Unbox : แกะกล่องพรีวิว OnePlus 8T [Media Kit] ชุดใหญ่พิเศษระดับ Ultra !!

By เฮียแม็พ | 18 ต.ค. 2563 16:46:01 (อัพเดต 19 ต.ค. 2563 10:38:08)  | 5716 Views

Unbox : แกะกล่องพรีวิว OnePlus 8T [Media Kit]

ชุดใหญ่พิเศษระดับ Ultra !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความแกะกล่องมือถือรุ่นใหม่กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ OnePlus 8T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมสโลแกน Ultra Fast. Ultra Smooth หรือโคตรลื่น โคตรเร็ว น่าสนใจอย่างยิ่งเลยล่ะ และกล่องที่เราจะมาแกะให้ชมกันวันนี้ก็เป็น Media Kit หรือกล่องพิเศษที่ให้เฉพาะสื่อด้วย จัดเต็มแค่ไหน ติดตามแกะกล่อง OnePlus 8T Media Kit นี้ไปพร้อม ๆ กันเลยครับ :D

แกะกล่อง OnePlus 8T Media Kit

เมื่อช่วงต้นปีเราเคยแกะกล่อง OnePlus 8 Media Box ไปแล้ว รอบที่แล้วว่าอลังการแล้ว รอบนี้พิเศษยิ่งกว่า และย้ำกันอีกสักทีว่า OnePlus 8T Media Kit นี้จะพิเศษกว่ากล่องธรรมดาที่ขายจริงเพราะให้เฉพาะสื่อมาทำการรีวิวเท่านั้น ชุดขายจริงไม่ได้ขนาดนี้นะจ๊ะ

ที่หน้ากล่องและหลังจะมีระบุคำเปรยของรุ่นนี้ Ultra Stops at Nothing พร้อมชื่อรุ่นและคำว่า Media Kit อยู่ด้วยครับ

ดึงเอาที่ครอบด้านบนออก เราจะเจอกล่องภายในอีกชั้น ซึ่งดีไซน์ได้เท่มาก ตัวกล่องจะเปิดออกแบบประตูรถ Supercar เลย เปิดมาจะเจอกับคำทักทายก่อนเลย Hello สวัสดีจ้าา

ในกล่องที่เขียนว่า Hello นี้จะมีตัว Reviewer's Guide ของ OnePlus 8T อยู่ด้วย ก็เหมือนคู่มือสำหรับใช้รีวิวล่ะครับ

แอบเปิดให้ดูนิดหนึ่ง ข้างในจะมีพูดถึงหลาย ๆ ส่วนของ OnePlus 8T อย่างในหน้านี้เป็นเรื่อง Design ก็บอกครบทั้งหน้าจอชิดขอบ Fluid AMOLED 120Hz บลา ๆ

ในกล่องยังมีกล่องอีก ฝั่งซ้ายแน่นอนว่าเป็นกล่องของ OnePlus 8T วางอยู่พอดีช่องเลย ส่วนฝั่งขวาก็เป็น Official Case เท่ ๆ ของรุ่นนี้ครับ

Official Case 2 แบบ 2 สไตล์

ให้มา 2 เคสด้วยนะ ประกอบด้วย Cyborg Cyan Bumber Case และ Sandstone Cyan Bumber Case 2 ชิ้นนี้น่าจะมีวางจำหน่ายให้ได้เลือกซื้อกันผ่าน Official Store หลังเครื่องวางจำหน่ายอีกที แต่เราเอาขอแกะมาโชว์กันหน่อยละกัน

แบบแรกด้านหน้าคือ Cyborg Cyan Bumber Case ทรงเป็นแบบเท่ ๆ คล้ายแผงวงจรสีฟ้าแบบ 2 ชั้นคือจะเห็นเลเยอร์ใส ๆ ด้านในอีกหน่อย คือเท่มากกกก !

ส่วนอีกอันก็เป็น Sandstone Cyan Bumber Case อันนี้จะเป็นผิวทรายแบบเดียวกับของ OnePlus 8 รุ่นที่แล้วครับ

แกะกล่อง OnePlus 8T

มา ! ต่อมาก็กล่อง OnePlus 8T เลยดีกว่า รอบนี้ยังใช้ทรงกล่องยาว ๆ เหมือนเดิม ด้านหน้าระบุชื่อรุ่นชัดเจนครับ 8T และที่ด้านข้างจะมีชื่อแบบเต็ม ๆ OnePlus 8T ครับ

ส่วนด้านหลังจะมีระบุข้อมูลของเครื่องในกล่อง ซึ่งรุ่นที่เราได้มารีวิวเป็น OnePlus 8T ความจุ 8GB + 128GB ซึ่งความจุนี้จะมีสีเดียวคือ Lunar Silver ส่วนสี Aquamarine Green จะอยู่บนความจุ 12GB + 256GB ครับ แยกกันชัด ๆ แบบนี้เลย

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับกล่องเล็กที่ใส่พวกคู่มือและเอกสารแบบครบทั้งหมดไว้ในนี้ครับ

ตัวเอกสารต้อนรับหรือ Welcome Letter นั้นจะมีคำทักทายจาก Pete Lau CEO ของ OnePlus พร้อมลายเซ็นต์และมีเข็มจิ้มถาดซิมอยู่บนแผ่นนี้ด้วยครับ

สติกเกอร์ OnePlus ที่แถมมาในกล่อง OnePlus 8T รอบนี้มีรูปแบบเยอะขึ้น ทั้งสีดำและสีแดงเลย

ถัดลงไปก็จะเป็นตัวเครื่องแล้ว อยู่ในซองอย่างดี พร้อมโลโก้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่วางอยู่ด้านหน้าเด่น ๆ เดี๋ยวไว้เราแกะให้ชมเต็ม ๆ ด้านล่างเนาะ

อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ก็จะมีชุดชาร์จและสายชาร์จมาให้ครบ ไม่ตัดออกให้ไปซื้อแยกนะจ๊ะ

ตัวสายชาร์จรอบนี้ OnePlus เปลี่ยนมาใช้เป็นสายแบบ USB Type-C to C เรียบร้อย เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและยังคงเอกลักษณ์เป็นสีแดง-ขาวเหมือนเดิม

อะแดปเตอร์ก็เปลี่ยนไปด้วยอัปเกรดเป็น Warp Charge 65 เรียบร้อย ขนาดไม่ได้ใหญ่ขึ้นเท่าไหร่ รองรับชาร์จไวที่ 65W กันเลย และพอร์ตเป็น USB Type-C แล้วด้วยเจ๋งมาก

เบ็ดเสร็จอุปกรณ์ภายในกล่องนี้ก็มีด้วยกันทั้งสิ้น 5 อย่างประกอบด้วย

 • ตัวเครื่อง OnePlus 8T
 • สติกเกอร์และเอกสารต่าง ๆ
 • เข็มจิ้มถาดซิม
 • สายชาร์จ USB Type-C to C
 • อะแดปเตอร์ Warp Charge 65

และตัวเครื่องก็มีการติดฟิล์มกันรอยมาให้แล้วตั้งแต่ในกล่องเลยนะครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องไปหาฟิล์มติดเพิ่มเติมใช้งานได้เลยตั้งแต่แกะกล่อง !

ยลโฉม OnePlus 8T

ได้เวลาชมตัวเครื่อง OnePlus 8T กันแบบชัด ๆ แล้ว เรียบพลิกมาดูสี Lunar Silver กันก่อนเลย งานออกแบบของรุ่นนี้ยังคงพรีเมี่ยมและดูพิถีพิถันในการออกแบบเป็นอย่างมาก สีเทาดูสงบและสุขุม เหมาะกับลุคเรียบง่ายแต่หรูหราไม่เบา

ผิวสัมผัสของ OnePlus 8T สี Lunar Silver จะเป็นแบบด้านด้วย ตัวกระจกมีความโค้งแบบ 3D ช่วยให้จับถือได้ดีมาก ลดรอยนิ้วมือให้อารมณ์ที่คุ้นเคยเหมือนตอน OnePlus 7T สี Frosted Silver เลย ดีไซน์ด้านหลังรอบนี้จะมีการปรับเปลี่ยนไปครั้งใหญ่ OnePlus เลิกใช้ดีไซน์แบบ Symmetry หรือสมมาตรแล้ว โดยย้ายเลนส์กล้องหลังจากตรงกลางไปไว้ที่มุมซ้ายบนครับ

ซึ่งตัวโมดูลกล้องรอบนี้ก็ดูทรงพลังมากขึ้น รวมกันไว้ในกรอบเดียว ภายในมีกล้องมากถึง 4 ตัวอัปเกรดขึ้นจากตอน OnePlus 8 อีก โดยเลนส์กล้องทั้ง 4 ตัวนี้ประกอบด้วย

 • 48MP กล้องหลัก f/1.7, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2” PDAF, OIS
 • 16MP เลนส์ Ultra Wide f/2.2 มุมกว้าง 123 องศา
 • 5MP เลนส์ macro
 • 2MP เลนส์ monochrome

หน้าจอ 120Hz Fluid AMOLED

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้าบ้าง OnePlus 8T มาพร้อมหน้าจอ Fluid AMOLED ขนาด 6.55" แสดงผลได้สวยงามมาก ก็ใช้จอแบบ AMOLED นี่เนอะ รอบนี้ปรับหน้าจอเป็นแบบแบนเรียบร้อย หลังจากที่เมื่อต้นปียังคงมีความโค้งอยู่บ้างเล็ก ๆ ตรงนี้หลายคนคงถูกใจ

และที่สำคัญ OnePlus 8T มาพร้อมค่า refresh rate สูงถึง 120Hz มอบประสบการณ์ความเร็วลื่น ระดับ Ultra จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถูไถหน้าจอ เลื่อน ปัดไป-มา ทำได้เนียนตาอย่างมากจริง ๆ ครับ

ในเรื่องการแสดงผลก็ความละเอียด FHD+ สวยคม รองรับการแสดงผล HDR10+ ให้ความแม่นยำของสีที่สูงด้วยค่า JNCD ต่ำกว่า 0.55 และประหยัดแบตด้วยวัสดุหน้าจอแบบ E3 และการรองรับช่วงสีกว้าง DCI-P3 และลดแสงสีฟ้าที่หน้าจอได้อย่างดีอีกด้วย

ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอจะมีกล้องหน้าความละเอียด 16MP อยู่ด้วย รุ่นนี้ใช้ดีไซน์แบบ Punch-hole Display อะเนอะ

ตัวเครื่อง OnePlus 8T มาพร้อมความบางที่ 8.4 มม. เท่านั้น ให้ความรู้สึกเวลาจับถือที่ดี ไม่บางหรือหนาจนเกินไปครับ

ที่ด้านขวาจะมีปุ่ม Power และปุ่ม Alert Slider เอกลักษณ์เฉพาะของ OnePlus

กรอบเครื่องก็เป็นโลหะ ขอบมันวาวดูหรูหราพร้อมความโค้งนิด ๆ ให้พอจับถือได้แบบไม่บาดมือเท่าไหร่

พอร์ตการเชื่อมต่อจะอยู่ที่ด้านล่างตัวเครื่อง แน่นอนว่าไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. แล้ว เหลือเพียงพอร์ต USB Type-C เท่านั้น ว่วนลำโพงหลักก็อยู่ที่ด้านล่างนี้ด้วย ใช้งานคู่กับลำโพงสนทนาเป็นลำโพง Stereo ได้ด้วยนะ

ส่วนช่องใส่ซิมของ OnePlus 8T จะเป็นแบบ Dual-Sim ใส่ได้หน้า-หลัง ไม่สามารถเพิ่ม micro-SD ได้เนาะ

สเปค OnePlus 8T

 • หน้าจอ Fluid AMOLED 6.55” FHD+
 • Refresh Rate 120Hz, รองรับ HDR10+, อัตราส่วน 20:9
 • ซีพียู Snapdragon 865 Octa-Core 2.84GHz (7nm+)
 • จีพียู Adreno 650
 • แรม 8GB/12GB
 • ความจุ 128GB/256GB
 • แบตเตอรี่ 4500mAh
 • รองรับชาร์จไว Warp Charge 65 (65W)
 • กล้องหน้า 16MP f/2.4
 • กล้องหลัง 4 ตัว
  • 48MP กล้องหลัก f/1.7, OIS
  • 16MP เลนส์ Ultra Wide f/2.2
  • 5MP เลนส์ macro f/2.4
  • 2MP เลนส์ mono f/2.4
 • รองรับระบบสแกนใบหน้า
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
 • รัน Android 11 ครอบทับด้วย OxygenOS 11

ในเรื่องสเปค OnePlus 8T อัปเกรดขึ้นมาจากตอน OnePlus 8 อยู่หลายจุดทั้ง หน้าจอที่เป็น 120Hz แล้ว แบตเตอรี่เพิ่มเป็น 4500mAh มีระบบชาร์จไว Warp Charge 65 และกล้องหลังที่อัปเกรดตัว Ultra Wide และ macro ขึ้นมาอีกด้วย ส่วนหน่วยประมวลผลก็เป็น Snapdragon 865 ตัวแรงตัวเดิมครับ

ความจุรุ่นที่วางจำหน่ายในบ้านเราจะมีทั้ง 2 โมเดลคือ 8GB + 128GB และ 12GB + 256GB ซึ่งจะแบ่งไปตามสีเครื่องอย่างที่บอกคือสี Lunar Silver เป็นความจุ 8GB + 128GB และสีเขียว Aquamarine Green เป็นความจุ 12GB + 256GB ซึ่งรุ่นเริ่มต้น 128GB เปิดเครื่องมาจะเหลืออยู่ประมาณ 109GB ครับ

รัน Android 11 มาตั้งแต่แกะกล่อง

OnePlus 8T จะมาพร้อมระบบ OxygenOS 11 ที่ครอบทับอยู่บน Android 11 มาตั้งแต่แกะกล่องเลย ถือว่าเป็นรุ่นใหม่ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ตัวล่าสุดไปเลย ความสามารถรวมถึงหน้าตา UI มาเพียบเลยทั้ง AOD ใหม่, Dark Mode, Zen Mode 2.0 เป็นต้น

รองรับ 5G แล้วรุ่นนี้

ส่วนเรื่อง 5G ที่หลายคนสนใจ OnePlus 8T ก็จะรองรับ 5G อย่างเป็นทางการแล้ว ได้ทั้ง B1 และ B3 อย่างเครื่องที่ได้มาทดสอบใส่ซิม 5G ของ AIS ก็พร้อมใช้งานทันทีตั้งแต่แกะกล่องเลยครับ

ชาร์จไว 65W ครั้งแรกของ OnePlus

ระบบชาร์จ OnePlus 8T อัปเกรดขึ้นมาใหม่ให้รองรับ Warp Charge 65 แล้วครั้งแรกของ OnePlus ที่ชาร์จได้เร็วขนาดนี้เลย อะแดปเตอร์กับสายชาร์จก็เปลี่ยนเป็นพอร์ต USB Type-C ทั้งหมดแล้วด้วย ตรงนี้ทาง OnePlus เคลมว่าชาร์จจาก 0 - 100% ในเวลาเพียง 39 นาทีเท่านั้น !

สรุปคร่าว ๆ หลังแกะกล่อง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับแกะกล่องชุดพิเศษ OnePlus 8T Media Kit นี้ จัดเต็มดีจริง ๆ เลย ตัวเครื่อง OnePlus 8T รอบนี้ก็อัปเกรดสเปคขึ้นมาได้อย่างน่าสนใจ ปรับปรุงในหลาย ๆ จุดจากรุ่นที่แล้วมาได้ลงตัวมากขึ้น เรียกว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าจับตามองเลยครับ ส่วนราคาค่าตัวตอนนี้เรายังไม่มีข้อมูลว่าจะเปิดมาในไทยเท่าไหร่ เพราะตัวเครื่องจะเปิดตัวในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ในประเทศไทย รอติดตามได้เลยครับ สำหรับบทความแกะกล่อง OnePlus 8T คงต้องขอจบไว้แค่นี้ก่อน ไว้พบกันใหม่ในบทความรีวิวฉบับเต็ม เร็ว ๆ นี้ครับ :D

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite

Related Topics