Android: รวมข่าว HTC! เปรียบเทียบ HTC One X+ กับ One X, โปรคอมมาร์ต, อัพเดต JB, และวันขาย Desire SV!

 | 9 พ.ย. 2555 14:35:38

6735

VIEWS

Android: รวมข่าว HTC! เปรียบเทียบ HTC One X+ กับ One X, โปรคอมมาร์ต, อัพเดต JB, และวันขาย Desire SV!

Android: รวมข่าว HTC! เปรียบเทียบ HTC One X+ กับ One X, โปรคอมมาร์ต, อัพเดต JB, และวันขาย Desire SV!

ติดตามข่าวมือถือ Android: HTC One X+ ที่น่าสนใจกับ เฮียณัฐ TechXcite เมื่อคืนที่ผ่านมาทางทีมงาน TechXcite.com มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัว HTC One X+ รอบ Blogger ซึ่งที่งานทาง HTC ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวท็อปสุด ณ ปัจจุบันของค่าย HTC โดยมีเครื่องให้กับทางสื่อ และ Blogger ได้ทดลองเล่น และมีการให้ข้อมูลของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้กัน และมีการเปรียบเทียบ HTC One X+ กับ HTC One X รุ่นก่อนว่าในเครื่องรุ่นใหม่นี้มีอะไรพัฒนาเพิ่มเติมจากรุ่นเก่าบ้าง พร้อมทั้งเผยราคา และโปรโมชั่นของ HTC ในงาน Commart Comtech Thailand 2012 ด้วยครับ

สถานที่จัดงาน ร้าน juiZe etc. @The Portico

จุดเด่นของ HTC One X+ ที่เพิ่มจาก HTC One X รุ่นก่อนมีดังนี้ครับ

- พัฒนากล้องหน้าให้มีคุณสมบัติดีขึ้น เพราะเนื่องจากในหนึ่งวันมีผู้ใช้กล้องหน้าถ่ายภาพตัวเองสูงถึง 280 ล้านภาพต่อวันทั่วโลก (ข้อมูลจากทาง HTC) ดังนั้นทาง HTC จึงพัฒนากล้องหน้าของ HTC One X+ ให้มีมุมการถ่ายภาพที่กว้างขึ้น (เหมาะกับคนหน้าบานๆ อย่างเฮีย) มีรูรับแสงอยู่ที่ F2.0 บนกล้องความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล ทำให้เวลาถ่ายภาพในที่แสงน้อย และถ่ายภาพหมู่ด้วยกล้องหน้าได้ดียิ่งขึ้น อ่อมีระบบโฟกัสใบหน้าที่กล้องหน้าด้วย (ในกล้องเป็นอากู๋เกม มาร์เก็ตติ้งคนใหม่ของเราครับ ^^)

หูฟัง Beats เพราะเสมอเมื่ออยู่คู่กับ Beats Audio บน HTC

- ระบบเสียง Beats Audio ถูกพัฒนาขึ้นจากเวอร์ชั่นก่อน คือมีการเพิ่ม Amplifier เข้าไป ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เสียงจากหูฟังดีขึ้นแล้ว เสียงจากลำโพงนอกก็ถูกพัฒนาขึ้นด้วย คือดีขึ้น 4 เท่า และเมื่อใส่หูฟังจะสามารถลดเสียงรบกวนได้ดีขึ้นถึง 10 เท่า

- CPU NVIDIA Tegra 3 ที่ใช้บน HTC One X+ นี้ถูกเพิ่มความถี่ขึ้นเป็น 1.7GHz จากเดิม 1.5GHz ช่วยในเรื่องการประมวลผล และการทำงานที่เร็วขึ้น

เล่นเกมได้ลื่นไหลเช่นเคย แต่เครื่องแอบอุ่นๆ ที่ด้านหลังนะ ;)

- มาพร้อมกับ Android 4.1 Jelly Bean เลย

- แบตเตอรี่เพิ่มความจุเป็น 2100mAh จากเดิมในรุ่น One X ที่มีความจถ 1800mAh ช่วยให้ยืดระยะเวลาสแตนด์บายขึ้นอีก 30%

- HTC One X+ จะมีขายรุ่นเดียวคือรุ่นหน่วยความจำ 64GB (เพิ่มเมมไม่ได้) พร้อมกับพื้นที่ Dropbox (cloud storage) อีก 25GB ในราคา 21,900 บาท และจะมีสีให้เลือก 2 สีคือ สีขาว กับสีดำ

- โปรโมชั่นในงาน Commart เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนของ HTC ในงาน จะได้รับสิทธิ์แลกซื้อหูฟัง Beats Solo รุ่นใหญ่จากราคาปกติ 7,990 บาท ลดเหลือ 3,990 บาท (รุ่นในรูปเลย) และรุ่น UrBeats (in-ears) ลดเหลือ 990 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ทาง HTC ยังให้ข้อมูลเกี่ยวการอัพเดต Android 4.1 Jelly Bean สำหรับมือถือ HTC One X ว่าจะอัพเดตได้ภายในปีนี้, HTC Desire X อัพเดตได้ภายในเดือนมกราคม, และรุ่นอื่นๆ อย่าง One S น่าจะหลังจาก One X อัพเดตครับ

ส่วนใครที่รอ HTC Desire SV สมาร์ทโฟน Dual-Core, Dual-SIM ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ทาง HTC ยืนยันว่า HTC Desire SV จะวางขายในประเทศไทยปลายเดือนพฤศจิกายนเดือนนี้ครับ ส่วนราคายังไม่ประกาศออกมาครับ แต่เดาๆ ว่าน่าจะประมาณหมื่นนิดๆ ครับผม ^^

HTC Desire SV

by เฮียณัฐ TechXcite