Review : Dell Inspiron n5520 เปลี่ยนฝาได้ดั่งใจจินตนการ

 | 30 ก.ค. 2555 14:39:46 (อัพเดต 1 ส.ค. 2555 15:01:10)

17594

VIEWS

Review : Dell Inspiron n5520 เปลี่ยนฝาได้ดั่งใจจินตนการ

Review : Dell Inspiron n5520 เปลี่ยนฝาได้ดั่งใจจินตนการ


สวัสดีชาว Techxcite ทุกคนวันนี้ Missit มีโน้ตบุ๊คตัวใหม่มานำเสนอให้เพื่อนๆได้ชมกันถ้าพูดถึงคนที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็นประจำคงไม่มีใครไม่รู้จัก Dell อย่างแน่นอนซึ่งวันนี้ Techxcite ก็มีโน้ตบุ๊คตัวใหม่ในตระกูล Inspiron มารีวิวให้ทุกคนได้อัพเดทว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรกันบ้างสำหรับ Dell Inspiron n5520 เครื่องนี้มาดูกันดีกว่านะคะ

Dell Inspiron n5520 เครื่องนี้ทำมาจากพลาสติกที่ค่อนข้างมีความแข็งแรงมากซึ่ง Dell เครื่องนี้ก็มาพร้อมกับ Cpu Core i7 กันเลยนะคะ 
ในส่วนของ Port ก็มีมาให้อย่างครบครันโดย Dell Inspiron n5520 นั้นจะไม่มี Port USB 2.0 แต่มี Port 3.0 มาให้ถึง 4 ช่องเพื่อรองรับการใช้งานในอนาคตได้อย่างหนำใจโดยด้านซ้ายประกอบด้วย A/C Power Adepter,VGA,Port HDMI, USB 3.0 จำนวน 2 ช่องรูหูฟังและไมโครโฟน  

ด้านขวาประกอบด้วยที่ใส่แผ่น CD/DVD,Port USB 3.0 จำนวน 2 ช่องและสุดท้าย Port LAN 


ด้านล่างมุมซ้ายประกอบด้วยไฟแสดงสถานะต่างๆและมุมขวาจะมีเพียงที่ใส่ SD Card 


ลำโพงจะอยู่ใต้ตัวเครื่องด้านล่าง

Dell Inspiron n5520 เครื่องนี้ก็มาพร้อมกับความโดดเด่นที่คงจะถูกใจใครหลายๆคนคือการที่เราสามารถที่จะเปลี่ยนสีของฝาหลังได้ตามชอบใจเนื่องจากฝาหลังของ Dell Inspiron n5520 สามารถถอดออกได้เพียงแค่เลื่อนที่ล็อคที่อยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่องฝาหลังก็จะถูกเปิดออกแต่สีของตัวเครื่องมีเพียงสีเงินเพียงสีเดียว


แป้นพิมพ์ของ Dell Inspiron n5520 ถูกออกแบบมาให้แต่ละแป้นมีระยะห่างกันพอสมควรทำให้เวลาที่พิมพ์แล้วช่วยให้พิมพ์ผิดพลาดน้อยลงและยังมี Backlit ที่ช่วยให้สามารถพิมพ์งานได้อย่างสะดวกแม้ในเวลากลางคืนอีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจมากคือ Dell Inspiron n5520 ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานมากขึ้นเพราะที่มุมขวาเหนือแป้นพิมพ์จะมีปุ่ม 3 ปุ่ม ปุ่มแรกคือปุ่มฟังก์ชั่นการเปิด – ปิดอุปกรณ์ต่างๆภายในตัวเครื่อง ถัดมาเป็นปุ่มปรับแต่งเสียงและสุดท้ายปุ่มกดใช้งาน Dell Instant Launch Manager


Touchpad ของ Dell Inspiron n5520 ถูกออกแบบมาให้กลมกลืนกับแท่นวางมือโดยด้านบนของ Touchpad จะมีไฟบอกสถานะเวลาที่เราปิด Touchpad ส่วนของการใช้งานก็ถือว่าโอเคมากเพราะเราสามารถใช้ 2 นิ้วในการขยายเข้า-ออกได้เลยและใส่ 2 นิ้วในการเลื่อน Scrollbar ทำให้เราใช้งานได้สะดวกมากๆ 


ในส่วนของ Desktop ของ Dell Inspiron n5520 เครื่องนี้ก็ออกแบบมาให้ให้ใช้งานได้สะดวกมากๆเพราะมีวิจเจ็ตทำให้เราสามารถใช้งานฟังก์ชั่นพื้นฐานต่างๆภายในตัวเครื่องได้ง่ายขึ้นโดยที่ไม่ต้องเข้าไปหลายขั้นตอนการใช้งานของแบตเตอร์รี่เมื่อชาร์ตเต็ม 1 ครั้งก็อยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆคะ


และนี้ก็คือน้ำหนักของตัวเครื่องที่เราได้ทำการชั่งน้ำหนักมาก็ถือว่าเจ้าเครื่องนี้ก็มีน้ำหนักที่มากพอสมควรเลย

เรามาดูสเปคของเจ้า Dell Inspiron n5520 กันดีกว่า


ส่วนเรื่องของการเล่นเกมเราก็ทำการทดสอบจาก canyourunit มีผลดังนี้


จากการทดสอบเกม Alliance of Valiant Arms จะเห็นได้ว่าผลการทดสอบการ์ดจอยังไม่ผ่าน เพราะโปรแกรมมันทำการทดสอบแค่การ์ดจอที่มากับตัวเครื่องเท่านั้นไม่ได้ทดสอบการ์ดจอแยกแต่ถ้าเราใช้การ์ดจอแยกเนี่ยรับรองว่าเล่นเกมได้อย่างแน่นอนเลยคะ

และนี่ก็คือเกม Dota 2 ผลการทดสอบก็ไ่ม่ผ่านในเรื่องของการ์ดจอเหมือนเกมแรกเลยเพราะว่า Canyourunit มันทำการทดสอบแค่การ์ดจอที่มากับตัวเครื่องเท่านั้นไม่ได้ทดสอบการ์ดจอแยกแต่ถ้าเราใช้การ์ดจอแยกเนี่ยรับรองว่าเล่นเกมได้อย่างแน่นอนเช่นกัน

เรามาดูกันในส่วนของเรื่องความร้อนกันว่าเวลาที่เราเล่นไปนานๆแล้วตัวเครื่องจะร้อนมากหรือเปล่าดูจากภาพกันได้เลย
จะเห็นว่าอุณหภูมิที่ได้จะไม่สูง ซึ่งเวลาใช้งานจริงก็ไม่ร้อนจริงๆ


สรุป 

สำหรับเจ้า Dell Inspiron n5520 ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับคนที่กำลังมาหาโน้ตบุ๊คเอาไว้ใช้งานกันนะคะเรามาดูสรุปกันดีกว่าคะว่าเจ้าเครื่องนี้จะเป็นยังไง
 
ข้อดี
-สามารถเปลี่ยนฝาหลังได้ตามความพอใจ
-มีการระบายความร้อนที่ดี
-มีวิดเจ็ตทำให้ใช้งานฟังก์ชั่นต่างได้สะดวกมากขึ้น.
-มี Port USB 3.0 ถึง 4ช่อง

ข้อสังเกต
-น้ำหนักอาจจะหนักเกินไปไม่เหมาะสำหรับการพกพาเท่าไหร่นัก