Review : Sony Walkman F800 แอนดรอยด์จับมือกับผู้ชายเดิน เพิ่มพลังให้คุณฟังเพลงแบบสุดเหวี่ยง!!!

TeamIT | 30 ม.ค. 2556 10:24:58 (อัพเดต 31 ม.ค. 2556 10:39:34)

6436

VIEWS TeamIT

Review : Sony Walkman F800 แอนดรอยด์จับมือกับผู้ชายเดิน เพิ่มพลังให้คุณฟังเพลงแบบสุดเหวี่ยง!!!

Review : Sony Walkman F800 แอนดรอยด์จับมือกับผู้ชายเดิน เพิ่มพลังให้คุณฟังเพลงแบบสุดเหวี่ยง!!!

พบกับ MissIT แสนซนคนจนอีกแล้วนะคะชาว TechXcite วันนี้เอาใจคนรักเสียงเพลงชอบฟังเพลงมีดนตรีในหัวใจวันไหนไม่ฟังแล้วจะนอนไม่หลับกระสับส่าย พลาดไม่ได้เลยกับวอล์คแมนตัวใหม่จากค่ายโซนี่นี้มีนามว่า Sony Walkman F800! จะสวยใสไฉไลน่าฟาดมาเป็นเจ้าของแค่ไหนตามมิสมาเลยค่า :D

เริ่มจากกล่องที่ถูกส่งมาถึงมือมิสเลยนะคะ ตอนแรกเข้าใจผิดคิดว่าขนมจะแกะทานซะแล้ว 555 แต่ที่วางขายจริงๆแพคเกจไม่ใช่แบบนี้นะคะ แอบเสียดายเหมือนกันเพราะมันน่ารักมากเลย

ดีไซน์เป็นแบบเรียบง่ายแต่ดูดีมีสไตล์ขนาดกระทัดรัดพอดีมือเวลาถือบางเบามีน้ำหนักเพียงขีดกว่าๆเองค่ะ ที่ฝาหลังด้านล่างสุดจะมีปุ่ม Reset ที่ใช้ปลายปากกาจิ้มจึกในกรณีที่เครื่องค้าง เพราะ Walkman F800 ตัวนี้ไม่สามารถเปิดฝาหลังเพื่อถอดแบตปิดเครื่องในกรณีฉุกเฉินได้นั่นเอง ^-^

ด้านหน้าจอจะมีเมนูอยู่ 3 ปุ่มด้วยกัน ปุ่มเปิดปิดเครื่องจะที่ด้านบนสุดของตัวเครื่องถัดลงมาด้านล่างจะเป็นโลโก้สุดคุ้นตาของโซนี่นั่นเอง

ด้านขวาตัวเครื่องไม่มีปุ่มทางลัดใดๆทั้งสิ้น แต่ที่ด้านซ้ายจะมีปุ่มคำสั่งเรียกใช้งาน Walkman Control (ที่เป็นสัญลักษณ์วอล์คแมน) และมีปุ่มปรับระดับเสียงซึ่งอยู่ฝั่งเดียวกัน

หน้า Interface, Widgets และเมนูจะมีหน้าตาคล้ายที่มีอยู่บนสมาร์ทโฟนเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากโหลดโปรแกรมหรือเกมส์ไหนเพิ่มก็จิ้มไปที่แอพ Play Store ได้เลยค่าา :)

การเข้าเว็บไซต์หรือดูยูทู้ปก็ทำได้ง่ายเหมือนเวลาเราเล่นบนสมาร์ทโฟนเลยค่า

 

อุปกรณ์ภายในกล่องที่นอกเหนือจากตัวเครื่องวอล์คแมนก็จะมีหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรที่แถมยางครอบหูฟังมา 2 ไซส์ด้วยกัน (S,L) สามารถเลือกเปลี่ยนให้พอดีกับรูหูเลยหมดปัญหาใส่หูฟังแบบเสียบหลุดๆ 555 > สายชาร์จแบบ USB > แท่นวางเครื่องวอล์คแมน > คู่มือการใช้งาน > แฟลชไดฟ์ความจุ 8GB

 

Specification : Walkman F800

สรุป

- มิสขอสรุปโดยรวมจากการที่ทดลองใช้เองนะคะในเรื่องของเสียงนั้นถือว่าดีค่ะตามแบบมาตรฐานของทางโซนี่ ความอึดของแบตถือว่าดีมากเลยนะ มิสลองเปิดเพลงในเครื่องกับฟังวิทยุแบบต่อเนื่องไม่มีปิดพักเลยอยู่ได้ถึง 16 ชั่วโมงครึ่งโดยประมาณ ดีไซน์สวยดีค่ะน้ำหนักก็เบาพกพาสะดวกมาก แม้ว่าความละเอียดของหน้าจอจะเป็น 800x480 แต่สามารถรองรับไฟล์วิดีโอแบบ Full HD (1920x1080P) เลยนะจ้ะ อีกอย่างชอบฟีเจอร์ที่สามารถแสดงเนื้อเพลงได้!! ราคาวอล์คแมนตัวนี้อยู่ที่ 7,900 บาทค่ะ :)