PLAYSTATION®3 รุ่นใหม่ลงตลาดเมืองไทย ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข

จารย์บอย | 6 ธ.ค 2555 16:51:46

4316

VIEWS จารย์บอย

โซนี่ไทยพร้อมส่ง PLAYSTATION®3 รุ่นใหม่ลงตลาดเมืองไทย
ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขปลายปีนี้
พร้อมแพ็คเกจพิเศษ PlayStation®3 Ultimate Pack ในราคา 13,990 บาท


(กรุงเทพ ฯ, 6 ธ.ค. 55) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด พร้อมส่ง PlayStation®3(PS3™) รุ่นใหม่ล่าสุด รับเทศกาลความสุขในเดือนธันวาคมนี้ โดยตัวแครื่องมีให้เลือก 2 สี คือสีดำชาโคล และสีขาวคลาสสิค*1 โดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่ขนาดกะทัดรัดกว่าเดิม โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในตลาดเมืองไทยตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม ศกนี้ โดยจะวางตลาดพร้อมกันกับแพ็คเกจพิเศษ PS3™ Ultimate Pack ซึ่งประกอบด้วย ตัวเครื่อง PS3™ พร้อมด้วยเกมส์สุดฮิตจำนวน 2 เกมส์ จำหน่ายในราคาเพียง 13,390 บาท โดยจะวางจำหน่ายที่ โชว์รูมโซนี่ สโตร์ เท่านั้น

สำหรับเครื่องเล่นเกมส์ PS3™ รุ่นใหม่ จะวางจำหน่ายพร้อมกัน 2 รุ่น ที่มีความจุของ HDD ให้เลือก 2 ขนาดคือ ขนาด 500GB และ 250GB โดยมีรายละเอียดดังนี้


PS3™ รุ่นใหม่มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่สะดุดตา พร้อมขนาดที่เล็กกะทัดรัด และน้ำหนักที่เบายิ่งขึ้น โดยมีขนาดและน้ำหนักลดลงกว่าครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับเครื่อง PS3™ รุ่นแรก ๆ ซึ่งมีความจุเพียงแค่ 60GB เท่านั้น และยังเล็กและบางเบากว่ารุ่นปัจจุบันประมาณ 25% และ 20% ตามลำดับ PS3 รุ่นใหม่โดดเด่นด้วยดีไซน์โค้งบาง ออกแบบฝาปิดถาดดิสค์เป็นลักษณะเลื่อนสไลด์ สามารถจัดวางในทุกมุมของบ้านได้อย่างลงตัว สร้างความบันเทิงได้อย่างเต็มอิ่ม

พร้อมกันนี้ PS3 รุ่นใหม่ยังมาพร้อมความจุของฮาร์ดิสค์ไดรฟ์ที่มากขึ้นคือ 500GB และ 250GB ซึ่งมากกว่ารุ่นเดิมซึ่งมีความจุเพียง 320GB และ 160GB เท่านั้น ทำให้ผู้ใช้สามารถบรรจุคอนเทนท์ความบันเทิงได้อย่างจุใจทั้งเกมส์ เพลง รูปภาพ และวิดีโอ ยิ่งกว่านั้นยังมีอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยสร้างความสนุกสนาน และเร้าใจให้กับการเล่ยเกมส์ยิ่งขึ้น อาทิ แท่นวางแนวตั้ง (vertical stand*2) เครื่องควบคุมไร้สาย DUALSHOCK®3 (สีเทา Slate Grey)

สำหรับชุดแพ็คเกจ Ultimate Pack ประกอบด้วยตัวเครื่อง PS3™ ขนาดความจุ 500GB (รุ่นCECH-4006C / สีดำชาร์โคล และ ซอฟท์แวร์เกมส์ PS3™ 2 ชุด คือ God of War™ III PlayStation®3 the Best(Asian Chinese+English Version) และ UNCHARTED 2: Among Thieves™ Game of the Year Edition(Asian Chinese+English Ver.) ซึ่งทั้ง 2 เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่มียอดจำหน่ายดีที่สุด และได้รับความนิยมสูงจากบรรดาคอเกมส์

นับตั้งแต่มีการเปิดตัว PS3™ ในเดือนพฤศจิกายน 2549 เป็นต้นมา จำนวนของเกมส์ในรูปแบบของ BD มีจำนวนมากกว่า 3,300 เกมส์ ในขณะที่เกมส์ดาวน์โหลดมีจำนวนมากกว่า 4,100*3 เกมส์ทั่วโลก ด้วยการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากค่ายเกมส์ต่าง ๆ ที่ช่วยกันพัฒนาเกมส์ใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

โดยจะมีเกมส์ใหม่ ๆ ตามออกมาอีกมากมาย Tales of Xillia 2 (NAMCO BANDAI Games Inc.), Fist of the North Star: Ken's Rage 2 (TECMO KOEI GAMES CO.,LTD), RYU-GA-GOTOKU 5 (SEGA Corporation), PlayStation® All-Stars Battle Royale, LittleBigPlanet Karting, God of War: Ascension (Sony Computer Entertainment) เป็นต้น

*1 The new PS3™ in classic white will become available in Japan from November. Other regions and countries will follow this
*2 Users will need to use the separately sold “Vertical Stand” to set the new PS3™ in vertical position.
*3 Includes PS one® classics and free of charge content (downloadable demos).