Review : SONY Xperia TX สาวกอารยธรรมห้ามพลาด!

TeamIT | 11 ม.ค. 2556 16:58:07 (อัพเดต 16 ม.ค. 2556 09:02:52)

12136

VIEWS TeamIT

Review : SONY Xperia TX สาวกอารยธรรมห้ามพลาด!

วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก วันไหนสำนึกแล้วเธอจะเสียใจ ♫ ... ถ้าให้พูดตามความเป็นจริงทุกคนคิดเหมือน MissIT ไหมคะว่ามือถือคืออวัยวะชิ้นที่ 33 ของเรา? ไม่ได้หมายความว่าขาดไม่ได้แต่อาจจะหมายถึงมันคือสิ่งจำเป็นที่เราต้องมีนั่นเองง (ซึ่งสำหรับมิส..มิสขาดมันแล้วจะขาดใจ 555) วันนี้มิสเลยนำ SONY Xperia TX มือถือใหม่แกะกล่องที่เพิ่งวางขายไม่กี่วันมาให้ชมกัน เผื่อชาว TechXcite ท่านใดกำลังมองหามือถือเครื่องใหม่อยู่พอดี :)เริ่มที่ดีไซน์เลยตัวเครื่องบางเบาพอเหมาะมือถือสบายอยู่เหมือนกันนะคะ หน้าจอ 16 ล้านสี แถมยังเคลือบผิวป้องกันรอยขีดข่วน (Scratch-resistant) กล้องหน้าความละเอียดอยู่ที่ 1.3 ล้านพิกเซลกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลมาพร้อมแฟลช LED

ด้านขวาตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง (ล็อคหน้าจอก็ปุ่มนี้เหมือนกันค่า)ด้านซ้ายตัวเครื่องช่องชาร์จแบต > ปุ่มปรับระดับเสียง > ปุ่มกล้องถ่ายรูป

หน้าจอหลักและเมนูก็ทั่วไปไม่ได้แตกต่างกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นเลยค่ะ

รูปด้านซ้ายจะเป็นในส่วนของการฟังเพลงนะคะ ภาพขวาก็เข้าเว็บโดยทั่วไป ^0^

ตัวอย่างในภาพนี่คือแคปมาจากคลิปใน Youtube นะคะ

ส่วนภาพนี้ถ่ายมาจากหนังที่ดูในเครื่องนะคะ ความคมชัดก็จะขึ้นอยู่ที่นามสกุลเวลาเราแปลงไฟล์นั่นเอง(ซ้าย)ถ่ายในตัวอาคารจากกล้องหลัง (ขวา)เป็นโหมดมาโครนะคะ (หิวไหม? มิสถ่ายตอนซื้อข้าวน่ะค่ะอิ้อิ้ :P)ภาพนี้ถ่ายในตัวอาคารจากกล้องหน้านะคะ ..ปรบมือให้แขกรับเชิญมิสหน่อยค่ะ ป๋าเอก TechXcite นั่นเอง 555เรามาทดลองถ่ายภาพในที่มืดหรือที่มีแสงน้อยกันบ้างดีกว่า ผลออกมาก็ได้ตามนี้แล ~โหมด panorama

เรามาดูสเปคของน้องใหม่แห่งอารยธรรมเครื่องนี้กันนะคะว่าจะดีและแรงขนาดไหน + ความแรงของเครื่องที่วัดด้วยโปรแกรม AnTuTu :)

สรุป

- ขอสรุปโดยรวมจากที่มิสเองลองจับๆเล่นๆอยู่ซักพักใหญ่นะคะในเรื่องของรูปลักษณ์ก็ถือว่าดีในระดับนึงบางเบาพอดีมือ ความไวในการสัมผัสก็ลื่นมือทีเดียว มิสเองเป็นคนชอบดูหนังฟังเพลงถ่ายรูปเป็นนิจดังนั้นเครื่องนี้ถือว่าตอบสนองความต้องการได้ดี แต่ติดตรงที่ค่อนข้างสูบแบตอาจจะเป็นความจุแบตที่ให้มาน้อย แต่ถ้าลองปรับความสว่างหรือปิด 3G/Wifi เวลาไม่ใช้ก็จะช่วยให้แบตอยู่ได้นานขึ้น ราคา Xperia TX เครื่องนี้อยู่ที่ 16,900 ค่า :)