Review : Extreme Ultrabook Gigabyte u2442v บาง เบาแต่แรง!!

 | 11 ก.ย 2555 10:25:28 (อัพเดต 13 ก.ย 2555 14:28:22)

7877

VIEWS

Extreme Ultrabook Gigabyte u2442v บาง เบาแต่แรง!!


สวัสดีเพื่อนที่น่ารักของ Techxcite ทุกคนเลย วันนี้ Techxcite ก็มี Ultrabook ที่มาพร้อมประสิทธิภาพอันเต็มเปี่ยมเจ้า Ultrabook เครื่องนี้มันจะเป็นของค่ายไหนและหน้าตาของมันจะเป็นยังไงกันเพื่อนๆก็คงอยากจะรู้แล้วงั้นตามมาดูไปพร้อยมๆกันเลยดีกว่า 

เจ้า Ultrabook เครื่องนี้มันก็มีชื่อว่า Extreme Ultrabook gigabyte u2442v ซึ่งเจ้าเครื่องนี้มันก็มีการออกแบบที่ค่อนข้างเรียบวัสดุที่ใช้ก็แข็งแรงทนทานเรามาดูรอบๆตัวเครื่องกันดีกว่าว่ามันจะเป็นไง 

ด้านซ้ายก็จะมี Port LAN,VGA , USB 2.0 จำนวน 2 Port, ช่องเสียบไมโครโฟนและสุดท้ายช่องเสียบหูฟัง

ด้านขวาประกอบด้วย ที่ใส่ SD Card , USB 3.0 จำนวน 2 Port , Port HDMI และสุดท้าย A/C Adepter

ส่วนช่องระบายอากาศจะอยู่ด้านบนของตัวเครื่องทำให้การระบายอากาศค่อนข้างที่จะดีเลยทำให้เวลาที่ใช้ไปนานๆแล้วเครื่องไม่ร้อน

และนี้ก็เป็นด้านหลังของตัวเครื่องเจ้าเครื่องนี้ก็ไม่สามารถถอดแบตได้นะคะ

เจ้า Extreme Ultrabook Gigabyte u2442v เครื่องนี้มันมีขนาดหน้าจอ 14 นิ้วมาพร้อมกับ CPU intel Core i5 พร้อมการ์ดจอของ Nvidia Geforce GT 640M

ส่วน Touchpad ของมันก็ไม่น้อยหน้าใครเพราะออกแบบมาได้สวยเลยหล่ะคะใช้สีที่ดูกลืนไปกับแป้นวางมือเวลาที่ใช้งานจะรู้สึกว่า touchpad ไม่ลื่นจนและหนืดจนเกินไปแล้วเราสามารถใช้งาน Touchpad ในการขยายภาพเข้าและออกได้ด้วยหรือจะใช้ในการเลื่อน Scrollbar ได้อีกด้วย

ในส่วนของแป้นพิมพ์ก็จัดระยะห่างระหว่างแป้นได้ดีเลยทำให้เวลาที่พิมพ์มีโอกาสที่จะผิดพลาดน้อยลงและเวลาที่เราทำงานในเวลากลางคืนหรืออยู่ในที่ที่มีแสงสว่างน้อยก็จะมี Backlit ทำให้เราสามารถใช้งานแป้นพิมพ์ได้อย่างสะดวกสบาย

เจ้า  Extreme Ultrabook Gigabyte u2442v มันก็มีสิ่งที่เราคิดว่ามันน่าสนใจและทุกๆคนคงชอบนั่นก็เพราะว่าเจ้าเครื่องนี้มันมี Double Antenna Wifi ทำให้การเชื่อมต่อกับ Wifi ของเพื่อนๆไม่หลุดได้ง่ายๆเหมือนแต่ก่อน

รามาดูสเปคของเจ้าเครื่องนี้กันบ้างดีกว่า เรามาดูกันในส่วนของเรื่องเกมส์กันบ้างดีกว่าคะ

และนี่ก็เป็นเกมส์ Alien Breed 2 : Assault  ซึ่งผลการทดสอบจาก Canyourunit แล้วผลการทดสอบเจ้าเครื่อง Extreme  Ultrabook gigabyte u2442v  สามารถเล่นเกมได้สบายเลยค่ะ
 

ส่วนเกมส์ที่สองที่เราืำทำการทดสอบนั่นก็คือเกมส์ Counter-Strike : Globaloffersiveผลการทดสอบของเจ้า Extreme  Ultrabook Gigabyte u2442v  ถือว่าผ่านหมดซึ่งก็แสดงว่าสามารถนำมาเล่นเกมได้อย่างสบายเลยนะค่ะถือว่าเหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมค่ะ

VDO Review : Extreme Ultrabook Gigabyte u2442vสรุป
สำหรับคนที่ำกำลังมองหา Ultrabook ที่สเปคดีรูปทรงสวยการใช้งานเยี่ยมแถมยังน้ำหนักเบาก็ลองพิจารณาเจ้า Extreme Ultrabook Gigabyte u2442v ตัวนี้ดูได้นะคะเพราะมันก็มีคุณสมับัติพิเศษที่น่าสนใจเยอะแยะเลยเรามาดูผลสรุปของเจ้าเครื่องนี้กันดีกว่า

ข้อดี

 - แป้นพิมพ์มี Backlit ทำให้ใช้งานได้สะดวกแม้ในเวลากลางคืน
 - มี Double Antenna Wifi ป้องกันการเชื่อมต่อ Wifi ไม่ให้หลุดง่าย
 - Touchpad มีการตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี
 - น้ำหนักค่อนข้างเบาทำให้พกไปไหนต่อไหนได้สบาย 
 - การทำงานของเครื่องดีเลยคะเวลาใช้งานแล้วไม่กระตุก

ข้อสังเกต

 - เนื่องจากเครื่องยังไม่เข้าไทยจึงยังไม่ทราบราคายังไงก็รอลุ้นราคากันไปกับ Ultrabook เทพอย่างนี้

เรามาดูผลการทดสอบจากโปรแกรมกันดีกว่า