เลอโนโว (ThinkPad) ครบรอบ 20 ปี เปิดตัว ThinkPad X1 Carbon อัลตร้าบุ๊ครุ่นแรกสำหรับองค์กร กับจอขนาด 14 นิ้ว

จารย์บอย | 29 ส.ค. 2555 17:00:05

6246

VIEWS จารย์บอย

เลอโนโวฉลอง ThinkPad ครบรอบ 20 ปี เปิดตัว ThinkPad X1 Carbon

อัลตร้าบุ๊ครุ่นแรกสำหรับองค์กร กับจอขนาด 14 นิ้ว บางเฉียบที่สุดในโลก

 

กรุงเทพ, ประเทศไทย – 29 สิงหาคม 2555: เลอโนโวฉลอง ThinkPad ครบรอบ 20 ปี เปิดตัว ThinkPad X1 Carbon อัลตร้าบุ๊ครุ่นแรกสำหรับองค์กร ด้วยจอขนาด 14 นิ้ว บางเฉียบที่สุดในโลก โดยตัวเครื่องใช้วัสดุอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ เน้นความทนทานสูงและน้ำหนักเบา รองรับการใช้งานนอกสถานที่ นับเป็นผลงานชิ้นเอกที่ยังคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวไว้อย่างครบครัน ทั้งคุณภาพ ดีไซน์ทันสมัย สุดยอดเทคโนโลยี และประสิทธิภาพตอบรับทุกความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบ  


นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปัจจุบันนี้ มีเพียงไม่กี่แบรนด์ที่กล่าวได้ว่าเป็นแบรนด์ระดับตำนานและมีแฟนพันธุ์แท้หลงใหลผลิตภัณฑ์กันอย่างต่อเนื่อง เราภูมิใจอย่างมากที่ ThinkPad ได้รับการตอบรับอันดีและมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของ ThinkPad เลอโนโวเปิดตัว ThinkPad X1 Carbon ที่นับได้เป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมล้ำสมัยที่เรามุ่งสรรสร้างมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการอัลตร้าบุ๊คที่บางเบาที่สุด และครบครันทั้งดีไซน์ทันสมัย เทคโนโลยีและประสิทธิภาพเหนือชั้น มุ่งตอบสนองสไตล์การทำงานของธุรกิจที่ต้องทำงานนอกสถานที่เป็นหลัก จึงอาจกล่าวได้ว่า ThinkPad X1 Carbon ถูกออกแบบมาเปรียบเสมือนเป็นพันธมิตรทางธุรกิจได้อย่างลงตัว”


ThinkPad X1 Carbon มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ Hi-Res ขนาด 14 นิ้ว และมีน้ำหนักเพียง 1.36 กิโลกรัม ซึ่งน้อยกว่าขวดน้ำอัดลมขนาด 1.5 ลิตร เสริมความคล่องตัวในการเดินทาง ถึงแม้จะบางเบาแต่มีความแข็งแกร่งอย่างน่าทึ่ง เนื่องด้วยโครงด้านในและตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องความทนทานและผ่านการทดสอบคุณสมบัติของโน้ตบุ๊คสำหรับนำไปใช้ในทางการทหาร ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตระกูล ThinkPad ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน

 

ThinkPad X1 Carbon รองรับการใช้งานยาวนานถึง 8 ชั่วโมง พร้อมเทคโนโลยี RapidCharge สำหรับร่นระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่ โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็ว จาก 0 ถึง 85% ภายในเวลาเพียง 35 นาที พร้อมอุปกรณ์เสริมสำหรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบ 3G ได้ทุกเครือข่าย และ Hotspot ตอบโจทย์ชีวิตออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา

 

ThinkPad X1 Carbon มอบประสบการณ์อย่างสมบูรณ์แบบกับคีย์บอร์ด Backlit ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานคีย์บอร์ดในที่แสงน้อย รวมไปถึงการใช้งานตอนกลางคืน ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติพิเศษของโน้ตบุ๊ค ThinkPad ที่เสริมความสะดวกสบายและความถูกต้องในการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับทัชแพดบนพื้นผิวแก้วที่รองรับคำสั่งหลายทิศทาง, กล้องเว็บแคมคมชัดระดับ HD พร้อมจุดจับโฟกัสหน้าแบบอัตโนมัติ ไมโครโฟน แบบ dual-array ที่สามารถตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้และระบบเสียงแบบ Dolby เพื่อเสียงที่คมชัดและชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

พร้อมเสริมศักยภาพรองรับการเติบโตของธุรกิจด้วยสุดยอดเทคโนโลยี Intel® vPro และเทคโนโลยีการประมวลผล Intel® Core™ จากตระกูลอินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 3 จากอินเทล โดย ThinkPad X1 Carbon นับได้ว่าเป็นอัลตร้าบุ๊คเครื่องแรกที่พรั่งพร้อมด้วยระบบรักษาความปลอดภัยและระบบบริหารจัดการชั้นเยี่ยมสำหรับองค์กร นอกจากนี้ อุปกรณ์และบริการเสริมเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งาน อาทิ Dock ในการเพิ่มพอร์ตใช้งาน แพ็คเกจบริการลูกค้ารูปแบบใหม่ที่มีให้เลือกหลากหลาย เช่น การอัพเกรดระยะเวลาการรับประกัน และขยายขอบเขตในการรับประกันจากอุบัติเหตุต่างๆ เป็นต้น

 

ThinkPad X1 Carbon มีวางจำหน่ายแล้ว ผ่านทางตัวแทนของเลอโนโว ซึ่งสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เลอโนโว คอลล์ เซ็นเตอร์ โทร. 1800-060-087 หรือ 02-689-6451 

รวมถึง ติดตามข่าวสารล่าสุดและผลิตภัณฑ์ต่างๆของเลอโนโวได้ที่เว็บไซต์ Lenovo Thailand (http://www.lenovo.com/th/en/) หรือสมัครได้ที่ Lenovo RSS Feeds (http://news.lenovo.com/) 

หรือติดตามผ่าน Lenovo Lover บน Facebook (http://www.facebook.com/lenovo.lover)