กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ เชิญหนู ๆ เที่ยวงานวันเด็ก ในงาน KIDS Day 2556

จารย์บอย | 8 ม.ค. 2556 07:56:30

4433

VIEWS จารย์บอย

กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ เชิญหนู ๆ เที่ยวงานวันเด็ก

ในงาน KIDS Day 2556

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และเอ็กซ์ทรีม พลัส เชิญคุณหนู ๆ เที่ยวสนุกอย่างสร้างสรรค์ ได้ความรู้ ในงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2556 ในงาน KIDS Day 2556 ในวันที่ 10-12 มกราคม 2556 พบความตื่นตา ตื่นใจ ภายใต้แนวคิด “พลังคิด พลังอนาคต KIDS FOR THE FUTURE” ที่มุ่งเน้นการสร้างจินตนาการไปกับการเรียนรู้ (Learning with Imagination) ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย

ภายในงานพบกิจกรรมมากมาย อาทิ ภาพยนตร์ 3 มิติ ท่องสุริยจักวาล 3D Movie The Solar System Journey ชมภาพยนตร์ 3D ในห้องภาพยนตร์ที่จัดเตรียมไว้ , I Believe I Can Fly ใช้ Interactive VDO Wall ให้ผู้เล่นยืนที่หน้าจอ ระบบจะคำนวณขนาดและน้ำหนักผู้เล่น แล้วจะมีภาพ animation คนที่มีปีกขนาดเล็กใหญ่ที่เหมาะสมตามขนาดผู้เล่นแล้วระบบจะบอกว่าจะต้องกระพือปีกกี่ครั้งต่อนาที

ผู้เล่นจะต้องขยับแขนเหมือนกระพือปีก หากจำนวนครั้งในการขยับแขนมากพอ ภาพ Animation คนมีปีกจะขยับปีกแล้วบินขึ้นไปได้ ,สวนไดโนเสาร์ Dinosaur Park จะเห็น Dinosaur เคลื่อนไหวอย่างสมจริงในจอภาพ Tablet , สนุกกับ หุ่นยนต์ดินสอและ หุ่นยนต์ทศกัณฑ์ Fun with Dinsaw & Tossagan Robot มีหุ่นยนต์ 2 แบบ หุ่นยนต์ดินสอจะเล่นกับเด็ก

รวมถึงร่วมเป็นพิธีกรในงาน และระบบของหุ่นยนต์ทศกัณฐ์ จะแสดงการเปลี่ยนหน้าของหุ่นยนต์ เป็นหน้าเด็กทีละหน้าจนครบ 10 หน้า แล้วจะ Show Effect แสงเสียงต่างๆ ,ซินโครตรอนแสงแห่งอนาคต Synchrotron The Light of Future นิทรรศการแสงซินโครตรอนและเกมมหาสนุก ,UAV เครื่องบินไร้คนขับ มีภาพถ่ายดาวเทียมบริเวณกระทรวงวิทย์ฯ และเครื่องบิน UAV มาแสดง,ชิ้นส่วนจากต่างดาว(Campo del Cielo) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติได้นำชิ้นส่วนอุกกาบาตแคมโป เชียโล ของจริงจากประเทศอาร์เจนตินา มาจัดแสดงในงานด้วย

งานนี้สามารถเข้าชมได้ถึง 3 แห่งด้วยกัน ทั้งที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ถนนโยธี และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ,อพวช. คลองห้า และ จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ที่ จามจุรีสแควร์ ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น !!!

สามารถติดตามผลงานต่าง ๆ ของ บริษัท เอ็กซ์ทรีม พลัส ได้ที่ www.xtreme-plus.com