[[แอพฯแนะนำ]] : Pinterest แอพฯโดนๆ สำหรับคนรักการแปะ โพสต์ แชร์ โหลดฟรีกันเลย!!

 | 21 ส.ค. 2555 11:51:44 (อัพเดต 21 ส.ค. 2555 17:06:03)

13738

VIEWS

[[แอพฯแนะนำ]] : Pinterest แอพฯโดนๆ สำหรับคนรักการแปะ โพสต์ แชร์ โหลดฟรีกันเลย!!

[[แอพฯแนะนำ]] : Pinterest แอพฯโดนๆ
สำหรับคนรักการแปะ โพสต์ แชร์ โหลดฟรีกันเลย!!

ในสังคมยุคใหม่ มีแอพฯหลายแอพฯมากที่ออกมาใหม่ๆ แต่ละแอพฯก็โดนๆทั้งนั้นเลย วันนี้เราเลยเลือกแอพฯมาแอพฯนึงมาแนะนำเพื่อนๆจ้า หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ทุกเพศทุกวัยน้าาาา
แอพฯนี้มีชื่อว่า Pinterest เป็นแอพฯที่ทำงานคล้ายๆกับการปักหมุดสิ่งที่เราชอบไว้บนบอร์ด โดยแอพฯนี้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2010 แล้วค่า โดยแอพฯนี้ต้องใช้งานบนเว็บไซต์เท่านั้น แต่ในปัจจุบันนี้ได้พัฒนาให้สามารถใช้บน Android และ OS ได้แล้วจ้า งั้นอย่ารอช้ารีบไปดาวน์โหลดกันเลย อ้ะ! แต่ก่อนดาวน์โหลดมาใช้ ลองมาดูการใช้งานต่างๆกันก่อนดีกว่านะจ้ะ


เริ่มจากการเปิดแอพฯ Pinterest ขึ้นมา แล้วจะเจอหน้านี้ ถ้าเพื่อนๆยังไม่มี Account ก็เข้าไปที่ Signup แต่ถ้ามีแล้วก็เข้าไป Login เลยจ้า

เรายังไม่มี Account งั้นเราเข้าไป Signup ก่อนดีกว่า
   
พอกดเข้าไปเค้าก็จะให้เราเลือกรูปภาพที่เราชอบ 5 รูป เมื่อเลือกครบแล้วกด Continue เลยค่า

ขั้นตอนต่อมา เค้าก็จะให้เลือกว่าเราต้องการที่จะสร้าง Account กับ Facebook , Twitter หรือ E-mail ค่ะ

ถ้าเลือก Facebook 
    
ก็จะขึ้นหน้านี้มา เราก็กด Log In ที่มุมขวาเข้าไป เค้าก็จะทำการ connect กับ Facebook ที่เรา Login ไว้ในโทรศัพท์ของเราค่ะ จากนั้นก็สร้าง Account ของเรา โดยใส่ชื่ออะไรก็ได้ ช่องถัดมาใส่เป็น E-mail และช่องสุดท้ายใส่ password ค่ะ เมื่อใส่ครบแล้ว กด Create Account เลยจ้า

แต่ถ้าเลือกเป็น Twitter
   
เค้าก็จะทำการ Connect กับ Twitter ที่เรา Login ไว้ในโทรศัพท์อีกเช่นกันค่ะ จากนั้นก็สร้าง Account ของเราเหมือนกับการ Connect เข้า Facebook ค่ะ

และถ้าเลือกเป็น E-mail

เค้าก็จะให้เราใส่ชื่ออะไรก็ได้ ถัดมาเป็น E-mail และ password ส่วนอีกสองช่องก็ใส่ชื่อและนามสกุลเราค่ะ

สมัครกันเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไป Login เลยจ้า จะเลือกเข้าโดย E-mail , Facebook หรือ Twitter ก็ได้ตามที่เราสร้าง Account ไปแล้ว
   
พอ Login เข้ามาก็จะเจอหน้าอัพเดตสิ่งต่างๆที่เพื่อนเราได้แปะไว้ที่นี่เลยจ้า

ส่วนการใช้งานของ Pinterest ก็ง่ายๆเลยค่า ถ้าเห็นเพื่อนแปะอะไรที่เราถูกใจ เราก็กดเข้าไปดูที่รูปนั้น
   
พอกดเข้ามาที่รูปก็จะสามารถกด Repin , Like , Comment ได้ เรามาลอง Repin กันดูดีกว่าว่าพอ Repin ไปแล้วมันจะเป็นยังไง พอเรากด Repin ก็จะขึ้นให้เราเลือกว่าจะให้ไปอยู่ที่ Board ไหนที่เราได้สร้างขึ้นมาไว้แล้ว แต่ถ้ายังไม่มี Board พอกดเข้าไปเค้าก็จะให้เราสร้าง Board เองค่ะ เราก็แค่ตั้งชื่อ Board เท่านั้นเองจ้า และข้างล่างสุดเป็นชื่อที่เพื่อนเราตั้งไว้ตอนแปะรูป เราก็สามารถเปลี่ยนได้ เสร็จแล้วก็กดที่ Pin it เลยจ้า

ในส่วนของการเอารูปที่ชอบมาแปะไว้ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเพื่อนที่เราไป follow ก็ได้ โดยเราสามารถ Search หาเองได้ค่ะ หรือสามารถเข้าไปดูรูปประเภทต่างๆที่ Pinterest เค้ามีไว้ให้โดยจะจัดเป็นหมวดหมู่ มีให้เราเลือกหลายประเภทเลย เราก็กดตรงรูปแว่นขยายที่อยู่มุมบนซ้ายค่ะ

เรามาดูตรงส่วนของการ Search หาเองก่อนดีกว่าค่ะ
   
เราสามารถพิมพ์หารูปที่เราต้องการได้ค่ะ เช่นเราต้องการหา cartoon เราก็พิมพ์ลงไป แล้วจะมีการ์ตูนขึ้นมาเยอะเลยค่ะ และยังมีหน้าย่อยอีก 3 หน้าด้วยนะคะ หน้าแรกเป็นหน้า Pins ค่ะ จะแสดงรูปภาพต่างๆค่ะ
   
หน้าที่ 2 เป็นหน้า Boards ค่ะ จะแสดงให้เห็นในรูปแบบของบอร์ดค่ะ ส่วนหน้าสุดท้ายเป็นหน้าของเพจ หรือคน ที่มีชื่อเกี่ยวข้องกับคำที่เรา Search ค่ะ

ส่วนแบบที่แยกเป็นประเภทต่างๆก็มีหลายประเภทเลยค่ะ
   
   
   
รูปภาพประเภทต่างๆ จะถูกรวบรวมไว้ในนี้เราสามารถกดเข้าไปดูและนำมาแปะไว้ที่บอร์ดเราได้ค่ะ

แล้วถ้าเราอยากจะแปะรูปเราไว้ที่บอร์ดบ้างจะต้องทำยังไงหล่ะ?
   
เพื่อนๆก็เข้าไปที่ Create pin ที่อยู่ด้านบน พอกดแล้วก็จะมีให้เลือกว่าจะเอารูปภาพจากไหนมาแปะ จะถ่ายใหม่ หรือเอาภาพที่มีอยู่ในแกลลอรี่ก็ได้ค่ะ เมื่อได้รูปแล้วก็สามารถกำหนดได้เหมือนเดิมว่าจะเอารูปไว้ที่ Board ไหน และตั้งชื่อเองค่ะ เมื่อเรียบร้อยแล้วกด Pin it เลยจ้า

แล้วรูปที่เรา Repin จากเพื่อนมาแปะไว้ที่บอร์ดเรา และรูปที่เราแปะไว้เมื่อกี้จะไปอยู่ที่ไหนหล่ะ?
มันจะไปอยู่ที่หน้าโปรไฟล์ของเราค่ะ โดยกดไปที่รูปคนที่อยู่มุมบนขวาเลยจ้า

เข้ามาแล้วก็จะเจอหน้านี้ก่อนเลย หน้านี้จะบอกว่ามีคนมา follow เรากี่คน กับเราไป follow เพื่อนไว้กี่คน และตรงส่วนของ News จะบอกว่ามีเพื่อนมา Like , Comment หรือ Repin รูปเราค่ะ
จากนั้นเราก็กดเข้าไปตรงชื่อเราที่อยู่ด้านบนค่ะ
   
พอเข้ามาจะเห็นว่ามีหน้าย่อยต่างๆอีก 4 หน้าค่ะ รูปต่างๆที่เราแปะไว้ที่บอร์ดจะรวมอยู่ในหน้า Boards ค่ะ ในส่วนของหน้านี้จะแสดงบอร์ดทั้งหมดที่เราสร้างไว้ค่ะ เมื่อกดเข้าไปในบอร์ดแต่ละอันก็จะแสดงรูปทั้งหมดที่อยู่ในบอร์ดนั้นๆค่ะ
   
ส่วนหน้า Pins จะเป็นภาพทั้งหมดที่เราแปะไว้ที่บอร์ดโดยแต่ละภาพจะไม่ได้แสดงในบอร์ดค่ะ  ถัดมาเป็นหน้า Likes ก็จะขึ้นภาพต่างๆที่เราไปกด Like ไว้ค่ะ
 
และสุดท้ายหน้า About จะแสดงจำนวน Followers กับ Following ค่ะ และบอกว่าเราได้ Login เข้ามาจากไหน(Facebook , Twitter , E-mail) ล่างสุดจะบอกว่าเราไป Repin รูปใครมาบ้าง

เอาหล่ะ รู้จักวิธีใช้งาน Pinterest กันแล้ว เป็นยังไงบ้างกับแอพฯนี้ มันโดนใจใช่ไหมหล่ะเพื่อนๆ งั้นอย่ารอช้ารีบไปโหลดมา Repin กันเลยดีกว่าค่า

ดาวน์โหลดฟรีได้ที่นี่เลย...

สำหรับ iPhone

สำหรับ Android