Android: Samsung Galaxy S4 อาจเลื่อนเปิดตัวเป็นเดือนพฤษภาคมแทน!

ป๋าเอก | 29 ธ.ค 2555 09:00:09 (อัพเดต 7 ม.ค. 2556 08:53:32)

17724

VIEWS ป๋าเอก

Android: Samsung Galaxy S4 อาจเลื่อนเปิดตัวเป็นเดือนพฤษภาคมแทน!

:: Android: Samsung Galaxy S4 อาจเลื่อนเปิดตัวเป็นเดือนพฤษภาคมแทน! ::

Android อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite ตอนแรกกะว่า Samsung Galaxy S4 (Samsung Galaxy S IV) ยังไงเสียก็น่าจะเปิดตัวกันในงาน CES 2013 ไม่ก็ MWC 2013 ต้นปีแน่ๆ แต่จากข่าวล่าสุดดูเหมือนว่า Samsung Galaxy S4 อาจได้เลื่อนงานเปิดตัวกันออกไปเป็นช่วงเดือนพฤษภาคม 2013 นี้แทนซะแล้วแฮะ

โดยแฟนเพจอย่างเป็นทางการของ Samsung ในประเทศเลบานอนได้ตอบคำถามของลูกเพจที่เข้ามาถามกันเยอะว่า Samsung Galaxy S4 (Samsung Galaxy S IV) จะเปิดตัวเมื่อไหร่กันแน่ ซึ่งคำตอบที่ออกมาปรากฏว่าทาง Samsung ประเทศเลบานอนยืนยันว่ากว่าที่เราจะได้เจอสมาร์ตโฟนแฟลกชิปฝั่ง Android ตัวนี้ก็อาจจะต้องเป็นเดือนพฤษภาคมปี 2013 โน่นเลยแหละ

ถึงแม้ว่าข่าวดังกล่าวยังไม่รู้ว่าจะมีข้อมูลเท็จจริงแค่ไหนแต่ที่แน่ๆคือต่อให้เปิดตัว Samsung Galaxy S4 ในเดือนพฤษภาคมก็ไม่น่าใช่ปัญหาแต่อย่างใด เพราะอย่างเมื่อปีที่แล้ว HTC One X ก็เปิดตัวก่อน Samsung Galaxy S3 แต่ก็ไม่ได้กระทบกับยอดขายของฝ่ายหลังแต่อย่างใดนี่เนาะ :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: intomobile

:: Android: หลุดภาพ Samsung Galaxy S4 รุ่นใหม่จอใหญ่กว่าเดิม! ::

Android อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite ข่าวด่วนร้อนๆแด่สาวก Samsung ทั้งหลายเมื่อมีภาพหลุดของ Samsung Galaxy S4 (Samsung Galaxy S IV) สมาร์ตโฟน Android เรือธงรุ่นต่อไปของค่ายเกาหลีใต้แห่งนี้ออกมาแล้วจ้า

โดยเว็บไซต์ Sammobile รายงานว่าพวกเขาได้รับภาพหลุดของ Samsung Galaxy S4 (Samsung Galaxy S IV) จากแหล่งข่าวคนหนึ่งซึ่งดูเหมือนว่า Samsung Galaxy S4 จะมีการเปลี่ยนแปลงภายนอกที่สำคัญๆเลยก็คือหน้าจอจะยาวขึ้นกว่าเดิม, ขอบหน้าจอบางลงแถมปุ่ม Home ยังหายไปด้วย (คาดว่าน่าจะเป็นปุ่มบนหน้าจอเลย)

ทั้งนี้สำหรับสเปคคร่าวๆของ Samsung Galaxy S4 (Samsung Galaxy S IV) คาดว่าน่าจะประมาณนี้ครับ...

- Exynos 5450 Quad-Core CPU clocked at 2.0GHz

- Mali-T658 GPU

- 2GB of RAM

- 4.99” SuperAMOLED FULL HD resolution (1080×1920) Display

- 13 Megapixel Rear Facing Camera

- 2 Megapixel Front Facing Camera

- Android 4.2.1 (Out of the box)

อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันเข้ามานะครับว่าภาพดังกล่าวของ Samsung Galaxy S4 (Samsung Galaxy S IV) จะเป็นของจริง 100% หรือไม่ ยังไงก็รอกติดตามข่าวกันโดยใกล้ชิดนะครับ :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: sammobile

:: Android: เผย Samsung Galaxy S4 เปิดตัวเมษายนนี้และมาพร้อม S Pen? ::

Android อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite แล้วอย่างนี้จะเรียก Samsung Galaxy Note 4 แทนจะได้มั้ยเนี่ยเมื่อมีรายงานชิ้นใหม่เปิดเผยว่า Samsung Galaxy S4 สมาร์ตโฟน Android แฟลกชิปรุ่นต่อไปของค่าย Samsung จะมาพร้อมกับปากกา S Pen อันเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Note และจะเปิดตัวกันในช่วงเดือนเมษายนปี 2013 นี้เลยด้วย

ทั้งนี้รายงานข่าวจากเว็บไซต์ Enuri ในประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยว่า Samsung ต้องการที่จะหลอมรวมผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S และ Samsung Galaxy Note เป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อไม่ให้คนสับสนว่ารุ่นไหนแน่ที่เป็นเรือธงของทาง Samsung โดยการเปลี่ยนแปลงนั้นจะเกิดขึ้นในปีหน้าซึ่ง Samsung มีแผนที่จะรีแบรนด์บริษัทตัวเองอยู่พอดิบพอดี

ในส่วนของสเปค Samsung Galaxy S4 จากเว็บไซต์ Enuri ที่มีหลุดออกมาก็ถือว่าน่าสนใจทีเดียว ส่วนจะมีอะไรบ้างก็ขอเชิญไปยลกันได้ข้างล่างนี้เลย...

  • หน้าจอ 5 นิ้วแบบ AMOLED ความละเอียด Full HD 1080p
  • Android 4.2 Jelly Bean
  • ชิปเซ็ต Samsung Exynos 5440 แบบ Quad Core CPU
  • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล
  • ตัวเครื่องบางเพียง 9.2 มม.
  • มาพร้อมกับปากกา S Pen

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: enuri