Android: เปิดตัว Hydrogen One สมาร์ตโฟนโมดุลจอโฮโลกราฟฟิคจากแบรนด์กล้อง RED!

ป๋าเอก | 7 ก.ค. 2560 09:10:33

6230

VIEWS ป๋าเอก

:: Android: เปิดตัว Hydrogen One สมาร์ตโฟนโมดุลจอโฮโลกราฟฟิคจากแบรนด์กล้อง RED! ::

สำหรับผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการภาพยนตร์น่าจะคุ้นหูชื่อแบรนด์ RED (หรือชื่อเต็มๆ RED Digital Cinema Camera Company) กันเป็นอย่างดีในฐานะผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพและวิดีโอคุณภาพสูงระดับพรีเมี่ยมที่ฝั่งฮอลลีวู้ดนิยมใช้กัน ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าพวกเขาจะกระโดดเข้ามาสู่ฝั่งสมาร์ตโฟนกันอย่างเต็มตัวแล้วเมื่อทางด้านของ RED ได้ประกาศเปิดตัว Hydrogen One โทรศัพท์มือถือสุดล้ำรุ่นแรกของพวกเขาที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นสุดล้ำเสียจนไม่ว่าใครก็คงอยากเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งในชีวิตว่ามันแจ่มยังไง!

โดย Hydrogen One นั้นจะเป็นสมาร์ตโฟนบนระบบปฏิบัติการ Android ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วเทคโนโลยีพิเศษที่จะสามารถใช้งานได้ทั้งการรับชมคอนเทนต์แบบ 2D, 3D รวมไปจนถึง Holographic สลับเปลี่ยนไปมาได้อย่างไร้รอยต่อ ซึ่งจริงๆแล้วทางผู้บริหารถึงขนาดบอกว่ารับรองว่าเห็นแล้วจะต้องอึ้งและไม่ใช่แบบเดียวกับที่เราเคยเห็นกันใน Amazon 3D Fire หรือ Nintendo 3DS แน่นอน เช่นเดียวกับระบบเสียงในสมาร์ตโฟน Hydrogen One ที่เขาบอกว่าจะมีมิติในหลายระดับมากขึ้นเพื่อความเต็มอิ่มของอรรถรสการรับชมคอนเทนต์ต่างๆด้วย

และก็แน่นอนครับว่าในเมื่อมาจากแบรนด์ RED แล้ว นั่นก็หมายความว่า Hydrogen One จะรองรับการทำงานร่วมกับกล้องถ่ายภาพและวิดีโอของ RED ไม่ว่าจะเป็นตระกูล Scarlet, EPIC หรือ Weapon ก็ตามในฐานะหน้าจอแสดงผล แต่ที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือตัวเครื่องเองจะเป็นสมาร์ตโฟนแบบโมดุลที่รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆในลักษณะเดียวกับฝั่ง Moto Mods เพียงแต่ของ Hydrogen One นั้นน่าจะเน้นหนักไปที่โมดุลที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพเป็นหลักมากกว่า

ทั้งนี้แม้ว่ารายละเอียดของสเปคอื่นๆนั้นจะยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างชัดเจนนอกจากภาพเรนเดอร์ที่เรานำมาให้ชมกันข้างบนนี้ แต่สำหรับเจ้า Hydrogen One นั้นจะพร้อมออกวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2018 ที่จะมาถึงนี้ด้วยราคา $1,195 (40,700 บาท) สำหรับรุ่นที่ผลิตจากอะลูมิเนียม และ $1,595 (54,000 บาท) สำหรับรุ่นที่ผลิตจากไทเทเนียมครับ ก็ได้แต่หวังว่าไอ้ความว้าวๆตอนเปิดตัวเนี่ยจะยังคงหลงเหลืออยู่เมื่อมือถือรุ่นนี้ออกวางตลาดจริงๆนะจ๊ะ!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: the verge