Review : Nokia Asha 311 มือถือที่ใช่ โดนใจวัยแรงส์ ราคาไม่ถึง 4,000

 | 10 ส.ค. 2555 15:04:26 (อัพเดต 14 ส.ค. 2555 09:14:29)

52569

VIEWS

Review : Nokia Asha 311 มือถือที่ใช่ โดนใจวัยแรงส์ ราคาไม่ถึง 4,000

Review : Nokia Asha 311 มือถือที่ใช่ โดนใจวัยแรงส์ ราคาไม่ถึง 4,000


สวัสดีชาว Techxcite ทุกคนเลยวันนี้เราก็กลับมาพบกันอีกครั้งนึงสำหรับมือถืออย่าง Nokia ซึ่งตอนนี้ Nokia ก็มีมือถือที่พึ่งจะเปิดตัวไปไม่นานมานี้นั่นก็คือ Nokia Asha 311 เจ้าเครื่องนี้จะมีอะไรให้เราได้ตื่นเต้นบ้างเรามาดูไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า

เจ้า Nokia Asha 311 เครื่องนี้ก็ถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่เล็กมากเลยเมื่อเทียบกับมือถือในปัจจุบันด้านหน้าของตัวเครื่องก็จะมีปุ่มโทรออกและรีบสายและอีกปุ่มก็คือปุ่มเปิด - ปิดเครื่องและเครื่องนี้มีขนาดหน้าจอ 3 นิ้วและยังสามารถต่อ 3G ได้อีกด้วย

ด้านขวาของตัวเครื่องประกอบด้วยปุ่มพักหน้าจอ ถัดมาก็จะเป็นปุ่มเพิ่ม - ลดเสียงและส่วนอีกด้านทางซ้ายจะไม่มีปุ่มอะไรนะคะ

ด้านบนของตัวเครื่องประกอบไปด้วยรูสำหรับชาร์ตแบตฯ ถัดมา USB 2.0 และสุดท้ายรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม

เครื่องนี้ใช้ซิมแบบธรรมดาและที่ใส่การ์ดหน่วยความจำจะอยู่ด้านหลังเวลาจะใส้ก็ต้องถอดแบตเตอรี่ออกก่อน


เจ้า Nokia Asha 311 เครื่องนี้ก้มีความชัดของกล้องที่ 3.2 ล้านพิกเซลรูปที่ถ่ายออกมาก็ค่อนข้างที่จะชัดพอสมควรบางทีเราพูดเพื่อนๆอาจจะนึกภาพไม่ค่อยออกเราเลยเอาภาพที่ได้ทำการถ่ายจาก Nokia Asha 311 มาให้ดูกัน

นี่ก็คือภาพที่ได้ทำการถ่ายจากกล้องขนาดความชัด 3.2 ล้านพิกเซล

และที่พิเศษสุดๆๆ เลยของเจ้า Nokia Asha 311 เครื่องนี้ก็คือการที่เราสามารถดาวน์โหลดเกมส์ฟรีได้ถึง 40 เกมส์โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Nokia Store แต่ต้องสร้างบัญชีก่อนนะคะและเมื่อสมัครเสร็จแล้วก็มีเวลาในการดาวน์โหลดเกมส์ฟรี 60 วันค่ะ

และที่สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างนึงของเจ้าเครื่องนี้ก็คือเวลาที่เราไปแตะที่ด้านบนของหน้าจอจะมีแถบเด้งลงมามันซึ่งในนั้นมันจะมีการตั้งค่าต่างๆหรือการเลือกฟังเพลง ค้นหาเบอร์โทรศัพท์หรือการเขียนข้อความ ซึ่งสิ่งต่างๆที่อยู่ในนี้เป็นสิ่งที่เราต้องใช้งานเป็นประจำทุกวันอยู่แล้วทำให้เราสะดวกในการใช้งานมากขึ้น

เรามาดูสเปคของเราเครื่องนี้กันดีกว่าคะ
VDO Review : Nokia Asha 311


สรุป

สำหรับเจ้า Nokia Asha 311 ตัวนี้เราคิดว่ามันเป็นทางที่ดีทางนึงเลยสำหรับคนที่กำลังอยากได้มือถือราคาไม่แพงการใช้งานพร้อม เพราะเจ้าเครื่องนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 3000 กลางๆ เท่านั้นและยังมีการใช้งานแบบครบครันเลยแหละ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็ลองไปหาดูกันได้เลยตอนนี้เรามาดูผลสรุปของมันกันดีกว่า

ข้อดี
- ราคาประหยัดและการใช้งานครบครัน
- ให้ดาวน์โหลดเกมส์ได้ฟรีถึง 40 เกมส์
- เครื่องเล็กพกพาง่าย

ข้อสังเกต
- หน้าจออาจจะเล็กไปสักนิดนึงสำหรับหน้าจอสัมผัส