Article : สมัคร LINE Mobile ง่ายๆ ไม่กี่คลิกก็รอรับซิมที่บ้านได้เลย !

เฮียแม๊พ | 15 มิ.ย. 2560 15:34:11 (อัพเดต 17 มิ.ย. 2560 21:50:57)

25741

VIEWS เฮียแม๊พ

Article : สมัคร LINE Mobile ง่ายๆ ไม่กี่คลิกก็รอรับซิมที่บ้านได้เลย !

หลังจากที่เปิดตัวสร้างกระแสความสนใจกันอย่างมากมายกับ LINE Mobile บริการโทรศัพท์แบบดิจิทัล ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำขั้นตอนการสมัครบริการเจ้าซิมตัวนี้กันคร่าวๆ เมื่อมีการเปิดบริการให้ใช้อย่างทางการแล้วเราจะต้องสมัครกันแบบไหน และเริ่มใช้งานกันยังไงเนาะ เอาล่ะมาเริ่มกันเลย

เริ่มสมัครบริการง่ายๆ

เริ่มต้นกันง่ายๆด้วยการคลิกเข้าที่เว็บไซต์ https://th.linemobile.com/ (ตอนนี้ยังคงเป็น Beta อยู่ฉะนั้นผู้ใช้ทั่วไปยังไม่สามารถเข้าได้นะครับ) เลือกเพ็กเกจที่เราต้องการใช้งานก่อนเลย ซึ่งตัวแพ็กเกจก็มีให้เลือกกันตั้งแต่ XS ไปจนถึง XXL รายละเอียดของแพ็กเกจประมาณเน็ตหรือจำนวนโทรจะแตกต่างกันไปตามด้านบนนี้ครับ ซึ่งตัวแพ็กเกจและราคาที่จะเปิดให้บริการอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งตอนเปิดใช้จริงครับ (ตอนนี้ยังคงเป็น Beta อยู่)

แต่จุดที่ทุกแพ็กเกจมีเหมือนกันเลยก็คือ 3 สิ่งหลักๆดังนี้

ใช้งาน LINE ฟรีแบบไม่เสียค่าเน็ต ตรงนี้เราสามารถใช้งานบริการต่างๆของ LINE ไม่ว่าจะเป็น แชท , ส่งรูป เซฟรูป , ส่งวิดีโอ เซฟวิดีโอ , Call , Video Call แบบไม่คิดค่าดาต้าเลย

SMS ก็ฟรี เราสามารถส่ง SMS ไปที่เบอร์โทรศัพท์มือถือได้ทุกเครือข่ายฟรีหมด (แต่ไม่รวมบริการเสริมอื่นๆ อาทิ ดูดวง , ส่งเข้าร่วมกิจกรรม เป็นต้น)

อินเทอร์เน็ตไม่อั้นความเร็ว 256Kbps สามารถสลับเป็นความเร็วแบบไม่จำกัด (256Kbps) ได้ตลอดเวลา

เลือกเบอร์เองได้ด้วย !

ตัว LINE Mobile นี้เราสามารถเลือกเบอร์เองได้ด้วย ตัวระบบจะมีเบอร์ให้เราได้ค้นหาได้เอง ต่างจากซื้อตามร้านทั่วไปที่อาจจะมีเบอร์ให้เลือกแบบจำกัด ซึ่งตรงนี้ถ้าใครที่ต้องการเบอร์สวย เลขเด็ด หรือจะเลือกเบอร์มาเสริมดวงหรือความเชื่อก็สามารถค้นหาเบอร์ที่เข้ากับเราได้ด้วยครับ

จากนั้นเราก็แค่ใส่ข้อมูลส่วนตัวของเราให้เรียบร้อย พร้อมใส่ข้อมูลเรื่องที่อยู่จัดส่งเอกสารของ LINE Mobile มาให้เรา

และปิดท้ายสรุปออร์เดอร์ของเราพร้อมวิธีการชำระเงิน ตรงนี้มีให้เราเลือกชำระทั้งแบบบัตรเครดิต/เดบิต หรือ LINE Pay เป็นอันเรียบร้อยครับ

เท่านี้เราก็แค่รอซิมการ์ดพร้อมเอกสารข้อมูลต่างๆที่เราออร์เดอร์ไว้ที่บ้าน แค่นี้เอง :D

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางการบริการที่ง่ายและสะดวกขึ้นมากๆ เพราะเราไม่จำเป็นต้องไปตามศูนย์บริการเลย เพียงแค่ใช้เวลาสั่งผ่านเว็บไซต์ไม่กี่ขั้นตอน เราก็จะได้ซิมพร้อมแพ็กเกจที่ต้องการมาแล้วเนาะ สำหรับเรื่องตัวการใช้งานของบริการเดี๋ยวเราจะมีอีกบทความเพิ่มเติมให้อ่านกันอีกครั้งนึงนะครับ รอติดตามได้เลย :D