Review: ฟิล์มกันรอย Tridea True Shield ปกป้อง Samsung Galaxy S3 ดุจกัปตันอเมริกา!

ป๋าเอก | 27 ก.ค. 2555 11:03:41 (อัพเดต 27 ก.ค. 2555 11:05:46)

16398

VIEWS ป๋าเอก

Review: ฟิล์มกันรอย Tridea True Shield ปกป้อง Samsung Galaxy S3 ดุจกัปตันอเมริกา!

:: Review: ฟิล์มกันรอย Tridea True Shield ปกป้อง Samsung Galaxy S3 ดุจกัปตันอเมริกา! ::

ป๋าเอก TechXcite กลับมาพบทุกท่านกันอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานจากการ Review ฟิล์มกันรอย Gadget มันส์ๆ วันนี้ป๋ามีฟิล์มกันรอยสำหรับไอเทมสุดฮอตประจำปีนี้อย่างเจ้าสมาร์ตโฟน Samsung Galaxy S III มานำเสนอให้ทุกท่านได้ลองสัมผัสกันดูกับฟิล์มกันรอยแบรนด์ Tridea True Shield สำหรับ Samsung Galaxy S III อีกหนึ่งผู้ผลิตดังจากประเทศเกาหลีใต้นั่นเอง

งานนี้ก็ต้องขอขอบคุณทาง Differshield อีกครั้งนะครับที่ส่งฟิล์มกันรอย Tridea True Shield มาให้ป๋าได้รีวิวกันในคราวนี้เพราะตัวเองก็กำลังมองหาฟิล์มกันรอยสำหรับ Galaxy S3 อยู่พอดีเลย อิอิอิ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าครับทุกท่านไปติดตามกันเลยดีกว่าว่า ฟิล์มกันรอย Tridea True Shield สำหรับ Samsung Galaxy S III ของเขามีดีอะไรยังไงกันบ้างจ้า :)

หน้าตาแพ็คเกจของเจ้าฟิล์มกันรอย Tridea True Shield 3D Curved Screen Protector สำหรับ Samsung Galaxy S III เห็นแวบแรกแอบคิดถึงกัปตันอเมริกายังไงชอบกล คาดว่าผู้ผลิตน่าจะอยากบ่งบอกถึงความอึดถึกทนของฟิล์มกันรอยรุ่นนี้ละมั้ง 555+

ในส่วนของอุปกรณ์ภายในแพ็คเกจของ Tridea True Shield สำหรับ Samsung Galaxy S III ทั้งหมดก็จะมีชิ้นฟิล์มกันรอย 1 ชิ้น, ชิ้นพลาสติกสำหรับกรีดฟองกันรอยออก, สติ๊กเกอร์สำหรับแปะดึงฝุ่นออกจากหน้าจอ 2 ชิ้น, ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับทำความสะอาด รวมไปจนถึงคู่มือการติดฟิล์ม Tridea True Shield แบบคร่าวๆครับ (ส่วน Samsung Galaxy S III นั่นไม่ได้แถมนะเฟร้ย :P)

เอาละมาว่ากันถึงตัวฟิล์มกันรอย Tridea True Shield สำหรับ Samsung Galaxy S III กันบ้างว่าสามารถติดเข้ากับตัวเครื่อง S3 ของป๋าได้อย่างแนบเนียนเรียบเหมือนไม่ได้สัมผัสอะไรเลย อย่างไรก็ตามด้วยความที่เนื้อฟิล์มของ Tridea True Shield มีความบางพอสมควรทำให้เวลาติดใช้งานอาจจะต้องอาศัยความใจเย็นกันซักนิดนะครับ ป๋าก็มัวยักแย่ยักยันอยู่นานก็สามารถติดได้สวยงามอย่างที่เห็นนี่แหละ :D

และแน่นอนว่าข้อดีที่ทำให้ฟิล์มกันรอย Tridea True Shield สำหรับ Samsung Galaxy S III แตกต่างจากฟิล์มกันรอยสำหรับ S3 ที่มีวางขายในตลาดเวลานี้และป๋าชอบมากเลยนั่นก็คือตัวฟิล์ม Tridea True Shield ได้รับการผลิตมาให้มีลักษณะโค้งมนสอดรับเข้ากับตัวเครื่อง Galaxy S III พอดิบพอดี ซึ่งป๋าว่าเป็นดีไซน์ที่งามที่สุดแล้วเพราะเป็นการติดทั้งตัวเครื่องด้านหน้าจริงๆนั่นเอง

คือเท่าที่ป๋าสืบทราบมารู้สึกว่าในตลาดของฟิล์มกันรอยสำหรับ Samsung Galaxy S III เวลานี้จะมีแต่ที่เป็นแบบติดเฉพาะส่วนหน้าจอสี่เหลี่ยมอย่างเดียวซึ่งดูแปลกๆพิกลหรือไม่อย่างนั้นก็จะเป็นแบบที่ติดฟิล์มทั้งตัวเครื่อง Galaxy S III จริงแต่จะไม่โค้งเข้ากับดีไซน์ตัวเครื่องซึ่งจะทำให้เกิดฟองอากาศรอบๆและมีฝุ่นเข้าไปจับกันอย่างหนาแน่นออกมาเป็นภาพอันน่าอุจาดตาว่ามือถือเอ็งเก่าขนาดฝุ่นจับเลยเรอะ!?

ส่วนในเรื่องการใช้งานจริงของฟิล์มกันรอย Tridea True Shield สำหรับ Samsung Galaxy S III ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะสวยแต่ภายนอกเพราะเจ้าฟิล์มกันรอยแบบใสตัวนี้ให้ความสว่างของหน้าจอได้ชัดเจนไม่ต่างจากเมื่อครั้งยังไม่ติดฟิล์มกันรอย ในขณะที่การสัมผัสหน้าจอก็ไม่ได้หน่วงหนืดแต่อย่างใดใช้งานได้สบายบรื๋อ นอกจากนี้ในส่วนของเรื่องแสงสะท้อนก็อาจมีบ้างเป็นธรรมดาสำหรับฟิล์มใสครับ (แต่ไม่มากอย่างที่คิดหรอก)

เอาเป็นว่าถ้าคุณยังอยากที่จะโชว์ความเทพของหน้าจอ Super AMOLED บน Samsung Galaxy S III แต่ก็ไม่อยากให้น้องน้อยเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ป๋าก็แนะนำว่าลองไปจัดฟิล์มกันรอย Tridea True Shield สักตัวดูครับ...รับรองว่าทีเด็ดในราคาย่อมเยาแน่นอนฮะ XD

ฟิล์มกันรอย Tridea True Shield สำหรับ Samsung Galaxy S III วางจำหน่ายแล้วในราคา 490 บาทที่เว็บไซต์ Differshield

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

อุปกรณ์รีวิวโดย: Differshield