Android : หลุดชุดใหญ่...ชมภาพเรนเดอร์ Huawei Mate 10 และ Mate 10 Pro แบบจัดเต็ม เผยหน้าตาดีไซน์ใหม่และกล้องคู่ f/1.6 !?

เฮียแม๊พ | 26 ก.ย 2560 11:50:45

2433

VIEWS เฮียแม๊พ

Android : หลุดชุดใหญ่...ชมภาพเรนเดอร์ Huawei Mate 10 และ
Mate 10 Pro แบบจัดเต็ม เผยหน้าตาดีไซน์ใหม่และกล้องคู่ f/1.6 !?

เหลือเวลาอีกไม่ถึงเดือนแล้วสำหรับกำหนดการเปิดตัวของว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จาก Huawei อย่าง Mate 10 Series ที่ก่อนหน้านี้ก็เริ่มมีทีเซอร์ในเรื่องของความสามารถไม่ว่าจะเป็นเรื่องชิปเซ็ตตัวใหม่ (Kirin 970) , ระบบ AI ที่จะเพิ่มเข้ามาอย่างชาญฉลาดก็ด้วย ล่าสุดก็เหมือนมีภาพโปรโมทของรุ่นนี้ออกมาแบบชุดใหญ่ เผยให้เห็นถึงดีไซน์คร่าวๆและความสามารถเด่นๆ

อย่างแรกที่เห็นได้ชัดและน่าจะมาอย่างแน่นอนก็คือเรื่องของหน้าจอแบบ FullView Display หรือหน้าจออัตราส่วนใหม่ 18:9 นั่นเอง โดยในภาพชุดนี้ก็มีด้วยกัน 2 รุ่นคือด้านซ้ายเป็น Mate 10 Pro ส่วน ขวา Mate 10 ดีไซน์ด้านหน้าคงบอกอะไรมากไม่ได้เพราะพอเปลี่ยนมาเป็นหน้าจอแบบนี้เราคงเห็นหน้าตาที่คล้ายกันไปหมดล่ะนะ

ในส่วนของด้านหลังดูแปลกตาไปจากรุ่นก่อนๆพอสมควร ทั้งการวางตำแหน่งและกรอบเลนส์ต่างๆ แต่แน่นอนยังคงเป็นเลนส์ Leica เช่นเคยดีตราไว้ชัดเจน สีสันในภาพชุดนี้ก็เหมือนจะมีสีน้ำเงินเช่นเดียวกับตอน P10 และสีทองแดงเพิ่มเจ้ามาด้วย

ในอีกภาพโปรโมทเหมือนว่าจะชูเรื่องกล้องหลังคู่ที่พูดถึงเลนส์คู่ที่มีรูรับแสงกว้างที่สุดถึง f/1.6 ทั้ง 2 ตัว แน่นอนกว้างขนาดนี้ต้องเป็นเลนส์ SUMMILUX-H อย่างแน่นอน

แต่จุดที่น่าสังเกตก็คือมีภาพตัวเลนส์ด้านหลังที่ระบุไว้ด้วยว่าใช้เลนส์ SUMMARIT-H ด้วย หรือรอบนี้จะมีการแบ่งเลนส์กล้องหลังตามรุ่นปกติและ Pro แบบตอน P10 และ P10 Plus อีกรึ ?

นอกจากนี้ความสามารถหลักที่ชูมาตลอดอย่างระบบ AI ก็มีการพูดถึงด้วยเช่นกัน ทั้ง Machine Learning หรือการประมวลผลในส่วนอื่นๆ

กันน้ำกันฝุ่นเหมือนจะใส่มาให้เช่นกันแต่เป็นมาตรฐาน IP67 อยู่นะ

แบตเตอรี่ความจุเยอะตามสไตล์ Mate Series เพราะให้มาถึง 4000mAh เลยล่ะครับ

รวมๆแล้วก็ถือว่าน่าสนใจมากๆสำหรับ Mate 10 ใหม่นี้ ทั้งในเรื่องดีไซน์ที่ดูจะเปลี่ยนไปพอสมควร (ถ้าจริงตามนี้น่ะนะ) หรือในเรื่องของฟีเจอร์มากมาย กล้องหลังคู่สุดเทพอีก ยังไงก็คงต้องรอดูต่อไปล่ะครับว่าแท้จริงแล้ว Huawei Mate 10 และ Mate 10 Pro จะมีหน้าตาออกมาตามนี้จริงไหม วันที่ 16 ตุลาคมนี้ได้ทราบกันอย่างแน่นอน ! :D

 

ที่มา : Phonearena