เรื่อยไปจนถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2556 ส่วนถ้าอยากดูประมวลภาพพริตตี้ต้องไปดูในอีกหัวข้อนะครับ^^

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite