AMD ประกาศวางตลาดหน่วยเร่งการประมวลผล AMD A-Series ยุคที่ 2

จารย์บอย | 22 พ.ย. 2555 11:21:32

3058

VIEWS จารย์บอย

AMD ประกาศวางตลาดหน่วยเร่งการประมวลผล AMD A-Series ยุคที่ 2

สำหรับตลาดเดสก์ทอปแล้ว ด้วยความเร็วเพิ่มขึ้น เพิ่มคอร์ประมวลผล พร้อมชิพกราฟฟิก AMD Radeon™ HD 7000 สำหรับเกมเมอร์
และผู้คลั่งไคล้เครื่องประกอบเอง

- สร้างประสบการณ์เสมือนจริงเมื่อใช้งานคู่กับวินโดว์ 8
- เน้นตลาดผู้ผลิตพีซีเครื่องประกอบเอง (DIY) โฮมเธียเตอร์ และเกมเมอร์
- จำนวนคอร์ในการประมวลผลสูงสุดถึง 4 แกนของ “Piledriver” มีความเร็วในการประมวลผล 4.2 GHz และ มาร์เธอร์บอร์ดในตระกูล FM2 แบบใหม่
- อัพเกรดได้ง่ายขึ้น

AMD ประกาศวางตลาดหน่วยเร่งการประมวผล AMD A-Series ยุคที่ 2 สำหรับเครื่องเดสก์ทอป, คอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก และพีซีโฮมเธียเตอร์ ผ่านช่องทางผู้จัดจำหน่ายและ ค้าปลีกแล้ว โดยหน่วยเร่งการประมวลผล ( (APUs) รุ่นใหม่นี้ มุ่งตลาดเป้าหมายกลุ่มผู้ผลิตพีซีแบบประกอบเครื่องเอง (DIY) เกมเมอร์ และผู้แทนจำหน่ายเพิ่มมูลค่า (VAR) ซึ่งต้องการอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานของเครื่องพีซี ด้วยการเพิ่มสมรรถนะในราคาประหยัด กราฟฟิกในระดับชิพกราฟฟิกแบบแยกคอร์ประมวลผลแบบหลายแกน และการประมวลผลอย่างรวดเร็วต่อการตอบสนองของระบบที่โดดเด่น

หน่วยเร่งการประมวผล AMD A-Series ยุคที่ 2 สำหรับเดสก์ทอป มีระดับราคาให้เลือกตั้งแต่ 2000 บาท ขึ้นไป เมื่อเทียบกับราคาของคู่แข่งในระดับใกล้เคียงกันแล้ว APUs รุ่นใหม่นี้ จะมอบจำนวนคอร์มากกว่า และความเร็วสูงกว่า ประสบการณ์ความบันเทิงดีที่สุดเทียบกับระดับเดียวกัน และวิธีอัพเกรดที่ง่ายดาย บนพื้นฐานโครงสร้างพื้นฐาน socket ที่มีความเสถียร นอกจากนี้ ผู้ใช้งาน AMD APU จะสามารถเข้าถึง AMD AppZone และแอพพลิเคชั่นเร่งความเร็วทุกโปรแกรม

ซึ่งจะช่วยให้ APU ดึงความสามารถของคอมพิวเตอร์มาใช้งานได้อย่างเต็มที่ ด้วยฮาร์ดแวร์ช่วยเร่งการประมวลผล ซึ่งสนับสนุน DirectX® 11 บนชิพกราฟฟิก AMD Radeon™ และเทคโนโลยีการแสดงผลในหลายหน้าจอ ( AMD Eyefinity ) ในการส่งมอบประสบการณ์ที่เสมือนจริงยิ่งขึ้น ทำให้หน่วยเร่งการประมวผล AMD A-Series เป็นโซลูชั่นในอุดมคติสำหรับระบบที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows® 8 ที่มีผู้ตั้งตารอคอยอย่างมาก รวมถึง Microsoft Windows® 7 ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

“หน่วยเร่งการประมวผล AMD A-Series ใหม่ คือ สิ่งที่วิเศษสุด สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเดสก์ทอปเครื่องใหม่ หรือพีซีโฮมเธียเตอร์ ที่มอบสมรรถนะแถวหน้าสำหรับเงินที่จ่ายไป อดัม โคแซค Client Desktop, Product Marketing, AMD กล่าวและเสริมว่า “การผสมผสานระหว่างความเร็วในการประมวลผล, คอร์ประมวลผลแบบหลายแกน และความสามารถด้านกราฟฟิกในระดับชิพกราฟฟิกแบบแยก ที่อยู่บนหน่วยเร่งการประมวลผล AMD A-Series ยุคที่ 2 ทำให้ APU รุ่นนี้ เป็นแพลตฟอร์มที่ดีเยี่ยมสำหรับเกมเมอร์ และผู้ที่ชื่นชอบการใช้พีซี”

นายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ ผู้จัดการเอเอ็มดี ประเทศไทย เผยว่า “ผู้ชื่นชอบการใช้พีซีรอคอยการมาถึงของหน่วยเร่งการประมลผล AMD A Series ยุคที่ 2 สำหรับเดสก์ทอปนี้ ซึ่งตลาดเป้าหมายของผลิตภัณฑ์นี้คือกลุ่มผู้ผลิตพีซีแบบประกอบเครื่องเอง (DIY) เกมเมอร์ และผู้แทนจำหน่ายเพิ่มมูลค่า (VAR) ซึ่งต้องการอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานของเครื่องเดสก์ทอป ด้วยการเพิ่มสมรรถนะในราคาประหยัด ตลาดเดสก์ทอปในประเทศไทยยังคงมีการเติบโตสม่ำเสมอ

โดยเทรนด์ของตลาดเติบโตในทิศทางที่ผู้บริโภคมองหาหน่วยเร่งประมวลผลที่มี ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในปี 2554 เอเอ็มดีมีส่วนแบ่งตลาดรวม 25% และสำหรับเดสก์ทอป ปีที่แล้วเรามีส่วนแบ่งตลาด 30% เติบโตจากปี 2553 ที่มีส่วนแบ่งตลาด 24% เรามั่นใจว่า มาถึงของหน่วยเร่งการประมลผล AMD A Series ยุคที่ 2 สำหรับเดสก์ทอปนี้จะทำให้ส่วนแบ่งตลาดในเซ็คเตอร์เดสก์ทอปเติบโตขึ้นอีกอย่างแน่นอน”

นายมนต์ธีร์ วุฒิรงค์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มธุรกิจ โอเพ่น แพลตฟอร์ม บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมา AMD A-Series ได้สร้างปรากฏการณ์ที่ทำลายสถิติ ผมคาดว่าใน ปีนี้ เราจะเพิ่มยอดขายได้อีกจาก AMD A-Series ในรุ่นที่ 2 และสำหรับ อัสซุสเทค ซึ่งเป็นเจ้าตลาดในผลิตภัณฑ์มาเธอร์บอร์ด เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้าของเรา และเชื่อมั่นว่าระบบประมวลผลใหม่นี้จะสร้างความพอใจให้ผู้บริโภคอย่างแน่นอน”

ข้อมูลเพิ่มเติมของ AMD A-Series ยุคที่ 2

เพิ่มคอร์ เพิ่มความเร็ว และเพิ่มมูลค่า
หน่วยเร่งการประมวผล AMD A-Series ยุคที่ 2 สำหรับพีซีให้สมรรถนะสูงขึ้น และศักยภาพเหนือกว่ารุ่นก่อน:
• สมรรถนะความเร็วในการประมวลผลคอมพิวเตอร์สูงกว่า 700 กิกะฟลอบ (GFLOPs)
• เพิ่มขึ้นได้ถึง 4.2 GHz
• สามารถโอเวอร์คล็อค ด้วยโปรแกรม AMD OverDrive™ เพื่อดึงเอาประสิทธิภาพสูงสุดจากซีพียูและกราฟฟิกการ์ดได้ถึง 6.5 GHz

ด้วยเทคโนโลยี AMD Turbo Core 3.0 ซึ่งจะปรับเปลี่ยนการขับเคลื่อนพลังการประมวลผลระหว่างตัวประมวลผล (CPU) และหน่วยประมวลผลกราฟฟิก (GPU) ให้สอดคล้องกับความต้องการของแอพพลิเคชั่น จึงยกระดับความแรงของหน่วยเร่งการประมวผล AMD A-Series ยุคที่ 2 ซึ่งช่วยเพิ่มความถี่ในการทำงานของ GPU และ CPU ได้โดยอัตโนมัติ ผู้ใช้พีซีที่กำลังมองหาการปรับแต่งระบบได้แบบไม่มีขอบเขต สามารถใช้ซอฟต์แวร์ AMD OverDrive ในการโอเวอร์คล็อค CPU และ GPU พร้อมกับเพิ่มอัตราการส่งข้อมูลของหน่วยความจำในการ์ดจอ เพื่อสร้างประสบการณ์การเล่นเกมแบบเหนือระดับ

ดูวิดีโอและเล่นเกมได้มันส์ยิ่งขึ้นด้วยชิพกราฟฟิก AMD Radeon™
หน่วยเร่งการประมวผล AMD A-Series ยุคที่ 2 สำหรับเดสก์ทอป มาพร้อมชิพกราฟฟิก AMD Radeon™ HD 7000 series ที่ให้ภาพกราฟฟิกในระดับชิพกราฟฟิกแบบแยกสมรรถนะสูง เป็นหน่วยเร่งการประมวลผลที่จะ สืบทอดตำนานความเป็นผู้นำด้านเกมของ AMD ให้กว้างไกลออกไปอีก ด้วยจุดเด่นด้านการความเร็วของ CPU และ GPU ซึ่งเหนือกว่ารุ่นก่อนหน้า รวมทั้งยังสนับสนุน:

• AMD Eyefinity Technology – เทคโนโลยีรองรับการแสดงผลหลายโปรแกรมผ่านหนึ่งหน้าจอ เป็นเพียงเทคโนโลยีเดียวที่สนับสนุนประสบการณ์รับชมข้อมูลได้สูงสุด 4 หน้าจอบนหน้าจอเดียวของ Windows® 8 ทั้งยังเป็นครั้งแรกที่เทคโนโลยีเพิ่มความเสมือนจริงนี้มีอยู่ใน APU โดยไม่จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยก
• ความเป็นผู้นำอุตสาหกรรม, ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมของ DirectX® 11 graphics architecture ในการมอบความละเอียดความละเอียดระดับ 1080p สำหรับการเล่นเกมที่มีรายละเอียดเสมือนจริง
• AMD Radeon™ Dual Graphics graphics สนับสนุนการเพิ่มประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกสูงสุดถึง 75% เมื่อมีการต่อการ์ดจอแยกเพิ่มเข้าไปในระบบที่ใช้ APU นอกจากนี้ AMD Radeon dual graphics option ยังสนับสนุน DirectX® 9 และ 10 สำหรับเกมในระบบเก่า และมาพร้อมกับระบบ AMD CrossFire™ Technology Profiles ใหม่ที่ช่วยให้การอัพเดทโปรแกรมง่ายขึ้น

การอัพเกรด ทำได้ง่าย
หน่วยเร่งการประมวผล AMD A-Series ยุคที่ 2 สำหรับเดสก์ทอป ติดตั้งสถาปัตยกรรมซีพียูยุคหน้า “Piledriver” ด้วยชิพกราฟฟิก AMD Radeon™ HD 7000 series graphics บนมาร์เธอร์บอร์ดรุ่นใหม่ที่ใช้ FM2 socket เพื่อมอบคุณสมบัติใหม่ๆ และประสบการณ์รับชมภาพสีสันสดใส ซึ่งทั้งหมดนี้จะอยู่บนแพลตฟอร์มที่มาพร้อมความสามารถในการอัพเกรดสำหรับอนาคต

มาร์เธอร์บอร์ดที่ใช้ FM2 socket มีให้เลือก 3 รุ่นตามชิพเซ็ตที่แตกต่างกัน ได้แก่ AMD A55, A75 และ A85X แม้จะส่งมอบคุณสมบัติต่างกัน แต่ชิพเซ็ตเหล่านี้ก็รองรับ AMD Memory Profiles ซึ่งช่วยเพิ่มอัตราการส่งข้อมูลของหน่วยความจำในการ์ดจอที่ระดับ 1866 MHz ด้วยการเร่งความเร็วเพิ่มขึ้นสูงสุด 266MHz

รายละเอียดสินค้า