iPad Mini: Review iPad Mini จากสื่อทั่วโลกรับเสียงชื่นชมไปเต็มๆ!

ป๋าเอก | 31 ต.ค. 2555 09:06:36

10795

VIEWS ป๋าเอก

iPad Mini: Review iPad Mini จากสื่อทั่วโลกรับเสียงชื่นชมไปเต็มๆ!

:: iPad Mini: Review iPad Mini จากสื่อทั่วโลกรับเสียงชื่นชมไปเต็มๆ! ::

iPad Mini อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite แม้ว่า iPad Mini จะยังไม่ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเวลานี้ (เริ่มขายตามร้าน 2 พฤศจิกายน) ทว่าสำหรับ Review iPad Mini จากสื่อสำนักต่างๆด้านไอทีก็เริ่มมีปรากฏออกมากันแล้ว ซึ่งดูเหมือนว่า iPad Mini จะได้รับเสียงตอบรับในแง่บวกเสียด้วย ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นป๋าไปตัดตอนมาจากหลายๆเว็บให้อ่านกันด้านล่างนี้เลยครับ :)

The Wall Street Journal

- ผมลองเล่น iPad Mini มาก็หลายวันและพบว่ามันทำได้ตามที่ Apple ได้ให้สัญญาไว้นั่นก็คือการมอบประสบการณ์การใช้งาน iPad ด้วยอุปกรณ์ขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม แอปฯทุกอย่างบน iPad รุ่นใหญ่ของผมสามารถนำมาใช้งานบน iPad Mini ได้อย่างราบรื่นไม่มีปัญหา จะว่าไปแล้วผมสามารถใช้ iPad Mini ได้ด้วยมือข้างเดียวและถือไว้นานๆโดยไม่เกิดอาการเมื่อยมือไปเสียก่อนด้วยซ้ำ แต่ที่ผมอยากจะบ่นหน่อยก็คือ iPad Mini หน้าจอมันอาจจะกว้างไปนิดเกินกว่าที่จะยัดลงกระเป๋ากางเกงผมอะ รวมไปจนถึงความละเอียดหน้าจอ iPad Mini ที่ดูหมองไปเลยหากไปเทียบกับ Retina Display บน iPad รุ่นใหญ่ๆหนะครับ

Engadget

- โทษทีนะพวก iPad Mini ไม่ได้ใช้หน้าจอ Retina Display แต่การที่ Apple ยังคงระดับความละเอียดหน้าจอจากรุ่น 10 นิ้วย่อมาให้เหลือ 7.9 นิ้วนั่นก็หมายความว่าจำนวนพิกเซลต่อตารางนิ้วก็ย่อมดีขึ้นเป็น 163 ppi ซึ่งบอกได้เลยว่าดีกว่า iPad 2 ที่ 132 ppi พอสมควรเลยละ ถึงอย่างนั้นก็เถอะถ้าไปเปรียบเทียบหน้าจอ iPad Mini กับ iPad 4 ก็คงจะไม่ได้อะนะเพราะตัวเลข 264 ppi มันยังห่างไกลเกินเอื้อม นี่ไม่ต้องพูดถึง iPhone 5 ที่โคตรเทพระดับ 326 ppi เลยนะนั่น!

The Verge

- แม้หลายคนจะบ่นงั้นโง้นงี้แต่สุดท้ายแล้ว iPad Mini มันก็ยังโดดเด้งและเหนือกว่าคู่แข่งในตลาดเดียวกันอีกเยอะในแง่ของการดีไซน์, ความเมพของชิ้นส่วนต่างๆภายในเครื่อง รวมไปจนถึงความทนทานของวัสดุที่ใช้ผลิตด้วย แต่ที่สุดแล้ว iPad Mini ยังมีอีกหนึ่งความสุดยอดที่น่าจะสำคัญที่สุดแล้วในตลาดนี้นั่นก็คืออุปกรณ์ที่อยู่ในมือนี้มีความเป็นตัวของตัวเองเอกเทศออกมาเด่นกว่าใครนั่นแหละ

The Loop

- ผมยังเชื่อมั่นอยู่เสมอในคติที่ว่า "คุณจ่ายเท่าไหร่ก็ได้เท่านั้น" เสมอนะซึ่ง iPad Mini ก็เป็นตัวอย่างที่ดีของเรื่องนี้แหละ คือถ้าคุณอยากจะประหยัดเงินเพิ่มอีกซัก $50 เพื่อไปซื้อแท็บเล็ตราคาถูกแต่คุณภาพห่วยก็เอาเลยตามสบาย แต่ถ้าคุณต้องการคุณภาพแล้ว iPad Mini ก็จะยังรอคอยท่านมาจับจองเป็นเจ้าของอยู่เสมอทันทีที่คุณต้องการครับ

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite
ที่มา: appleinsider