Review: Vox Universal Power Charger ชาร์จแบตฯพกพามือถือดีไซน์เก๋เพื่อสาวไทย!

ป๋าเอก | 16 ส.ค. 2555 10:42:12

12644

VIEWS ป๋าเอก

Review: Vox Universal Power Charger ชาร์จแบตฯพกพามือถือดีไซน์เก๋เพื่อสาวไทย!
กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความ Review มันส์ๆสไตล์ ป๋าเอก TechXcite ที่จะขนเอา Gadget แนวๆมาให้ทุกท่านได้สัมผัสกันเป็นประจำเหมือนเช่นเคย สำหรับวันนี้ยังคงวนเวียนอยู่ในฝั่งสมาร์ตโฟนหลังจากป๋าเห็นว่าช่วงนี้มีสมาร์ตโฟนหลากรุ่นหลายยี่ห้อดาหน้ากันออกมาวางจำหน่ายในตลาดบ้านเราเสียถี่ยิกเชียว นี่ยังไม่นับอุปกรณ์แห่งความฝันอย่าง iPhone 5 หรือ Samsung Galaxy Note II ที่แว่วๆมาว่ากำลังจะมาในช่วงเดือนกันยายนนี้อีกต่างหาก ดังนั้นคงไม่ใช่เรื่องฉลาดเท่าไหร่นักหากเราจะแห่แหนกันไปซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่กันแต่เพียงอย่างเดียวทว่าไม่ได้เสริมคุณค่าการใช้งานของมันด้วยอุปกรณ์เสริมที่มีคุณภาพอย่างที่ป๋าจะมาแนะนำกันในวันนี้ครับ

โดย Gadget น่าฟาดในคราวนี้ป๋าขอหยิบยกเอาเจ้า Vox Universal Power Charger แบตเตอรี่เสริมขนาดพกพาจากแบรนด์ Vox มา Review ให้ฟังกันคร่าวๆเสียหน่อยเพราะคาดว่าชาว TechXcite หลายคนเองก็คงจะเล็งๆซื้อเจ้านี่อยู่ด้วยดีไซน์อันโดดเด่นจากฝีมือการวาดภาพประกอบของ มล.จิราธร จิรประวัติ นักวาดภาพประกอบระดับโลกชาวไทย (ขวัญใจป๋าเอกเลยแหละคนนี้) แต่ยังไม่แน่ใจนักว่าในแพ็คเกจสวยๆหรูๆที่เห็นวางอยู่ตามร้านนั้นจะเด็ดดวงเท่ากับรูปลักษณ์ภายนอกของเจ้าแบตเตอรี่พกพาจาก Vox ตัวนี้หรือเปล่า เพราะไอ้ครั้นจะแกะกล่องมาก็กลัวเจ้าของร้านดุซะด้วยว่าทำของสวยเขาเสีย 555+

ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบปัญหาคาใจของแฟนๆ TechXcite ที่กำลังเล็งๆจะซื้อแบตเตอรี่ขนาดพกพาเก๋ๆตัวใหม่ ก็ขอเชิญทุกท่านไปชมบทความรีวิว Vox Universal Power Charger พร้อมๆกับ ป๋าเอก TechXcite กันเลยดีกว่าครับ :) หน้าตาบรรจุภัณฑ์ของ Vox Universal Power Charger ครับดูดีมีไสตล์กว่าแบตเตอรี่พกพาตามท้องตลาดทั่วไปพร้อมโลโก้ Chiratorn Collection ตรงหน้ากล่องมีการระบุความจุเอาไว้ด้วยว่าแบตเตอรี่ตัวนี้มีความจุ 2200mAh ด้วยกันส่วนทางด้านหลังกล่องจะมีเรื่องราวสั้นๆของตัวละครที่ มล. จิราธรวาดและนำมาใช้เป็นลายประกอบของ Vox Universal Power Charger ซึ่งก็มีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน ของที่ป๋าเลือกมาเป็นลายนางสีดาใส่ชฏาทัดดอกจำปา (เหมือนเนื้อเพลงอะไรซักอย่าง...จำไม่ได้ 555+)สำหรับอุปกรณ์ที่จะมีมาให้ทั้งหมดในแพ็คเกจของ Vox Universal Power Charger นั้นก็จะมีตัวแบตเตอรี่พกพาความจุ 2200mAh, สายชาร์จแบตเตอรี่หัว USB พร้อมหัวแปลง, ปลั๊กสำหรับเสียบชาร์จ AC Adapter, หัวแปลงชาร์จแบตเตอรี่ทั้งหมด 6 แบบ, ซองใส่แบตเตอรี่พกพาสีดำ รวมไปจนถึงคู่มือการใช้งานภาษาไทยเข้าใจไม่ยากด้วยหน้าตาของหัวแปลงสำหรับเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ตโฟนของคุณเข้ากับ Vox Universal Power Charger ทั้ง 6 แบบซึ่งรองรับยี่ห้อดังๆในตลาดแทบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, Samsung, Nokia, HTC, Motorola หรือ BlackBerry เป็นต้นเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นแบตเตอรี่เสริมขนาดพกพาแล้ว Vox Universal Power Charger ก็มีขนาดที่กำลังดีหยิบจับค่อนข้างสะดวกเพราะรูปทรงของตัวแบตฯนั้นมีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมซึ่งจะจับเข้ามือไม่ตกหล่นมากกว่าทรงกระบอกเพียวๆอย่างที่เห็นวางขายในตลาดกันทั่วไปซึ่งคาดว่าสาวๆน่าจะพกพาไปไหนมาไหนกันได้แบบเก๋ๆ ที่สำคัญก็คือมีปุ่มสำหรับเปิด-ปิดการชาร์จแบตเตอรี่ได้ด้วยเพื่อควบคุมไม่ให้พลังงานไหลไปโดยใช่เหตุ (ส่วนใหญ่แบตฯพกพาทั่วไปพอเสียบปุ๊บก็ชาร์จทันทีเลย)ด้านบนของ Vox Universal Power Charger จะมีไฟแสดงผล LED สีฟ้าจำนวน 4 จุดที่จะบอกให้ผู้ใช้งานทราบว่าเหลือปริมาณแบตเตอรี่สำรองภายในเครื่องอยู่เท่าไหร่ (100%-75%-50%-25%) ซึ่งถ้าหากขยับขึ้นมาอีกนิดก็จะเป็นในส่วนของพอร์ต USB และ MicroUSB สำหรับการชาร์จและปล่อยพลังงานแบตเตอรี่สำรองนั่นเอง ส่วนด้านซ้ายมือที่เห็นเป็นจุดกลมใหญ่ๆนั่นก็ไม่ใช่อะไรครับ...มันก็คือไฟฉายประจำเครื่อง Vox Universal Power Charger นั่นเอง!!! (เวลาจะใช้งานก็กดปุ่ม Power ค้างซัก 3 วินาทีนะครับ)และแล้วก็ต้องมาพูดถึงเรื่องหลักของแบตเตอรี่พกพา Vox Universal Power Charger กันบ้างนั่นก็คือการชาร์จแบตเตอรี่อันเป็นหน้าที่หลักของมันนั่นเอง 

โดยจากที่ป๋านำไปลองกับ Samsung Galaxy S III เครื่องส่วนตั๊วส่วนตัวของป๋า (ส่วนเครื่องในรูปของจารย์บอยนะครับ) ก็พบว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่ทั้งจากไฟบ้านเข้าสู่ Power Charger และจาก Power Charger มาสู่มือถือของเราเองได้ในเวลาที่ไม่นานมากนัก ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าความจุของ Vox Universal Power Charger อยู่ในระดับใกล้เคียงกับสมาร์ตโฟนทั่วไปดังนั้นแค่ 2-3 ชั่วโมงคุณก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็ม 100% พร้อมหยิบติดตัวไปใช้งานกันได้สบายๆเลยละ

และที่ป๋าชอบมากที่สุดใน Vox Universal Power Charger ก็คือสายชาร์จแบตเตอรี่ที่บิดเกลียวเหมือนสายโทรศัพท์นี่ละ ซึ่งในบางครั้งป๋าก็ว่ามันเกะกะมากเลยนะกับสายเคเบิ้ลตรงๆแข็งๆของแบตเตอรี่พกพาในตลาดทั่วไปที่เวลาจะหยิบสายขึ้นมาในแต่ละครั้งที่จะต้องไปเกี่ยวกระหวัดเอาของในกระเป๋าของคุณพันโน่นพันนี่ขึ้นมาด้วยหากเก็บอย่างไม่ระวัง แต่กับ Vox Universal Power Charger เห็นทีคงจะได้บอกลาปัญหานี้ไปแล้วละ อันนี้ขอกด Like ให้เลยครับ (ส่วนตัวๆ) :)อันนี้หลักฐานครับว่า Vox Universal Power Charger ชาร์จแบตเตอรี่เข้าเครื่องโทรศัพท์มือถือจริงๆ ป๋าเอกไม่ไดมาหลอกขายยาทุกท่านแต่อย่างใด :Pเอาละครับก่อนที่จะจากกันไปในคราวนี้ป๋าก็ขอทิ้งท้ายเอาไว้ตรงนี้เลยละกันว่าเจ้าแบตเตอรี่เสริมขนาดพกพา Vox Universal Power Charger ตัวนี้น่าจะเหมาะสำหรับคุณสาวๆทั้งหลายที่เดี๋ยวนี้ก็ใช้สมาร์ตโฟนไม่แพ้ฝั่งหนุ่มๆ Gadget Man และอยากหาซื้อแบตเตอรี่เสริมพกพาสักตัว แต่ก็อยากได้ดีไซน์ที่มันกิ๊บเก๋ยูเรก้าแตกต่างจากชาวบ้านไม่ให้เพื่อนร่วมแก๊งมาแซวได้ว่านี่เธอบ้าหอบฟางอะไรมาเนี่ยยะ!!!

ซึ่งด้วยรูปลักษณ์อันเป็นเอกเทศและดีไซน์ที่สวยงาม ขนาดที่เล็กกะทัดรัดสะดวกต่อการพกพา พร้อมคุณสมบัติในการใช้งานแบตเตอรี่เสริมที่มีมาให้อย่างลงตัวก็น่าจะทำให้ Vox Uniersal Power Charger เป็นชอยส์ที่เข้าไปอยู่ในใจของเหล่าอาร์ตตัวแม่ (ที่มีใจรักในศิลปะ) กันได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

ส่วนหนุ่มๆหากจะซื้อ Vox Universal Power Charger ไปใช้งานส่วนตัวก็ไม่ได้ผิดกติกาแต่อย่างใด แถมยังอาจจะมีสาวๆมารุมล้อมถามคุณด้วยซ้ำว่าซื้อเจ้านี่มาจากไหนอะเธ้อออออ... (แต่จะเอาไปสานต่อยังไงมันหน้าที่ของพวกนายเว้ยเฮ้ย ป๋าช่วยไม่ได้ 555+)

Vox Universal Power Charger (Chiratorn Collection) รุ่นความจุ 2,200mAh ราคา 1,390 บาท

และสำหรับคราวหน้า ป๋าเอก TechXcite จะไปขุดคุ้ยเอา Gadget พิสดารพันลึกหรือ Accessories อินดี้แนวโคตรตัวไหนมา Review ให้ทุกท่านได้ติดตามกันอีกก็รอชมกันได้ที่ TechXcite เว็บวาไรตี้สนุกๆของคน IT มี Lifestyle กันเหมือนเช่นเคยแน่นอน แล้วพบกันครับ :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite