Android : Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S3 แท็บเล็ตไฮเอนท์พร้อมปากกา S Pen !!

เฮียแม๊พ | 27 ก.พ. 2560 09:38:48

10655

VIEWS เฮียแม๊พ

Android : Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S3 แท็บเล็ตไฮเอนท์
พร้อมปากกา S Pen !!

 

เปิดตัวตามนัดเรียบร้อยสำหรับ Galaxy Tab S3 แท็บเล็ตเรือธงตัวล่าสุดของ Samsung ที่รอบนี้ก็มาพร้อมปากกา S Pen ตามข่าวลือก่อนหน้านี้เป๊ะๆ โดยรอบนี้ก็มีการปรับดีไซน์ของตัวเครื่องไปเยอะทีเดียวเพราะเปลี่ยนมาใช้วัสดุแบบกระจกทั้งด้านหน้าและหลัง ส่วนกรอบเครื่องก็เป็นโลหะไปเลย เพิ่มความพรีเมี่ยมให้กับแท็บเล็ตของทาง Samsung แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

อีกจุดที่ทำให้แท็บเล็ตตัวนี้น่าสนใจนอกจากวัสดุงานประกอบแบบใหม่แล้ว ยังมีปากกา S Pen ที่แถมมาให้กับแท็บเล็ตตัวนี้ แต่ไม่ได้มีช่องใส่แบบเดียวกับ Galaxy Note Series แต่อย่างใดเพราะแถมแยกมาให้ ตัว S Pen ของ Tab S3 นี้จะมาพร้อมฟีเจอร์หลักๆแบบตอน Galaxy Note 7 เลยไม่ว่าจะเป็นรองรับแรงกดมากถึง 4096 ppi และฟีเจอร์ Air Command ใหม่ๆ บวกกับ Samsung Note ด้วยเช่นกัน

อุปกรณ์เสริมอื่นๆอย่างเคสคีย์บอร์ดก็มีมาเสริมจริงๆด้วย รูปทรงก็อย่างที่เห็นครับ สามารถปรับมุมมองของตัวเครื่องให้ตั้งตรงพร้อมใช้งานการพิมพ์และที่มีเก็บปากกา S Pen ด้วย

สเปค Samsung Galaxy Tab S3

 • รัน Android 7.0 Nougat
 • หน้าจอ Super Amoled 9.7 นิ้ว ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล (อัตราส่วน 4:3)
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 820 Quad-core 2.15GHz
 • แรม 4GB
 • รอม 32GB
 • รองรับ Micro-SD 256GB
 • แบตเตอรี่ 6000 mAh
 • รองรับ Fast Charge
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล
 • พอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB-C
 • รองรับสแกนลายนิ้วมือผ่านปุ่มโฮม
 • มีลำโพง 4 ตัวพร้อมระบบเสียงโดย AKG
 • ราคาเปิดตัวรุ่น WiFi = 679 ยูโรหรือประมาณ 25,000 บาท
 • ราคาเปิดตัวรุ่น LTE = 769 ยูโรหรือประมาณ 28,400 บาท

 

ที่มา : Phonearena

  


ซัมซุงภูมิใจเสนอแท็บเล็ต2 รุ่นล่าสุด “กาแลคซี่ แท็บ เอส 3 และ กาแลคซี่ บุ๊ค” 

 ผสานแนวคิดใหม่ให้ทั้งความบันเทิงและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ณ งาน โมบายล์ เวิล์ด คองเกรส 2017

 

  

ซัมซุงจัดงานแถลงข่าวที่งานโมบายล์ เวิล์ด คองเกรส 2017(Mobile World Congress2017)ณบาร์เซโลน่าประเทศสเปน เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นด้านการสรรสร้างผลิตภัณฑ์และเครือข่ายที่ช่วยให้ผู้บริโภคใช้ประโยชน์จากการสื่อสารไร้สายได้มากและดียิ่งขึ้น โดยซัมซุงได้นำเสนอแท็บเล็ต 2 รุ่นล่าสุดที่มีดีไซน์โดดเด่นคือกาแลคซี่แท็บเอส 3 และกาแลคซี่บุ๊ค นอกจากนี้ ผู้ที่รับชมการแถลงข่าวทั้ง ณ สถานที่จัดงานและผ่านระบบสตรีมมิ่งทั่วโลกยังได้รับทราบข้อมูลต่างๆ ของพันธมิตรทางธุรกิจรายใหม่และนวัตกรรมที่ซัมซุงภูมิใจเสนอในอนาคตอันใกล้อีกด้วย  

เดวิด โลเวส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและรองประธานอาวุโสซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ ยุโรป ขึ้นกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน โดยเริ่มต้นการแถลงข่าวด้วยการชี้แจงวิสัยทัศน์ของซัมซุงที่ปรารถนาจะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดด้านนวัตกรรม และ ทิม แบกสเตอร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ สหรัฐอเมริกาได้ขึ้นกล่าวและนำเสนอบริการรับส่งข้อมูลแบบ 5 จีในเชิงพาณิชย์ 

รวมถึงแผนการด้านการนำเสนอการรับส่งข้อมูลไร้สายภายในบ้านด้วยความเร็วระดับ 5 จีเป็นครั้งแรกของโลกภายในต้นปีหน้า ที่จะส่งผลให้ระบบอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ภายในบ้านมีความเร็วของสูงถึงระดับกิ๊กกะบิตต่อวินาทีร่วมด้วย โรเจอร์ เกอร์นามี รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายInformation Technology Architect จากเวอไรซ่อนขึ้นบนเวทีเพื่อร่วมอธิบายความร่วมมือของทั้ง 2 องค์กร ซึ่งจะเริ่มต้นจากการทดลองบริการรับส่งข้อมูลแบบ 5 จี  

จากนั้น มาร์ค นอตตัน หัวหน้าฝ่ายกลยุทธกลุ่มผลิตภัณฑ์ (Head of Portfolio Strategy) ซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ ยุโรปได้ขึ้นเวทีเพื่อบอกเล่าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมาร์ทดีไวซ์ล่าสุดว่า “กาแลคซี่แท็บเอส 3(Galaxy Tab S3)เป็นดีไวซ์ที่สรรสร้างให้สวยงาม ทรงพลัง ทำงานได้รวดเร็ว และใช้งานได้หลายรูปแบบรวมถึงคุณสมบัติด้านการเล่นเกม และปากกาS Pen รุ่นใหม่ที่ผสมผสานรูปลักษณ์และคุณสมบัติที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ตระกูลโน้ตไว้ด้วยเพื่อให้ผู้ใช้สนุกสนานกับการใช้งาน” 

อลานนา คอตตอน รองประธานซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ สหรัฐอเมริกาผู้นำเสนอกาแลคซี่บุ๊ค (Galaxy Book) กล่าวถึงกระบวนการออกแบบของซัมซุง ที่ต้องการสรรสร้างอุปกรณ์พกพาที่มีประสิทธิภาพสูงและช่วยให้ทำสิ่งต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดนี้ผสานแนวคิดแท็บเล็ตแบบทูอินวัน 

มากับดีไซน์ทนทาน น้ำหนักเบา แบตเตอรี่ที่ประจุพลังงานใหม่ได้รวดเร็วประสิทธิภาพการประมวลผล และระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 ของไมโครซอฟต์เข้าด้วยกัน โดยคอตตอนกล่าวว่า “เราไม่ได้พัฒนาดีไวซ์ที่ผสมผสานระหว่างแท็บเล็ตกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คเท่านั้น แต่เราพัฒนาดีไวซ์ที่สามารถทำทุกสิ่งได้เทียบเท่าคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่มีประสิทธิภาพสูง”  

แท็บเล็ต 2 รุ่นล่าสุดที่ซัมซุงได้นำเสนอในงานนี้มีคุณสมบัติพิเศษมากมายตามแบบฉบับสมาร์ทดีไวซ์ตระกูลกาแลคซี่ ได้แก่:  

 • การรับชมคลิปวีดิโอแบบ HDR: ช่วยให้การแสดงผลบนหน้าจอ ด้วยสีที่สมจริง มีชีวิตชีวา
 • ซัมซุงโฟลว์: ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานต่างๆ นอกสถานที่ได้อย่างต่อเนื่อง คุณสมบัตินี้ใช้ระบบการยืนยันตัวตนด้วยเอกลักษณ์ทางกายภาพเพื่อการล็อกอินเข้าสู่ระบบอย่างปลอดภัย อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นเพื่อโอนไฟล์เอกสารจากสมาร์ทโฟนมายังแท็บเล็ต อีกทั้งยังสามารถซิงค์การแจ้งเตือนระหว่างอุปกรณ์ ให้ไม่พลาดการสื่อสารที่สำคัญไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ใดอยู่   
 • ปากกาS Pen รุ่นใหม่: เพื่อการขีดเขียนอย่างเป็นธรรมชาติ ปลายปากกาที่มีขนาดเล็กเพียง 0.7 มิลลิเมตร และรองรับการตรวจจับแรงกดได้ดีขึ้น  ทั้งยังรองรับคุณสมบัติใหม่ๆ อีกมาก เช่น Screen Off Memo สำหรับการจดบันทึกอย่างรวดเร็วแม้ล็อคหน้าจออยู่ การเขียนลงบนไฟล์ PDF เพื่อการแก้ไขที่สะดวก และ Advanced Drawing Tools สำหรับการวาดรูปแบบมืออาชีพ
 • นอกจากนี้ยังอัดแน่นคุณสมบัติพิเศษอีกมากมาย ทั้งกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมออโต้โฟกัส และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลเพื่อการถ่ายเซลฟี่ได้อย่างสวยงาม รองรับหน่วยความจำเสริม และคุณสมบัติFast Chargeกาแลคซี่แท็บเอส 3 รองรับการเล่นคลิปวิดีโอได้ต่อเนื่องสูงสุด 12 ชั่วโมง และกาแลคซี่บุ๊ค รองรับการเล่นคลิปวิดีโอได้ต่อเนื่อง สูงสุด 10.5 ชั่วโมง (เฉพาะรุ่นหน้าจอ 12 นิ้ว) ทั้ง 2 รุ่นรองรับการทำงานร่วมกับคีย์บอร์ดที่ใช้พอร์ตโพโกโดยไม่จำเป็นต้องประจุพลังงานให้คีย์บอร์ดและไม่ต้องจับคู่ให้เสียเวลา   

“เพื่อให้สอดรับกับความต้อการของผู้ใช้งาน ซัมซุงจึงมุ่งมั่นจะขยายขอบเขตของประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไร้สาย ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในท้องตลาด” ดีเจ โกห์ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม ของซัมซุงอิเลคโทรนิคส์“แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดของเราสร้างสรรค์ขึ้นจากเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยมที่สามารถยกระดับประสิทธิภาพในการทำงานและความยืดหยุ่นในการใช้งานให้กับผู้บริโภค เหมาะสมสำหรับการใช้งานทั้งที่บ้าน สำนักงานและระหว่างเดินทาง”  
 

ซัมซุงกาแลคซี่แท็บเอส 3: สร้างสรรค์เพื่อความบันเทิงและการใช้งานที่หลากหลาย  

ซัมซุงกาแลคซี่แท็บเอส 3 ยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงบนสมาร์ทดีไวซ์ไปอีกขั้นด้วยคุณสมบัติรองรับการเล่นคลิปวีดิโอที่มีความละเอียดถึง 4K บนหน้าจอซูเปอร์อะโมเลด ให้ประสบการณ์เทียบเท่าโรงภาพยนตร์ เป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกของซัมซุงที่ใช้ระบบลำโพงสเตอริโอ 4 ตัว (quad-stereo speakers) ที่ปรับแต่งโดยเอเคจี แบรนด์เครื่องเสียงในเครือฮาร์แมน ช่วยเสริมประสบการณ์รับชมความบันเทิงให้เต็มอิ่ม 

นอกจากนี้ ซัมซุงยังร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเช่นอะเมซอนเพื่อให้ผู้ใช้รับชมรายการต่างๆ ได้ด้วยความคมชัดแบบ HDR มาพร้อมValkan API สำหรับการเล่นแสดงผลกราฟิก และเกมลันเชอร์ที่มีส่วนประสานผู้ใช้งานแบบพิเศษสำหรับเกมเมอร์และการตั้งค่าพิเศษต่างๆ เพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีโหมดห้ามรบกวนที่ช่วยให้เล่นเกมได้โดยไม่ถูกการแจ้งเตือนใดๆ รบกวน ปากกาS Pen รุ่นใหม่ของกาแลคซี่แท็บเอส 3 เอื้อต่อการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ และทำหลายสิ่งพร้อมกัน และยังช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้ต่อเนื่องยิ่งขึ้นด้วยแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพสูงและคุณสมบัติ Fast Charge
  

ซัมซุงกาแลคซี่บุ๊ค: แท็บเล็ตทูอินวันสำหรับประสิทธิภาพและการประมวลผลที่สูงกว่า  

ซัมซุงกาแลคซี่บุ๊ค มากับ 2 ขนาดหน้าจอ คือ10.6 และ 12 นิ้วนั้นเป็นแท็บเล็ตทูอินวันประสิทธิภาพสูงสำหรับผู้ใช้งานระดับมืออาชีพที่ต้องการทำสิ่งต่างๆ ได้ด้วยอุปกรณ์พกพาที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าคอมพิวเตอร์ แต่มีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก สามารถพับเปลี่ยนจากแท็บเล็ตเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

 

 

นอกจากนี้ยังมากับคุณสมบัติการประมวลผลในระดับองค์กรธุรกิจ โดยรุ่น 12 นิ้วใช้หน่วยประมวลผลกลางอินเทลคอร์ไอ 5 รุ่นที่ 7 แบบ 2 แกน ความเร็ว3.1 กิกะเฮิร์ตช ส่วนรุ่น 10.6 นิ้วใช้หน่วยประมวลผลกลางอินเทลคอร์เอ็ม 3 แบบ 2 แกน ความเร็ว 2.6 กิกะเฮิร์ตช  โดยใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานไมโครซอฟต์ออฟฟิศเพื่อทำงานต่างๆ ได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนใช้คอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังมีคีย์บอร์ดที่มีขนาดใหญ่ ปุ่มกดที่ตอบสนองได้ดี และเป็นแบบปุ่มกดแยก ช่วยให้ผู้ใช้ใช้วิธีการพิมพ์ได้เหมือนใช้คีย์บอร์ดในเครื่องคอมพิวเตอร์  

และก่อนที่ผู้ที่เข้าร่วมงานจะมีโอกาสทดลองใช้งานแท็บเล็ตรุ่นล่าสุด ซัมซุงยังใช้โอกาสนี้นำเสนอคอนโทรลเลอร์บลูทูธรุ่นใหม่สำหรับซัมซุง เกียร์วีอาร์ที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ได้ คอนโทรลเลอร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมทิศทางและสัมผัสประสบการณ์โลกเสมือนจริงได้สะดวกขึ้น ก่อนจะปิดท้ายด้วยการนำเสนอข้อมูลพิเศษของนวัตกรรมล่าสุดในตระกูลกาแลคซี่ที่ซัมซุงวางแผนจะนำเสนอในอนาคตอันใกล้  

และปิดท้ายงานแถลงข่าว ด้วยการฉายคลิปวิดีโอทีเซอร์เกี่ยวกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟล็กชิปรุ่นต่อไปพร้อมมอบบัตรเชิญของงาน Galaxy Unpacked ครั้งต่อไปในวันที่ 29 มีนาคมนี้ให้กับผู้ร่วมงานทุกคน