Review: Novel Power Bank แบตเตอรี่พกพาสีสันจัดจ้านประสิทธิภาพจับใจ!

ป๋าเอก | 4 ม.ค. 2556 10:21:00 (อัพเดต 7 ม.ค. 2556 07:42:41)

24340

VIEWS ป๋าเอก

Review: Novel Power Bank แบตเตอรี่พกพาสีสันจัดจ้านประสิทธิภาพจับใจ!

:: Review: Novel Power Bank แบตเตอรี่พกพาสีสันจัดจ้านประสิทธิภาพจับใจ! ::

สวัสดีครับชาว TechXcite ทุกท่านวันนี้กลับมาพบกับ ป๋าเอก TechXcite อีกครั้งกับ Gadget น่าฟาด ที่เราจะนำอุปกรณ์ที่น่าสนใจมาฟาดให้ทุกท่านได้เห็นข้อดี-ข้อเด่นกันไปเต็มๆเน้นๆไม่มีกั๊ก 

โดยในวันนี้ขอเปลี่ยนอารมณ์มาฟาด Gadget ที่ถือได้ว่าหลายคนในยุคนี้ใช้กันบ่อยไม่แพ้มือถือหรือแท็บเล็ตเลยนั่นก็คือ Power Bank หรือแบตเตอรี่ขนาดพกพาสำหรับชาร์จมือถือหรือแท็บเล็ตนั่นเอง ซึ่งในวันนี้ป๋าขอนำเสนอ Novel Power Bank อีกหนึ่งอุปกรณ์ประเภทแบตเตอรี่พกพาที่ถือได้ว่ามีดีไม่แพ้เจ้าอื่นๆในตลาดเหมือนกันนะเออ 

ส่วนจะเจ๋งอย่างไรก็ขอเชิญทุกท่านตามไปฟาด Novel Power Bank พร้อมๆกับป๋ากันได้เล้ยยยยย!!!

Novel Power Bank: Design

- สำหรับหน้าตาของเจ้า Novel Power Bank นั้นก็จะผลิตขึ้นมาจากวัสดุที่เป็นพลาสติคแบบด้านที่ให้สัมผัสในการหยิบจับค่อนข้างมั่นคง โดยที่เด่นสะดุดตามาแต่ไกลคงจะหนีไม่พ้นสีสันที่เตะตาต้องใจใครหลายคน อย่างของป๋าที่ได้ Novel Power Bank สีฟ้ามารีวิวก็ดูสวยเท่เก๋ไม่หยอก ซึ่งได้ข่าวมาว่าตอนนี้ Novel Power Bank มีให้เลือก 3 สีครับ 

- และอีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือขนาดของ Novel Power Bank ที่ถือว่าเล็กกระชับมือชนิดที่ว่าแม้แต่คุณผู้หญิงก็สามารถพกพาถือไปใช้งานได้ด้วยมือข้างเดียวโดยไม่ขัดเขิน ผิดกับแบตเตอรี่พกพาของเจ้าอื่นๆที่ระดับความจุเดียวกัน (5000 mAh) แต่มีขนาดที่ค่อนข้างเทอะทะไม่สะดวกแก่การพกพาออกไปใช้งานข้างนอกซักเท่าไหร่

Novel Power Bank: Performance

- ในส่วนของความจุของ Novel Power Bank รุ่นนี้อยู่ที่ 5000 mAh ครับถือได้ว่ากำลังพอดีๆสำหรับผู้ใช้งานทั่วไประดับ power user ที่มีทั้งมือถือและแท็บเล็ตในมือคนละเครื่องก็สามารถแบ่งพลังชาร์ตแบตเตอรี่กันได้สบายๆ

- ซึ่งจากที่ป๋าได้นำเอา Novel Power Bank ไปใช้งานกันจริงๆกับ Samsung Galaxy Note 2 เครื่องตัวเองก็พบว่าเจ้า Novel Power Bank สามารถชาร์จแบตเตอรี่ทั้งชาร์จเข้าและชาร์จออกได้เต็มค่อนข้างเร็วและไม่มีปัญหาแบตร้อนจนน่ากลัว สาเหตุก็เนื่องมาจาก Novel Power Bank นั้นใช้แบตเตอรี่แบบ Lithium-Polymer ซึ่งจะดีกว่า Lithium-Ion แบบที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไปตรงที่สามารถเก็บประจุไฟฟ้าที่ชาร์จไว้ได้นานโดยไม่ต้องกลัวเสื่อม, ไม่ติดไฟง่ายๆช่วยลดปัญหาความเสี่ยงเรื่องแบตเตอรี่ร้อนจนระเบิด แถมยังสามารถใช้งานแบตเตอรี่ให้หมดแม็กได้โดยไม่ต้องกลัวว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมเร็วอีกต่างหาก

Novel Power Bank: Special Feature

- ทั้งนี้ในส่วนของอุปกรณ์เสริมที่ Novel Power Bank แถมมาให้ในกล่องนั้นก็ต้องบอกว่าสะใจคนชอบของแถมดีทีเดียวไม่ว่าจะเป็นตัวแบตเตอรี่พกพาเอง, ซองกำมะหยี่สำหรับใส่แบตพกพา, คู่มือการใช้งาน, สายชาร์จ USB รวมไปจนถึงหัวแปลงเสียบชาร์จที่มีมาให้เปลี่ยนอีกเพียบและรองรับกับอุปกรณ์ได้หลากหลายสุดๆทั้ง iPhone, iPad, Samsung Galaxy หรือจะเป็นอุปกรณ์ Android แบรนด์ดังๆอีกหลายยี่ห้อก็สามารถมาเสียบใช้งานกับ Novel Power Bank ได้อย่างไม่มีปัญหาครับ

- อีกอย่างหนึ่งที่ผมชอบใน Novel Power Bank และเห็นว่าแปลกแตกต่างจากแบตเตอรี่พกพาเจ้าอื่นๆดีไม่น้อยนั่นก็คือสายชาร์จไฟทั้ง Input และ Output ที่ถูกฝังมาอยู่ในตัวของแบตเตอรี่พกพาเองเลย ถ้าคุณจะใช้งานสายชาร์จเหล่านี้ก็แค่งัดมันขึ้นมาจากพอร์ตที่ถูกเก็บซ่อนไว้อย่างดีรอบตัวแบตเตอรี่ Novel Power Bank ซึ่งก็ถือว่าสะดวกดีโดยเฉพาะสำหรับคนที่ขี้เกียจ (หรือขี้ลืม) พกพาสายชาร์จ USB ไปไหนมาไหนด้วย

- และแน่นอนครับว่าอีกหนึ่งฟีเจอร์เทพใน Novel Power Bank ก็คือความสามารถในการชาร์จอุปกรณ์ได้ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตในเวลาเดียวๆกันพร้อมๆกันได้อย่างไม่มีปัญหาด้วยพอร์ต Output ทั้ง 1A สำหรับมือถือและ 2.1A สำหรับแท็บเล็ต เรียกได้ว่าถ้าคุณมีทั้ง iPhone-iPad หรือจะเป็นคู่ Samsung Galaxy Note-Samsung Galaxy Tab ก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่ไปพร้อมๆกันได้เลยนะเออ

Novel Power Bank: Value

- สำหรับราคาของ Novel Power Bank รุ่นความจุ 5000mAh ตอนนี้อยู่ที่ 1590 บาทซึ่งถือว่าอยู่ในเรตราคามาตรฐานของแบตเตอรี่พกพาแบบ Lithium-Polymer ในรุ่นความจุใกล้เคียงกันฮะ

- นอกจากนี้ก็ไม่ต้องกลัวไปครับสำหรับคนที่อยากซื้อ Novel Power Bank แต่เกรงว่าของจะหาซื้อยาก เพราะจากที่ผมได้ยินมาดูเหมือนว่า Novel Power Bank จะพร้อมวางขายในร้านแห่งความเก๋อย่าง Loft ที่หลายท่านรู้จักกันดี รวมไปจนถึงร้านค้าชั้นนำอีกหลายๆแห่งเองก็จะมี Novel Power Bank ออกวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ด้วยครับ

Novel Power Bank: Final Thought

หลังจากที่ได้ Novel Power Bank มาใช้งานอยู่ร่วมๆสัปดาห์ ป๋าก็ขอให้ความเห็นส่วนตัวเลยว่าเจ้า Novel Power Bank นี้ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่น่าฟาดอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวโดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องใช้งาน Gadget ทั้งมือถือและแท็บเล็ตในเวลาเดียวกัน แต่ก็ยังอยากได้แบตเตอรี่พกพาขนาดกำลังสะดวกหยิบจับถนัดมือ, มีความปลอดภัยในการใช้งานที่ค่อนข้างสูง แถมยังมีคุณสมบัติพิเศษเล็กๆน้อยๆที่แตกต่างจากแบตเตอรี่พกพาที่มีขายทั่วไปในตลาด ก็รับรองได้ว่าจะต้องถูกใจกับ Novel Power Bank ตัวนี้อย่างแน่นอนครับ

ส่วนคราวหน้า ป๋าเอก TechXcite จะไปสรรหา Gadget อะไรใหม่ๆน่าสนใจมาฟาดให้ทุกท่านได้ชมกัน ก็รอติดตามกันได้ที่นี่เว็บ TechXcite, แฟนเพจ TechXcite และ TechXcite Channel ในรายการ Gadget น่าฟาด กันได้เหมือนเดิมครับ แล้วเจอกันใหม่คราวหน้า สวัสดีจ้า :)

 บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite