ซัมซุงประกาศ 50 ไอเดียที่ผ่านการคัดเลือกจากแคมเปญ ““ซัมซุง สมาร์ททีวี แอพ คอนเทสต์”

จารย์บอย | 28 ส.ค. 2555 12:21:51

4149

VIEWS จารย์บอย
ซัมซุงประกาศ 50 ไอเดียที่ผ่านการคัดเลือกจากแคมเปญ ““ซัมซุง สมาร์ททีวี  แอพ คอนเทสต์” 
รับสมัครนักพัฒนาไทยร่วมสร้างสรรค์แอพพลิเคชันบนซัมซุง สมาร์ททีวีกรุงเทพฯ (28 สิงหาคม 2555) – ซัมซุงประกาศ 50 ไอเดียเด็ดโดนใจที่ผ่านการคัดเลือกจากกว่า 1,200 ไอเดียที่ส่งเข้าประกวดภายใต้แคมเปญ “ซัมซุง สมาร์ททีวี แอพ คอนเทสต์” ครั้งแรกที่เปิดเวทีให้นักคิด นักสร้างสรรค์ส่งไอเดียสุดบรรเจิดเพื่อพัฒนาเป็นแอพพลิเคชันจริงบนซัมซุง สมาร์ททีวี ผ่านแอพพลิเคชัน 5 กลุ่ม ทั้งเกม, โซเชียล เน็ตเวิร์ค, วิดีโอ, ข้อมูลข่าวสาร, ประโยชน์ใช้สอย ระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน – 15 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมเชิญชวนเหล่าดีเวลลอปเปอร์สมัครร่วมพัฒนาแอพพลิเคชันเพื่อผู้บริโภคคนไทย สนใจส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันที่ 1 -30 กันยายนนี้ นายรัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้จัดการอาวุโสธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลค โทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า “ผลตอบรับจากเปิดตัวแคมเปญ ‘ซัมซุง สมาร์ททีวี แอพ คอนเทสต์’ เป็นที่น่าพอใจมาก มีผู้สนใจร่วมส่งไอเดียเข้าประกวดกว่า 1,200 ไอเดีย โดยซัมซุงได้คัดเลือก 50 ไอเดียที่มีความโดดเด่นและมีโอกาสนำไปพัฒนาได้จริง เพื่อนำไปใช้ในการประกวดช่วงที่ 2 ที่เราเปิดโอกาสให้นักพัฒนาจากทั่วประเทศสมัครร่วมพัฒนาแอพพลิเคชันโดยเลือกจาก 50 ไอเดียที่ชนะการประกวด โดยการพัฒนาจะแบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม ตามการใช้งานดังนี้ เกม (Game) โซเชียล เน็ตเวิร์ค (Social Network) วิดีโอ (Video) ข้อมูลข่าวสาร (Information) และยูทิลิตี้ (Utility) เพื่อประโยชน์ใช้สอยของผู้บริโภค ซึ่งผู้สนใจสามารถส่งแอพพลิเคชันเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันที่ 1– 30 กันยายน และเปิดให้ประชาชนร่วมโหวตแอพพลิเคชันที่ชื่นชอบได้ตั้งแต่ 1 - 15 ตุลาคม นี้ ”

“ซัมซุงมุ่งหวังว่าแคมเปญนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสีสันให้วงการพัฒนาแอพพลิเคชันในประเทศไทยและหลังจากจบแคมเปญนี้แล้ว เราน่าจะได้นักพัฒนาแอพพลิเคชันที่มีฝีมือฉกาจมาประดับวงการเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคคนไทยที่จะมีทางเลือกในการรับชมทีวีที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ซัมซุงยังเตรียมจัดเวิรคช็อปในวันที่ 30 สิงหาคม ที่โรงแรมแกรนด์ มิลเลนเนียม สุขุมวิท เพื่อเปิดโอกาสให้ดีเวลลอปเปอร์ 50 คนแรกที่สนใจร่วมพัฒนาแอพพลิเคชันบนซัมซุง สมาร์ททีวี เข้าร่วมสัมนาและร่วมกิจกรรมเวิรคช็อปจากผู้เชี่ยวชาญ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเรียนรู้ขั้นตอนและเทคนิคการพัฒนาแอพพลิเคชันให้น่าสนใจและประสบความสำเร็จสูงสุด” นายรัชตะกล่าวทิ้งท้าย

ผู้ที่สนใจร่วมพัฒนาแอพพลิเคชันสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการ ซัมซุง สมาร์ททีวี แอพ คอนเทสต์ ได้ที่ http://www.samsung.com/th/smarttv/appscontest/