PR : ซัมซุงผงาดอันดับหนึ่งมือถือโลกผู้สนับสนุนหลัก “ลอนดอนโอลิมปิก 2012”

จารย์บอย | 1 ส.ค. 2555 16:08:45

5225

VIEWS จารย์บอย

PR : ซัมซุงผงาดอันดับหนึ่งมือถือโลกผู้สนับสนุนหลัก “ลอนดอนโอลิมปิก 2012”

ซัมซุงผงาดอันดับหนึ่งมือถือโลกผู้สนับสนุนหลัก “ลอนดอนโอลิมปิก 2012”
ชู “กาแล็คซี่ เอส 3” เป็น Olympic Games Phone  กรุงเทพฯ (1 สิงหาคม 2555) – หลังซัมซุงประกาศครองแชมป์อันดับหนึ่งมือถือระดับโลกปิดไตรมาส 2 ด้วยยอดขาย 93 ล้านเครื่อง ผลกำไรพุ่ง 1.4 แสนล้านบาท ผลักดันโดยสมาร์ทโฟนกาแล็คซี่ โดยเฉพาะ “กาแล็คซี่ เอส 3” ที่ขายไปแล้วกว่า 10 ล้านเครื่องทั่วโลก ในเวลาเพียง 2 เดือน ซัมซุงกระตุ้นตลาดอีกระลอก ชูกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้งร่วมสนับสนุน “ลอนดอนโอลิมปิก 2012”

พร้อมส่ง “กาแล็คซี่ เอส 3” เป็น Olympic Games Phone มั่นใจนวัตกรรมกาแล็คซี่ เอส 3 ช่วยให้คนทั่วโลกได้มีส่วนร่วมกับโอลิมปิคแบบใกล้ชิดอย่างไม่เคยมาก่อน ภายใต้แนวคิด Everyone’s Olympic Games พร้อมส่งอีก 2 แอพ “ซัมซุง: เทคพาร์ท 2012” และ “เบสท์ ออฟ บริเทน” ให้คนทั่วโลกใกล้ชิดกับโอลิมปิคครั้งนี้อย่างแท้จริงนายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “หลังจากซัมซุงประกาศความสำเร็จธุรกิจโทรศัพท์มือถือในไตรมาส 2 ด้วยยอดขายถล่มทลายทั่วโลก 93 ล้านเครื่อง เป็นสมาร์ทโฟน 50.2 ล้านเครื่อง ด้วยผลกำไรสุทธิถึง 5.19 ล้านล้านวอน หรือประมาณ 1.4 แสนล้านบาท ซึ่งเป็นผลพวงมาจากความสำเร็จอย่างล้มหลามของสมาร์ทโฟนตระกูลกาแล็คซี่ 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาร์ทโฟนสุดฮ็อตรุ่นล่าสุด “กาแล็คซี่ เอส 3” ที่กวาดยอดขายไปแล้วกว่า 10 ล้านเครื่องทั่วโลก หลังจากเปิดตัวได้เพียง 2 เดือน ซึ่งซัมซุงยังมั่นใจว่ากาแล็คซี่ เอส 3 จะกวาดยอดขายได้ถึง 19 ล้านเครื่องหลังจบไตรมาส 3 สำหรับในประเทศไทยนั้น “กาแล็คซี่ เอส 3” ก็ได้รับผลตอบรับฮือฮาจากผู้บริโภคไม่แพ้ทั่วโลกเช่นกัน”“เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง ซัมซุงคว้าโอกาสทองในช่วงเวลาของมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ ‘ลอนดอนโอลิมปิก 2012’ สานต่อกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้งเข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักมหกรรมกีฬาระดับโลกในครั้งนี้ เพื่อยกหน้าที่ให้ ‘กาแล็คซี่ เอส 3’ เป็น Olympic Games Phone หรือโทรศัพท์มือถือสำหรับกีฬาโอลิมปิคอย่างเป็นทางการ 

เพราะซัมซุงเชื่อมั่นว่านวัตกรรมล้ำหน้า ฟังก์ชันอันทันสมัย และความสามารถในการใช้งานฟีเจอร์ ไม่ว่าจะเป็น S Beam – การส่งข้อมูลอย่างง่ายดายเพียงแตะเครื่องเข้าด้วยกัน Social Tag – ระบบจดจำหน้าเพื่อนในสังคมออนไลน์ รวมถึงแชร์ภาพง่ายๆ กับคนเหล่านั้นด้วย Buddy Photo Share AllShare Play – แชร์ข้อมูลร่วมกันระหว่างเครื่อง Best Photo – โปรแกรมถ่ายภาพที่สามารถบันทึกภาพต่อเนื่องและเลือกภาพที่ดีที่สุดให้ Smart Stay – ตรวจจับสายตาผู้ใช้ว่ายังอ่านที่หน้าจออยู่หรือไม่ ไฟหน้าจอจะสว่างอยู่ตลอดและจะดับเมื่อมีการละสายตาจากหน้าจอ Direct Call – เพียงยกเครื่องแนบหูก็สามารถโทรถึงเจ้าของข้อความบนหน้าจอได้ทันที 

รวมถึงฟีเจอร์อื่นๆ ที่ยังไม่สามารถใช้งานได้ในประเทศไทย เช่น Music Hub หรือ Indoor Maps เป็นต้น ซึ่งความสามารถต่างๆ เหล่านี้จะมีส่วนช่วยให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเชื่อมโยงกันง่ายขึ้น และเป็นการเปิดโอกาสให้คนทั่วโลกได้สัมผัสมีส่วนร่วมและสนุกสนานกับกีฬาโอลิมปิกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ดังแนวคิดของซัมซุงที่ว่า Everyone’s Olympic Games หรือมหกรรมกีฬาโอลิมปิกของทุกคนทั่วโลก” 

“นอกจากลูกเล่นต่างๆ ของ ‘กาแล็คซี่ เอส 3’ ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนทั่วโลกได้มีส่วนร่วมกับมหกรรมกีฬาโอลิมปิคในครั้งนี้แล้ว ซัมซุงยังได้ส่งแอพพลิเคชันใหม่ล่าสุด เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์อีก 2 แอพ ได้แก่ ซัมซุง: เทคพาร์ท 2012 (Samsung: Take Part 2012) เป็นแอพที่เปิดโอกาสให้คนทั่วโลกได้ใกล้ชิดกับกีฬาโอลิมปิคครั้งนี้มากยิ่งขึ้น โดยสามารถเล่นเกมส์กีฬาหลากหลายประเภท อาทิ วิ่ง ว่ายน้ำ ยิงเป้า ยิงธนู ฟุตบอล ในรูปแบบ 3D และ AR (Augmented Reality) 

และยังสามารถเชื่อมต่อ แข่งขันกับเพื่อนๆ ผ่านเฟซบุ๊ค ชมสนามแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในรูปแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ ทั้งยังติดตามข่าวสารต่างๆ จากมหกรรมกีฬาโอลิมปิค ไม่ว่าจะเป็นผลการแข่งขัน ผลโพลต่างๆ แบบใกล้ชิดเหมือนกับได้ไปชมติดขอบสนามอีกด้วย รวมถึง เบสท์ ออฟ บริเทน (Best of Britain) แอพสำหรับผู้ที่เดินทางไปชมกีฬาโอลิมปิก โดยจะมีข้อมูลหลากหลายเกี่ยวกับสิ่งที่น่าสนใจในอังกฤษ รวมถึงคำแนะนำสถานที่สุดโปรดจาก เดวิด เบ็คแฮมอีกด้วย ทั้ง 2 แอพนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีผ่านทาง  กูเกิ้ล เพลย์ สโตร์ และซัมซุง แอพส์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป” “พร้อมกันนี้ซัมซุงยังได้ส่งแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ต้อนรับ ‘ลอนดอนโอลิมปิก 2012’ ซึ่งได้นักฟุตบอลระดับตำนานชื่อก้องโลก “เดวิด เบ็คแฮม (David Beckham)” ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น “ซัมซุง แอมบาสเดอร์” สำหรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ มาร่วมเป็นตัวหลักในการเดินเรื่อง 

พร้อมโชว์ฟีเจอร์ต่างๆ ที่แสดงให้เห็นว่าผู้คนทั่วโลกจะสัมผัสกับโอลิมปิคอย่างใกล้ชิดแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนได้อย่างไรผ่านกาแล็คซี่ เอส 3 โดยภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ออกอากาศในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก อาทิ อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน รวมถึงประเทศไทยที่ออกอากาศในหลายช่องทาง อาทิ สื่อโทรทัศน์ ออนไลน์ ทรานซิท และสื่อสิ่งพิมพ์” “การที่ซัมซุงเน้นย้ำและส่งเสริมให้คนทั่วโลกติดตามความเคลื่อนไหวโอลิมปิคครั้งนี้ผ่านอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟน เพราะซัมซุงมองว่าการแข่งขันโอลิมปิคในครั้งนี้ทั้งผู้ชมและนักกีฬาจะใช้สมาร์ทโฟนในการรับชม รับส่งข่าวสาร และแชร์ข้อมูลความเคลื่อนไหวต่างๆ มากที่สุดเมื่อเทียบกับโอลิมปิคทุกครั้งที่ผ่านมา ซึ่งในปี 2012 นี้สมาร์ทโฟนเรียกได้ว่าเป็นหน้าจอที่ 2 รองจากหน้าจอโทรทัศน์ที่มีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเรื่องราวของโอลิมปิค 

เพราะปริมาณผู้ใช้สมาร์ทโฟนและเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวตลอด 4 ปีที่ผ่านมา อีกทั้งไลฟ์สไตล์ของผู้คนเปลี่ยนไปคือใช้เวลาอยู่นอกบ้านมากขึ้นเป็นแบบ On-the-Go ด้วยหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการจราจรที่ติดขัด ชั่วโมงการทำงานที่ยาวนานขึ้น เป็นต้น ทำให้การรับชมมหกรรมกีฬาผ่านหน้าจอโทรทัศน์ลดลง ในขณะที่การติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟนและสังคมออนไลน์มีมากขึ้น” นายวิชัย กล่าวปิดท้าย