เมนบอร์ด GIGABYTE Thunderbolt รองรับความละเอียดในการแสดงภาพแบบ 4K

จารย์บอย | 27 พ.ย. 2555 08:16:38

3721

VIEWS จารย์บอย

เมนบอร์ด GIGABYTE Thunderbolt รองรับความละเอียดในการแสดงภาพแบบ 4K

-- ครั้งแรกในโลกที่เมนบอร์ด GIGABYTE Thunderbolt™ สำหรับเดสก์ท็อปพีซี สามารถรองรับความละเอียดในการแสดงภาพแบบ 4K ได้อย่างสมบูรณ์แบบ --

-- มีเมนบอร์ดเพียง 3 ตัวเท่านั้นในปัจจุบันที่สนับสนุนความละเอียดแบบ 4K ได้อย่างเหนือชั้นด้วยอินเทอร์เฟส Dual Mini DisplayPort --ไทเป, ไต้หวัน, - GIGABYTE TECHNOLGY Co. Ltd., ผู้ผลิตอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมเมนบอร์ด และกราฟิกการ์ดระดับโลกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศให้เมนบอร์ด dual Thunderbolt™ series ของพวกเขาสนับสนุนการแสดงผลกราฟิกผ่านมอนิเตอร์ในความละเอียดระดับ 4K ด้วย Mini DisplayPort จำนวน 2 พอร์ต/ช่อง, โดยการทดสอบนี้นับเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ที่เกิดในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ด้วยมอนิเตอร์ EIZO FDH3601 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการดีไซน์มาเป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง สามารถแสดงรายละเอียดภาพ และการไล่ระดับโทนสีในแต่ละเฉดได้แม่นยำ ให้สีสันที่สดใส เที่ยงตรง และคมชัดสวยงามสมบูรณ์แบบเป็นธรรมชาติ

"ด้วยเหตุที่เมนบอร์ดคือหัวใจหลักในการอัพเกรดเครื่องพีซี GIGABYTE จึงได้แนะนำเมนบอร์ด dual Thunderbolt port เข้าสู่ตลาด แทนที่จะเป็นแบบ Single Port," Tim Handley, รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท GIGABYTE แสดงความคิดเห็น "เมื่อรวมกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่รุ่นอื่น ๆ เช่น มอนิเตอร์ EIZO’s FDH3601 ที่รองรับการแสดงผลแบบ 4K เข้ากับเมนบอร์ด GIGABYTE ผู้ใช้งานจะเพลิดเพลินไปกับการแสดงผลที่แตกต่างด้วยแพลตฟอร์มที่มีอยู่ในปัจจุบันได้ทันที”

GIGABYTE Motherboard’s Dual Thunderbolt™ Ports


เมนบอร์ดตัวแรกที่ได้รับการรับรองประสิทธิภาพของ dual Thunderbolt ports โดย Intel, โดยเมนบอร์ด GIGABYTE ‘TH’ พร้อมนำเสนอประสิทธิภาพในการโอนถ่ายข้อมูลต่อพอร์ตได้สูงถึง 10Gbps ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณจะสามารถถ่ายโอนข้อมูลกราฟิกความละเอียดสูง และข้อมูลได้พร้อมๆ กัน!

โดย Thunderbolt port แต่ละช่องจะรองรับมาตรฐาน DisplayPort 1.1 standard (สนับสนุนความละเอียด 2K ต่อพอร์ต/ช่อง), ซึ่งเมื่อมีการรวมเอาความละเอียดของอินเทอร์เฟสดังกล่าวเข้าด้วยกัน คุณจะสามารถเรียกใช้งานความละเอียดในการแสดงผลได้สูงถึง 4K เลยทีเดียว ซึ่งนับเป็นนวัตกรรมใหม่แห่งการแสดงผลที่มีความคมชัดมากที่สุดในปัจจุบัน

 

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมนบอร์ด GIGABYTE’s Thunderbolt (dual Mini DisplayPort),

กรุณาเข้าไปที่ GIGABYTE Thunderbolt Motherboards launch press release หรือ: http://www.gigabyte.com/microsite/312/images/thunderbolt.html.

4K Resolution Test Setup

เมนบอร์ด: GIGABYTE GA-Z77MX-D3H TH with latest official BIOS (F5 BIOS)
มอนิเตอร์: EIZO FDH3601
ซีพียู: Intel® Core™ i7 3770K with HD4000 graphics to dual Thunderbolt Mini DisplayPort connectors
ระบบปฏิบัติการ: Windows 8 (default drivers)
2x Mini DisplayPort to DisplayPort adapters

Pictures of the Test System


มอนิเตอร์ EIZO FDH3601 รุ่นใหม่ที่สนับสนุนความละเอียดแบบ 4k จากเมนบอร์ด GIGABYTE GA-Z77MX-D3H TH การเลือกความละเอียด 4K ใน Windows 8

แสดงการเชื่อมต่อด้วย 2 DisplayPort กับมอนิเตอร์ EIZO FDH3601 เมนบอร์ด GIGABYTE GA-Z77MX-D3H TH มาพร้อมกับ 2 Mini DisplayPort สำหรับเชื่อมต่อ DisplayPort adaptors


เมนบอร์ด GIGABYTE GA-Z77MX-D3H TH มาพร้อมกับ 2 Mini DisplayPort สำหรับเชื่อมต่อ DisplayPort adaptors
หมายเหตุ: ความเข้ากันได้ของอุปกรณ์อาจแตกต่างกันไปตามการตั้งค่าของระบบและข้อกำหนดของอุปกรณ์แต่ละตัว

GIGABYTE 7 Series Motherboard Models
รายชื่อเมนบอร์ด GIGABYTE ที่สนับสนุนคุณสมบัติ Dual Thunderbolt™ Ports:

สามารถรับชมภาพความละเอียดสูงได้จาก GIGABYTE Motherboard Tech Column Facebook page.