WP8: รวมทุกสิ่งของ Nokia Lumia 920 (โนเกีย ลูเมีย 920) แฟนๆ โนเกียไม่ควรพลาด

 | 2 ก.ย 2555 14:00:00

13784

VIEWS

WP8: รวมทุกสิ่งของ Nokia Lumia 920 (โนเกีย ลูเมีย 920) แฟนๆ โนเกียไม่ควรพลาด

รวมทุกเรื่องราว Nokia Lumia 920 (โนเกีย ลูเมีย 920) ที่ต้องรู้ 
iPhone 5 อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite อย่างที่หลายท่านทราบกันว่านอกเหนือจาก iPhone 5จะต้องปวดกบาลกับการตามล่าข้ามศตวรรษของฝั่ง Samsung ที่ตามจิกกัด iPhone 5 ด้วยโฆษณาใหม่หลายๆชุดของ Samsung Galaxy S III เสียแสบสันต์เข้าไปถึงทรวง ล่าสุดตอนนี้ดูเหมือนว่า Nokia เองก็จะเป็นอีกหนึ่งค่ายมือถือที่ออกมาประกาศเต็มตัวด้วยเหมือนกันว่าจะไปซื้อ iPhone 5 ทำพรื้อ...แล้วหันมาสนใจNokia Lumia 920 ของเราดีกว่า!!!

โดยภาพ Infographic ที่ป๋านำมาให้ชมกันด้านบนนี้มาจาก Twitter ของ Nokia UK ที่ได้จัดการนำสเปคของ Nokia Lumia 920 สมาร์ตโฟนบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 รุ่นล่าสุดของพวกเขามาชนกับ iPhone 5 ของฝั่ง Apple ที่หลายท่านรู้จักกันอยู่แล้ว ซึ่งภาพของฝั่ง iPhone 5 นั้นจะเป็นสีขาวเพลนๆพร้อมคำบรรยายดูน่าเบื่อๆไม่เห็นมีอะไรใหม่ ในขณะที่ฝั่งของ Nokia Lumia 920 มาพร้อมสีสันจัดจ้านและคำบรรยายสเปคที่อ่านแล้วดูตื่นเต้นสุดๆยังไงชอบกล...เรียกได้ว่าบิ๊วกันแบบสุดลิ่มทิ่มประตูกันไปเลยแต่งานนี้จะเลือก Nokia Lumia 920 หรือ iPhone 5 มันก็แล้วแต่รสนิยมและความชื่นชอบส่วนตัวของทุกท่านนั่นแหละครับ :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite
ที่มา: redmondpie

ติดตามข่าวมือถือ Windows Phone 8: Ascend W1  ที่น่าสนใจกับ เฮียณัฐ TechXcite หลังจากที่ทาง Microsoft ได้เปิดตัว Windows Phone 8 ระบบปฏิบัติการสำหรับมือถือตัวล่าสุด ทางบริษัทHuawei ก็ได้ประกาศเป็นพันธมิตรกับ Microsoft และจะผลิตผลิตสมาร์ทโฟนออกมารองรับภายในปลายปีนี้ โดยจากรายงานข่าวของ Wimp.cn ระบุว่า Huawei จะเปิดตัวมือถือเครื่องใหม่ชื่อว่า Ascend W1 โดยจะเปิดตัวในวันที่ 25 กันยายนที่จะถึงนี้

โดยเจ้า Ascend W1 ยังไม่มีราคา และสเปครายละเอียดประกาศออกมานะครับ แต่เชื่อว่าจะมีสเปคที่ใกล้เคียงกับ Nokia Lumia 920 ตัวท็อปของ Nokia ที่เพิ่งเปิดตัวไป โดย Ascend W1 จะมีทั้งหมด 4 สี คือสีดำ, ขาว, น้ำเงิน, และชมพู โดยจะวางขายช่วงปลายปีนี้ครับ

by เฮียณัฐ TechXcite
source: bgr

โนเกียเผยโฉม Nokia Lumia ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีกล้อง PureView ล่าสุด 
แผนที่นำทางใหม่และนวัตกรรมชาร์จแบตไร้สาย บนแพลทฟอร์ม Windows Phone 8 
นำทัพโดย Nokia Lumia 920 มอบการถ่ายภาพและวิดีโอที่ดีที่สุดที่เคยมีบนสมาร์ทโฟ


 
เอสปู,ฟินแลนด์ และนิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา - 5 กันยายน 2555: โนเกียเผยโฉม Nokia Lumia 920 และNokia Lumia 820 สมาร์ทโฟนโนเกียรุ่นแรกบนระบบ ปฏิบัติการ Windows Phone 8 แพลทฟอร์มล่าสุดที่ทั่วโลกรอคอย 

Nokia Lumia 920 เป็นเรือธงของกลุ่มสมาร์ทโฟน Windows Phone 8 มาพร้อมความก้าวหน้าของนวัตกรรมการถ่ายภาพ Nokia PureView  ด้วยเทคโนโลยีเลนส์ถ่ายภาพขั้นสูง ทำให้กล้องของ Nokia Lumia 920 สามารถรับแสงได้มากกว่าสมาร์ทโฟนอื่นถึง 5 เท่า โดยไม่ต้องใช้แฟลช ช่วยให้ถ่ายภาพได้ชัดเจน สดใส และถ่ายวิดีโอได้ทั้งในที่ร่มและเวลากลางคืน ลดการสั่นไหวของภาพในขณะถ่ายเนื่องจากมือไม่นิ่ง

มิส โจ ฮาร์โลว์ รองประธานบริหาร กลุ่มสมาร์ทโฟนโนเกีย กล่าวว่า “นวัตกรรม Nokia PureView มอบเทคโนโลยีถ่ายภาพสุดล้ำ ที่ช่วยให้กล้องบนสมาร์ทโฟนสามารถถ่ายภาพที่ปกติจะต้องใช้กล้อง SLR ในการถ่ายเท่านั้น Nokia Lumia 920 จึงถ่ายภาพและวิดีโอภายในบ้าน กลางแจ้ง ในร้านอาหาร หรือเวลากลางคืน ได้อย่างสวยงามราวมืออาชีพ” มร. ครอว์ฟอร์ด เดล เพรท รองประธานบริหาร และหัวหน้าคณะนักวิจัย  บริษัทวิจัย  IDC กล่าวว่า “เราเล็งเห็นว่า เทคโนโลยีการถ่ายภาพเป็นจุดสำคัญในการสร้างความแตกต่างในตลาดสมาร์ทโฟน การถ่ายภาพในที่แสงน้อยเป็นจุดอ่อนของสมาร์ทโฟน แต่โนเกียสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยเทคโนโลยี PureView เพื่อมอบประสบการณ์ด้านการถ่ายภาพในชีวิตประจำวันที่เหนือกว่า” 

Nokia Lumia 920 มาพร้อม Nokia City Lens นวัตกรรมล่าสุดของโนเกียในกลุ่มบริการ Nokia Location เพียงแค่เล็งกล้องไปที่ถนน City Lens จะขึ้นข้อมูลร้านอาหาร ร้านค้า โรงแรม และอื่นๆ ให้ปรากฎบนภาพอาคารต่างๆ บนหน้าจอ เปิดประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟแบบใหม่ในการเดินทาง  

ซึ่ง Nokia City Lens เป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์เสมือนจริงในรูปแบบใหม่ที่ช่วยเสริมการใช้งานแผนที่โนเกีย โดยสามารถสลับโหมดระหว่างการแสดงภาพแผนที่ และข้อมูลที่น่าสนใจผ่านกล้อง (Augmented Reality) เพื่อตรวจสอบเส้นทางและสิ่งต่างๆ ที่อยู่โดยรอบได้ละเอียดและชัดเจนยิ่งขึ้น  เมื่อเสริมด้วยบริการ Nokia Drive และ Nokia Transport ทำให้กลุ่มบริการ Nokia Location  สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานแผนที่บนสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด Nokia Lumia 920 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงสุด (2000mAh) และเป็นครั้งแรกของนวัตกรรมชาร์จแบตไร้สาย ซึ่งมอบความสะดวกในการใช้งานประจำวัน


Nokia Lumia 820 เป็นสมาร์ทโฟนสวยมีสไตล์มอบประสิทธิภาพสูงสุดในขนาดกระทัดรัด ตัวเครื่อง Nokia Lumia 820 เป็นแบบ unibody เช่นเดียวกับ Nokia Lumia 920 และสามารถเปลี่ยนฝาครอบได้หลากสี รวมถึงสามารถใช้ฝาครอบที่รองรับการชาร์จแบตไร้สายและรองรับการใช้งาน micro SD ได้อีกด้วยขับเคลื่อนโดย Windows Phone 8

ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 มอบประสบการณ์สมาร์ทโฟนที่เป็นตัวของตัวเอง ด้วยหน้าจอเริ่มต้นที่สามารถปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับการใช้งานที่แตกต่างกันของแต่ละคน  และ Live Tiles ที่อัพเดตทันทีในลักษณะเป็นภาพเคลื่อนไหว พร้อมความสามารถในการเชื่อมเนื้อหาระหว่างสมาร์ทโฟนบนแพลทฟอร์ม Windows Phone 8 คอมพิวเตอร์และแทบเล็ตบน Windows 8 

รวมถึง Xbox ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง ไฟล์ เพลง รูปภาพ และวิดีโอ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย  ด้วย Internet Explorer 10 ที่ช่วยให้ท่องเว็บได้รวดเร็ว ปลอดภัย และแอพพลิเคชั่น Microsoft Office ที่ติดตั้งมาบนแพลทฟอร์ม ทำให้ Windows Phone 8 มอบการใช้งานที่ง่ายที่สุดเพื่อจัดการทุกสิ่งได้อย่างลงตัวชาร์จแบตไร้สายในทุกที่

โนเกียเนะนำอุปกรณ์ชาร์จแบตไร้สายหลากหลายสไตล์ให้เลือกสรร ประกอบด้วย Fatboy® Rechargeable Pillow 
หมอนชาร์จแบตไอเดียสร้างสรรค์จากแฟตบอย (Fatboy) นอกจากนี้ ยังมี JBL PowerUp อุปกรณ์ชาร์จแบตไร้สาย
มากับลำโพงเสียงคุณภาพสูงในดีไซน์ย้อนยุค ให้คุณได้ชาร์จแบตในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร 

โนเกียร่วมกับสายการบินเวอร์จิ้น แอตแลนติก (Virgin Atlantic) ติดตั้งจุดบริการชาร์จแบตไร้สายในเลานจ์ผู้โดยสารที่สนามบินฮีโธรว กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และร้านกาแฟสุดฮิป Coffee Bean & Tea Leaf® บางสาขา ซึ่งนับเป็นหนึ่งในหลายความร่วมมือที่โนเกียร่วมกับพันธมิตรอำนวยความสะดวกในการชาร์จแบตนอกบ้านและสำนักงาน

การวางจำหน่าย

Nokia Lumia 920 มาในสีเหลือง แดง เทา ขาว และดำ  Nokia Lumia 820 มาในสีแดง เหลือง เทา ฟ้า ม่วง ขาว และดำ
ทั้ง 2 รุ่นสามารถใช้งานได้ทั้งระบบ LTE และ HSPA+ โดยคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศภายในปีนี้ ซึ่งราคาและวันจำหน่ายที่แน่นอนในแต่ละประเทศจะประกาศอีกครั้งเมื่อใกล้วางจำหน่าย

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ 


iPhone 5 อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite ช่วงนี้เป็นมหกรรมรุมโทรม iPhone 5 หรือเปล่าก็ไม่ทราบได้ หลังจากที่ฝั่ง Samsung ปล่อยโฆษณาเทียบสเปค Samsung Galaxy S III กับ iPhone 5เผยแพร่ทั่วอเมริกาไปแล้วรอบหนึ่ง มาวันนี้เป็นทีของ Nokia ที่ขอจับเอา Nokia Lumia 920 มาชนทางด้านของ iPhone 5 กันอีกซักคราให้ Apple ปวดหัวไม่เว้นวัน!!!

โดยทางด้านของบริษัท Nokia ได้ทวีตข้อความผ่านทางแอคเคาท์ Twitter อย่างเป็นทางการของพวกเขาพร้อมทั้งประกาศอย่างชัดเจนว่า Nokia Lumia 920 สมาร์ตโฟน Windows Phone 8 ของพวกเขานั้นมีคุณสมบัติเจ๋งๆห้ามพลาดมากมายไม่ว่าจะเป็นระบบชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย, กล้องหลังคุณภาพเยี่ยม PureView หรือแม้กระทั่งหน้าจอที่แม้จะใส่ถุงมือก็ยังสามารถสัมผัสใช้งานได้ตามปกติ ก่อนจะตบท้ายประโยคแสบๆคันๆที่ว่าIt doesnt take a genius (ไม่ต้องฉลาดพอก็มองออกแล้ว) ซึ่งเป็นประโยคเดียวกันกับที่ Samsungเลือกใช้ในโฆษณาจิกกัด iPhone 5 ของพวกเขาไม่กี่วันก่อนหน้านี้นั่นเองงานนี้คาดว่าเดี๋ยวคงมีดราม่าตามกันมาอีกยาวแน่นอนจากทั้งฝั่ง Apple Fanboy และสาวก Windows Phone 8 ที่คงออกมาบู๊กันอีก...แต่ที่แน่ๆป๋าว่าวงการสมาร์ตโฟนโลกตอนนี้สนุกไม่แพ้ละครหลังข่าวบ้านเราเลยหวะ 555+ 

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite
ที่มา: cnet


ติดตามข่าวมือถือ Windows Phone 8: Nokia Lumia 920 ที่น่าสนใจกับ เฮียณัฐ TechXcite หลังจากเปิดตัวมือถือสมาร์ทโฟนออกมา รุ่นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แหล่งข่าวจากยุโรประบุว่า Nokia Lumia 920มือถือตัวท็อปสาย WP8 จะวางขายภายในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ รายงานนี้หลุดออกมาจากผู้ให้บริการโทรศัพท์รายหนึ่งในทวีปยุโรป แต่ไม่ได้ระบุมาซึ่งบอกว่า Nokia จะวางขายNokia Lumia 920 ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ส่วนราคานั้นลือกันว่าจะมีราคาเท่ากับมือถือตัวท็อปของSamsung อย่าง Galaxy S III คือราคาประมาณ 580 ยูโร หรือประมาณ 23,000 บาท 

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Nokia จะลดราคาสมาร์ทโฟน Windows Phone รุ่นอื่นๆ ในตลาดลงด้วย ใครที่แอบมีใจกับ Nokia Lumia 900 รอสอยของถูกได้นะครับ (แต่จะไม่ได้ใช้ WP8 นะครับ ใช้ได้แค่ Windows Phone 7.8 เท่านั้นนะครับ)

by เฮียณัฐ TechXcite
source: electronistaติดตามข่าวมือถือ Windows Phone 8: Nokia Lumia 920 ที่น่าสนใจกับ เฮียณัฐ TechXcite เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 คือ Nokia Lumia 920 และ 820 ได้ออกมาโชว์ตัวให้เห็นกันไปแล้ว และล่าสุด Nokia Lumia 920 ขอออกมาโชว์ตัวเดี่ยวๆ บ้าง แต่ก็พกพาอุปกรณ์เสริมเทพๆ อย่างแท่นชาร์จไร้สายมาด้วยเท่านั้นยังไม่พอ ทาง The Verge ได้รายงานว่า Nokia Lumia 920 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีการถ่ายภาพเทพๆ ชื่อว่า PureView ด้วย แต่จะไม่ได้มาพร้อมกับความละเอียดอลังการ ดาวล้านดวง 41 ล้านพิกเซล แบบNokia 808 PureView นะครับ จะมาแค่ 8 ล้านพิกเซลเท่านั้น นอกจากนี้สเปคก็แรงไม่ธรรมดาครับ คือจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด HD, CPU Dual-Core 1.5GHz, RAM 1GB, หน่วยความจำภายใน 32GB เพิ่มเมมได้ และรองรับ NFC และ 4G LTE

อย่างไรก็ตาม Nokia Lumia 920 คาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 5 กันยายนนี้ ตามเวลาในต่างประเทศครับ ถ้าบ้านเราคงประมาณวันที่ 6 ส่วน Nokia จะมีทีเด็ดอะไรบน Windows Phone 8 บ้างนั้น อีกไม่นานก็ได้ทราบกันแล้วครับby เฮียณัฐ TechXcite
source: gsmarena