Preview : Sony Xperia V สมาร์ทโฟนกันน้ำดีไซน์สวยเพรียว

น้าป๋วย | 6 ก.พ. 2556 23:40:20 (อัพเดต 8 ก.พ. 2556 16:21:46)

18449

VIEWS น้าป๋วย

Preview : Sony Xperia V สมาร์ทโฟนกันน้ำดีไซน์สวยเพรียว

สมาร์ทโฟนหลายๆรุ่นมีลูกเล่นและจุดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับสาวน่ารักที่ชื่นชอบการออกกำลังด้วยการว่ายน้ำอย่าง "น้องอะตอม" การมองหามือถือที่เข้ากับกิจกรรมแบบนี้คงไม่พ้น Sony Xperia V สมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นด้านประสิทธิภาพการกันน้ำ พกพาไปใช้ริมสะว่ายน้ำกับกิจกรรมสุดโปรดได้สะดวก ไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสาร ซึ่งเดี๋ยวเรามาดูกันว่า Sony Xperia V ตัวนี้มีอะไรน่าประทับใจบ้าง

ถามว่า Sony Xperia V มีดีอย่างไรเพราะถ้าเทียบกันแล้วในตลาดมือถือตอนนี้ก็มี Sony Xperia TX ราคาเท่ากันสเปคก็คล้ายกันๆอยู่นี่เนาะ งั้นน้องอะตอมจะบอกให้เลยว่าเจ้า Sony Xperia V มันสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ยังไงละคะ :)

Sony Xperia V มีดีเหมือนน้องอะตอมตรงที่ V คือ Very Sexy ยังไงละคะ...อร๊างงง ด้วยบอดี้เป็นกระจกเรียบๆดำๆตัดขอบด้วยโครเมียมให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวไฉไลตามสไตล์สาว Sony อย่างน้องอะตอม แถมขนาดตัวเครื่องก็กำลังกระชับพอดีกับการหยิบจับสำหรับคุณสาวๆทั้งหลายเลยนะ

ส่วนของหน้าจอ Sony Xperia V เองก็ไม่เบาทีเดียวเพราะมีขนาดถึง 4.3 นิ้วใหญ่กำลังดีสำหรับน้องอะตอม.....ในการดูหนัง HD หรือเข้าเว็บอะไรแบบนี้สิคะ ก็มันเป็นหน้าจอความละเอียด HD 720p นี่คะ 555+

แน่นอนว่า Sony Xperia V ก็จะใช้เทคโนโลยีหน้าจอแบบ Sony Bravia Engine 2 เหมือนกับมือถือในตระกูล Xperia รุ่นอื่นๆ รับประกันความสวยงามในการรับชมภาพยนตร์ผ่านมือถือเช่นเคยค่ะ

เห็นจอ Sony Xperia V แล้วมันอดใจไม่ไหว น้องอะตอมเลยขอหยิบไปลองเล่นบ้างครั้งแรกก็ถึงกับร้องว้าวเลยทีเดียว :P

และอีกหนึ่งอย่างที่เจ๋งมากๆเลยใน Sony Xperia V รุ่นนี้ก็คือนอกเหนือจากจะรองรับเครือข่าย 3G ในไทยได้ตามมาตรฐานแล้ว รุ่นนี้ยังมีความสามารถรองรับ 4G LTE ได้อีกด้วย o_0! ถึงแม้ว่าประเทศไทยตอนนี้จะยังไม่รองรับ 4G ก็ตาม แต่คนเราถ้าวาสนาจะได้เป็นเนื้อคู่กันแล้วก็คงไม่แคล้วกันละมั้งคะ (หัวเราะ)

อ้อ! และที่พลาดไม่ได้เลยค่ะใน Sony Xperia V ก็คือความสามารถในการกันฝุ่นกันน้ำอย่างที่น้องอะตอมว่าไว้ข้างต้น แต่รายละเอียดไว้ข้างท้ายดีกว่า (รับรองถูกใจทุกคนแน่ค่ะ)

เห็นสวยๆเซ็กซี่ๆแบบนี้แต่น้องอะตอมไม่ได้มีดีแต่รูปลักษณ์ภายนอกอย่างเดียวนะคะเพราะข้างในเราก็มีดีไม่แพ้ใครเหมือนกัน :) ก็เหมือนกับ Sony Xperia V นั่นแหละค่ะสวยเฉี่ยวเปรี้ยวทุกมุมแบบนี้ สเปคภายในก็ต้องหรูดูดีมีสไตล์ไม่แพ้กันเลยนะเออ

สเปคคร่าวๆของ Sony Xperia V น้องอะตอมก็จะขอบอกไว้คร่าวๆตรงนี้ละกันค่ะว่าเป็นซีพียูของ Snapdragon S4 Dual Core ความเร็วตั้ง 1.5GHz กับ 1GB RAM ในเครื่อง รับรองเล่นเกมส์กราฟฟิคกลางๆได้พลิ้วไหวดุจดั่งสายน้ำแน่นอน ส่วนระบบปฏิบัติการภายในเครื่องยังเป็น Android 4.0.4 ice Cream Sandwich อยู่นะคะ

เป็นไงละเจอน้องอะตอมพูดถึงสเปค Sony Xperia V เข้าไปเต็มๆแบบนี้หนุ่มๆถึงกับติดสตั๊นกันไป 5 วินาทีเลยทีเดียว 555+ งั้นเอารูปสวยๆไปดูคั่นเวลาหายใจก่อนซักรูปนะคะ :P

เห็นรูปสวยๆอย่างนี้อย่าแปลกใจกันละคะเพราะถ่ายด้วยกล้อง DSLR นะคะ แหม่ 555+ แต่น้องอะตอมจะบอกให้ก็ได้นะว่า Sony Xperia V ก็ถ่ายรูปได้สวยไม่แพ้กันด้วยกล้องหลังระดับความละเอียดตั้ง 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED เลยนะ ขึ้นชื่อว่ามือถือ Sony ก็เป็นเซนเซอร์ Exmor R อยู่แล้วถ่ายภาพได้คมชัดสวยสมจริงไม่โอเวอร์เกินเหตุแน่นอน (แต่เธอสวยเกินกล้องไปแล้ว..... - ทีมงาน)

แต่ถ้าเจอคนสวยอย่างเค้าแล้วถ่ายรูปเก็บไว้ในเครื่องแค่เมมฯ 8GB ที่มีให้มันยังไม่สะใจพอ ก็ไปซื้อ Micro SD มาใส่เพิ่มกันได้อีกตั้ง 32GB ใน Sony Xperia V นะคะ

และแล้วก็มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันอยู่ (หรือเปล่า) นั่นก็คือการจับน้องอะตอมลงน้ำ...เอ้ย!!! จับ Sony Xperia V ลงน้ำสิคะ จะได้รู้กันไปเลยว่ามือถือ Sony เขาขึ้นชื่อเรื่องกันน้ำขนาดไหน ^0^                                      

Sony Xperia V สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP55/IP57 ด้วยค่ะ แต่บอกไปแล้วก็คงไม่ได้อะไรขึ้นมา (ใครจะสนใจตัวเลขรหัสปวดหัวจะตาย...เนอะ) ถ้าอย่างนั้นมันต้องจุ่มลงน้ำโชว์สถานเดียว!!!

จุ่มน้ำเสร็จก็หยิบเจ้า Sony Xperia V ขึ้นมาใช้งานต่อได้ทันทีสะดวกจริงๆเลยค่ะ นี่ขนาดถ่ายแบบกันมาตั้งแต่เช้าแต่พอถึงเย็นๆแบบนี้ก็ยังใช้ได้สบายๆเพราะในเครื่องให้แบตเตอรี่มาตั้ง 1750 mAh นี่เนาะ :3

ถ่ายรูปเซ็ตนี้เสร็จแล้วก็สามารถแชร์ผ่าน Sony Xperia V ให้กับเครื่องอื่นๆได้ทันทีด้วยระบบ NFC ที่มีมาให้ (แต่ถ้าจะใช้ Bluetooth ก็ไม่มีปัญหานะ) แต่ถ้าดูรูปเค้าบนจอเล็กมันยังไม่สะใจ งั้นก็ต่อสาย MHL ออกจอทีวีขึ้นจอโทรทัศน์ใหญ่ๆก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบค่ะ (ถ้าเป็นทีวีของ Sony ได้จะแจ่มสุดๆเลยแหละ)

เอาเป็นว่าใครสนใจอยากลองชุ่มฉ่ำอุราไปกับ Sony Xperia V ก็ไปลองหาซื้อกันได้กับราคาแค่ 16990 บาทเท่านั้นเองตามร้านมือถือทั่วไป บอกพี่คนขายไปเลยว่ามาจากน้องอะตอม รับรองค่ะว่า.....ไม่มีส่วนลดแน่นอน :P ส่วนตอนนี้ไหนๆก็ลงสระมาแล้วน้องอะตอมคงขอตัวไปว่ายน้ำต่อตามประสาสาว Very Sexy เหมือนอย่าง Sony Xperia V เครื่องนี้ต่อดีกว่า แล้วเจอกันค่ะเพื่อนๆ XOXO

ภาพโดย: น้าป๋วย TechXcite

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite