Android : Asus Zenfone 3 Max 5.5" คำตอบของคนที่อยากได้มือถือแบตอึดใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องเพิ่งพาวเวอร์แบงค์ !!

เฮียแม๊พ | 15 ก.พ. 2560 15:56:17 (อัพเดต 25 ก.พ. 2560 12:19:36)

2508

VIEWS เฮียแม๊พ

Android :Asus Zenfone 3 Max 5.5" คำตอบของคนที่อยากได้มือถือ
แบตอึดใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องเพิ่งพาวเวอร์แบงค์
!!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความแนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกันอีกเช่นเคย วันนี้เรายังคงอยู่กับสมาร์ทโฟนสุดคุ้มจาก Asus อย่าง Asus Zenfone 3 Max 5.5" เหมือนเคย หลังจากที่เราได้พรีวิวความสามารถเด่นๆคร่าวๆของรุ่นนี้ไปแล้ว วันนี้เราจะมาขยายจุดเด่นหลักอย่างเรื่องแบตเตอรี่ของรุ่นนี้เข้าไปอีกนิด ว่าไอ้แบตเตอรี่ความจุตั้ง 4100 mAh เนี่ย มันใช้งานได้อึดทนทานแค่ไหน :D

4100 mAh ใช้งานได้ยาวนาน Standby สูงสุด 38 วัน !

เป็นจุดขายหลักของรุ่นนี้เลยกับความจุแบตฯมหาศาลขนาดนี้ (จริงๆก็เป็นจุดขายของซีรีส์ Max ของ Asus มาตลอด) ด้วยความจะแบตเตอรี่ 4100 mAh แบบนี้ถ้าวัดจากการ Standby ด้วยระบบ 4G รุ่นนี้สามารถอยู่ได้นานถึง 38 วันเลยทีเดียว (อื้อหือเป็นเดือนน่ะ) เรียกว่าถ้าเพื่อนๆที่อาจจะไม่ค่อยได้ใช้มือถือมากนักก็สบายใจได้เลย ไม่จำเป็นต้องมาชาร์จวันต่อวันหรือ 2 วันชาร์จทีแล้ว แบบนี้ชาร์จเป็นรายสัปดาห์แทนเลย :P

เล่นเพลงต่อเนื่องนาน 72 ชม.

สำหรับเพื่อนๆที่ชอบฟังเพลงก็หายห่วงรุ่นนี้รองรับการฟังเพลงต่อเนื่องนานถึง 72 ชม. เรียกว่าถ้าจะไปทริปไกลแล้วต้องการพกเครื่องเล่นเพลงคุณภาพดีๆแบบเครื่องเดียวจบ ก็เอาเจ้า Zenfone 3 Max 5.5" นี่ไปด้วยนี่แหละครับ ฟังเพลงก็ได้ รอรับสายก็ดี :D

ดูวิดีโอสะใจกว่า 18 ชม.

ถ้าฟังเพลงอย่างเดียวก็กลัวจะเบื่อ พอจะดูวิดีโอก็กลัวแบตหมด แต่ถ้าเป็นบน Zenfone 3 Max 5.5" นี้เลิกกังวลได้เลย เพราะเราสามารถดูวิดีโอได้ยาวนานสูงสุดถึง 18 ชม.เลยล่ะ นานขนาดนี้ดู Lord of The Ring ได้ครบทุกภาคเลยมั้ง ><

ท่องเว็บไซต์ได้ยาวนานเป็น 10 ชม.

อีกจุดหนึ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือเรื่องการท่องเว็บไซต์หรือโซเชี่ยลแน่นอน ยิ่งโซเชี่ยลเดี๋ยวนี้ต้องใช้งานตลอดเวลาเจ้า Zenfone 3 Max 5.5" นี้ก็จัดเต็มให้เราใช้งานเว็บเบราเซอร์ผ่าน Wi-Fi ได้นานต่อเนื่องราวๆ 19 ชม.เลยหรือถ้าผ่านระบบ 4G ก็ได้ราวๆ 14 ชม.เลยล่ะ

โทรต่อเนื่องได้นาน 17 ชม.

หรือถ้าจะโทรคุยกับคนรู้ใจแบบต่อเนื่องสุดมาราธอนก็จัดเต็มไปได้เลย (ถ้าไม่กลัวค่าโทรเกินน่ะนะ :P)เพราะ Zenfone 3 Max 5.5" นี้สามารถโทรต่อเนื่องได้นานกว่า 17 ชม. โทรกันให้หูดับไปข้างนึงเลยแบบนี้ :P

Power Saving เผื่อแบตฯใกล้หมด

ถึงแม้แบตจะอึดมากมายแค่ไหน แต่ถ้าฉุกเฉินที่เราใช้จนแบตเหลือน้อยนิดและไม่ที่ให้ชาร์จเต็มพลังเลย ก็อาจจะแย่ได้เหมือนกัน แต่…!สำหรับ Asus Zenfone 3 Max 5.5" นี้มีระบบ Super Saving ออกแบบมาเพื่อเวลาฉุกเฉินแบบนี้ให้เพื่อนๆได้สบายใจกันได้เลยเพราะ เพียงแค่เหลือแบตฯ 10% ตัวระบบจะเข้าไปช่วยยืดอายุของแบตให้เราสามารถใช้งาน Standby ได้อีกกว่า 3 ชม.เลย แบบนี้ก็มีเวลาไปหาที่ชาร์จเติมพลังแล้วล่ะเนาะ :D

มีเยอะก็แบ่งปันได้ด้วย

ด้วยความจุแบตฯขนาด 4100 mAh นี้นอกจากจะใช้ให้ตัวเองได้ทำงานได้เต็มที่แล้ว ยังสามารถแบ่งปันพลังงานจากตัวเครื่องให้เครื่องอื่นได้ด้วยนะ หรือเรียกง่ายๆก็คือ Zenfone 3 Max 5.5" ตัวนี้สามารถผันตัวเองให้กลายเป็นพาวเวอร์แบงค์ขนาดย่อมๆได้ด้วย โดยการใช้งานก็ง่ายๆเพียงเสียบสาย USB OTG (มีแถมมาในกล่อง)เข้ากับตัว Zenfone 3 Max แล้วเอาอุปกรณ์อื่นมาเชื่อมต่อก็หมดกังวลเรื่องอุปกรณ์อื่นของเราแบตหมดได้แล้วเนอะ :D

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ Asus Zenfone 3 Max 5.5" ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนต่ำหมื่นสุดคุ้ม ที่ได้ทั้งหน้าตาสวยหรู สเปคภายในดีๆ และแน่นอนที่ขาดไม่ได้ความสามารถในเรื่องของการจัดการพลังงานและแบตเตอรี่ความจุสูงที่ตอบโจทย์ Lifestyle ของเราๆในยุคนี้ที่ต้องการใช้งานมือถืออย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ต้องมากังวลพกพาวเวอร์แบงค์ให้เปลืองเนื่อที่ในกระเป๋าอีกต่างหาก สำหรับเพื่อนๆที่สนใจตัว Asus Zenfone 3 Max 5.5" ตัวนี้ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วไปแล้วในราคา 7,990 บาท (แต่ที่เว็บเราไม่มีขายนะ :P) และเข้าไปอ่านพรีวิวการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับ :D

Preview : Asus Zenfone 3 Max 5.5" มือถือแบตฯเยอะจุใจ 
กล้องแจ่มในราคาสุดคุ้ม 
!!