IT: ซัมซุงเผยทีเด็ดขนทัพนวัตกรรมโชว์ในงาน CES 2017

MrXcite | 5 ม.ค. 2560 08:37:36

1237

VIEWS MrXcite

ซัมซุงเผยทีเด็ดขนทัพนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์เด่นเพียบโชว์ในงาน CES 2017

ซัมซุงตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมระดับโลกอีกครั้ง ประเดิมต้นปีขนทัพผลิตภัณฑ์สุดว้าวในทุกกลุ่มแสดงในงานมหกรรมแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์สำหรับผู้บริโภคระดับนานาชาติประจำปี 2017(CES 2017) จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 – 8 มากราคม 2560 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

  • ระบบเสียงแห่งอนาคต

ซัมซุงเผยโฉมไลน์อัพผลิตภัณฑ์ภาพและเสียงในบ้านรุ่นใหม่ล่าสุดที่ลูกค้าเป็นผู้กำหนดการใช้งาน (user-driven) อาทิ ลำโพงไร้สายรุ่น H7(H7 Wireless Speaker),ลำโพงแบบซาวนด์บาร์รุ่นใหม่ และเครื่องเล่นบลู-เรย์แบบ UHD รุ่นใหม่ โดยทุกๆ ผลิตภัณฑ์มากับคุณภาพเสียงระดับ UHQ (Ultra High Quality) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซัมซุงที่ให้คุณภาพเสียง 32 บิต อัดแน่นด้วยรายละเอียด มีคุณภาพใกล้เคียงกับเสียงบันทึกต้นฉบับยิ่งกว่าระบบเสียง HD ที่มีอยู่ในปัจจุบันให้เสียงที่ดีเยี่ยม

ดึงเสียงทุกตัวโน้ตให้มีชีวิตชีวา กระจ่างชัดอย่างเหลือเชื่อ ไม่ว่าจะเล่นจากแหล่งเสียงใดๆ ที่มีคุณภาพตั้งแต่ 8 ถึง 24 บิต เทคโนโลยีเสียง UHQ สามารถอัพสเกลเสียงจากแหล่งต่างๆ ให้เป็นเสียง 32 บิต ทั้งในแบบเชื่อมต่อผ่านสายและไร้สาย นอกจากนี้ซัมซุงได้นำเทคโนโลยี Distortion Cancelling มาใช้เพื่อลดความผิดเพี้ยนของเสียงโดยการคาดการณ์การขยับตัวของดอกลำโพงล่วงหน้า พร้อมกับควบคุมดอกลำโพงให้สร้างเสียงที่ดีเยี่ยมสมบูรณ์แบบ

-  ลำโพงไร้สายซัมซุงรุ่น H7 (H7 Wireless Speaker) มากับประสิทธิภาพเสียง 32 บิตด้วยคุณภาพระดับ UHQ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลนวัตกรรม CES 2017 (2017 CES Innovation Award) และยังสะท้อนให้เห็นถึงนวัตกรรมอันเหนือชั้นด้านการออกแบบ ด้วยผิวโลหะที่ดูหรูหราร่วมสมัยสะดุดตาแก่ผู้พบเห็นแม้จะเป็นผู้บริโภคที่มีรสนิยมสูงล้ำที่สุด รวมถึงขนาดกะทัดรัดและการออกแบบภายนอกแบบย้อนยุค ทำให้เป็นเครื่องประดับชิ้นเด่นได้ในทุกๆ ห้อง

-  ลำโพงซาวด์บาร์ซัมซุงรุ่น MS750 Soundbar ลำโพงซาวนด์บาร์รุ่นแรกของซัมซุงที่ผสานประสิทธิภาพของซับวูฟเฟอร์ไว้ในชุดลำโพงโดยตรง ทำให้เสียงเบสกระจายตัวได้ดี ใสสะอาดชัดเจน และในขณะเดียวกันยังช่วยลดความเกะกะในบ้าน นอกจากนี้ระบบเสียง UHQ 32 บิตยังมอบเสียงกระหึ่มทรงพลังสำหรับการชมภาพยนตร์ในบ้านเมื่อใช้ร่วมกับทีวีระดับพรีเมียมโดยไม่จำเป็นต้องมีซับวูฟเฟอร์แยกต่างหาก ชุดอุปกรณ์ติดผนังยังได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น โดยมีแป้นยึดรูปตัวไอที่ติดตั้งได้ง่ายมาให้เลือกใช้หากต้องการติดซาวน์บาร์ไว้กับตัวทีวีโดยตรง ทำให้การติดลำโพงกลายเป็นเรื่องง่ายๆ เพราะใช้การยึดติดกับตัวทีวีเพียงหนึ่งจุดและเจาะรูบนผนังอีกเพียงหนึ่งจุดเท่านั้น

-  เครื่องเล่นบลูเรย์ UHD รุ่นM9500 รองรับการสตรีมมิ่งแบบไร้สายผ่านบลูทูธ (Bluetooth® Wireless Streaming Support) และผนวกการใช้งานรีโมทคอนโทรล Samsung Smart Remoteอีกทั้งยังได้รับการออกแบบให้เหมาะกับคอนเทนท์แบบ HDR อย่างเต็มที่และสามารถสร้างประสบการณ์ในการรับชมด้วยคุณภาพระดับ UHD ที่ดีที่สุด

โหมด Private Cinema สามารถโยกย้ายเสียงของทีวีเพื่อฟังผ่านหูฟังบลูทูธส่วนตัว ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการรับชมคอนเทนท์แบบ HDRได้ทุกเมื่อไม่ว่าจะมีกิจกรรมอื่นใดเกิดขึ้น

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าหน้าจอทีวีและระบบเสียงให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมที่สุดได้โดยอัตโนมัติโดยวิเคราะห์จากแหล่งของคอนเทนท์ที่กำลังเล่นอยู่ในขณะนั้นอาทิ HDR, Atmosหรือ DTS-X จึงเพลิดเพลินกับคอนเทนท์ที่ต้องการได้โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการตั้งค่าทีวีหรือระบบเสียงอีกต่อไป นอกจากนี้ยังผสานให้การทำงานกับสมาร์ทโฟนให้ยืดหยุ่นเพื่อเพลิดเพลินกับแผ่นบลูเรย์เรื่องโปรดบนสมาร์ทโฟนได้ และเมื่อใช้คุณสมบัติการถ่ายภาพและวีดีโอแบบ 360° ในสมาร์ทโฟนก็สามารถชมภาพถ่ายและวีดีโอที่ถ่ายไว้บนทีวีเครื่องใดก็ได้ผ่านเครื่องเล่นบลูเรย์UHD นี้

 

  • หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสุดอัจฉริยะ

ซัมซุงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในสายผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่น POWERbotTM ที่ล้ำสมัยและได้รับความนิยมอย่างสูงกับรุ่น VR7000 ที่ทั้งเพรียวบางฉลาดล้ำ และทรงพลังยิ่งกว่าเดิมเพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคปัจจุบันในเรื่องการทำความสะอาดได้เป็นอย่างดีโดดเด่นด้วยการออกแบบที่ให้พลังดูดสูงในดีไซน์เพรียวบางมีความสูงไม่ถึง 4 นิ้ว (97 มม.) ซึ่งบางกว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นของซัมซุงรุ่นก่อนหน้านี้ถึง 28%

ดีไซน์ใหม่นี้มุ่งเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการระบบทำความสะอาดอัตโนมัติที่ดียิ่งขึ้นเพราะให้ความมั่นใจได้ว่าทำความสะอาดได้ทั่วถึงด้วยพลังดูดที่สูงถึง 20 วัตต์และสามารถเข้าถึงจุดที่เครื่องดูดฝุ่นแบบใช้คนควบคุมไม่สามารถเข้าถึงได้ เช่นใต้เตียงหรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ โดย POWERbot™ VR7000 สามารถคว้ารางวัลนวัตกรรม CES 2017 (2017 CES Innovation Award) ด้วยการออกแบบใหม่ที่ปราดเปรียวและสามารถครอบคลุมการทำความสะอาดในจุดที่เข้าถึงยากที่สุด

  • ครั้งแรกกับนวัตกรรมเฉพาะ เครื่องปรับอากาศที่มาพร้อมเทคโนโลยี Wind-Free™

ซัมซุงนำเสนอ เครื่องปรับอากาศภายในบ้าน รุ่น AR9500M มาพร้อมเทคโนโลยีWind-Free™รุ่นแรก นวัตกรรมระดับรางวัลนี้พัฒนามาจากเครื่องปรับอากาศแบบตั้งพื้น ที่ใช้เทคโนโลยีWind-Free™ นวัตกรรมเฉพาะของซัมซุงที่ช่วยลดอุณหภูมิห้องให้เย็นฉ่ำ ใช้พลังงานน้อย และไม่ส่งกระแสลมออกมา ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกไม่สบาย

 

  • มอนิเตอร์ควอนตัมดอทแบบจอโค้งรุ่นใหม่เพื่อสุดยอดความบันเทิงเต็มสูบ

ซัมซุงเผยโฉมมอนิเตอร์ควอนตัมดอทแบบจอโค้งรุ่น CH711 ตอกย้ำความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่องในตลาดมอนิเตอร์รุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อนักเล่นเกมเป็นหลักโดยมีให้เลือกทั้งขนาด 27 และ 31.5 นิ้วมีกำหนดเริ่มวางจำหน่ายในช่วงต้นปีนี้  โดยมากับคุณภาพการแสดงภาพได้อย่างสดใสมีชีวิตชีวาดูน่าทึ่ง

ไม่ว่าจะใช้เพื่อเพลิดเพลินไปกับคอนเทนท์ใดด้วยหน้าจอมีค่าความโค้ง 1800R และมุมมองในการรับชมที่กว้างเป็นพิเศษถึง 178 องศาจึงช่วยให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะอยู่ ณ จุดใดของห้องดีไซน์แบบ 360 องศาที่สวยหมดจดและเต็มเปี่ยมด้วยรสนิยมของ CH711 ยังช่วยเติมความสมบูรณ์แบบให้โต๊ะทำงานหรือการตกแต่งทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี

 

  • โครงการครีเอทีฟแล็บใหม่ โชว์แนวคิดสุดล้ำของคนซัมซุง

นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์สุดล้ำที่เตรียมจัดแสดงในงาน CES 2017 แล้ว ซัมซุงจัดแสดงโครงการครีเอทีฟแล็บ (Creative Lab หรือ C-Lab) เพิ่มเติมอีก 3 โครงการโดย C-Lab เป็นแผนงานธุรกิจสตาร์ทอัพที่ก่อตั้งขึ้น เมื่อเดือนธันวาคม 2012 เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กรที่เน้นความคิดสร้างสรรค์และเพื่อฟูมฟักความคิดใหม่ล้ำที่มาจากพนักงานซัมซุง แผนงานดังกล่าวจะคอยเกื้อหนุนพัฒนาการทางความคิดจากทุกๆ ด้านของธุรกิจโครงการที่เผยโฉมที่งาน CES 2017 ได้แก่

-  Tag+ อุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์ที่ช่วยเพิ่มฟังก์ชั่นให้กับของเล่นของเด็กๆใช้ได้อย่างง่ายดาย อุปกรณ์นี้เป็นเพื่อนดิจิตอลที่เชื่อมต่อกับของเล่นต่างๆ และแอพในสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธพลังงานต่ำ (Bluetooth LE) และนำไปสู่ปฏิสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ เมื่อใช้ Tag+เด็กๆ จะได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายจากของเล่นโดยไม่เบื่อง่าย

-  S-Skin โซลูชั่นสำหรับผู้บริโภคเพื่อการดูแลผิวพรรณด้วยตนเองที่บ้านซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการไปพบผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง โซลูชั่นประกอบด้วยแผ่นเข็มขนาดจิ๋ว (Microneedle Patch) และอุปกรณ์แบบพกพาซึ่งทำหน้าที่วิเคราะห์และดูแลผิวแผ่นเข็มขนาดจิ๋วสามารถแทรกผ่านผิวหนังได้อย่างล้ำลึกเพื่อนำสารที่มีประสิทธิภาพไปหล่อเลี้ยงผิวและเสริมการดูดซึมให้ดียิ่งขึ้นตัวอุปกรณ์สามารถวัดความชุ่มชื้น การอักเสบ และเม็ดสีของผิวหนังเพื่อให้การดูแลผิวเฉพาะบุคคลโดยใช้แสงแอลอีดีนอกจากนี้ สภาพผิวยังได้รับการบันทึกไว้ในแอพเพื่อติดตามความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปอีกด้วย

-  Lumini อุปกรณ์แบบพกพาที่จะตรวจปัญหาผิวพรรณก่อนที่ปัญหานั้นๆ จะเกิดขึ้น โดยที่หลังจากการถ่ายภาพใบหน้าด้วย Luminiแล้ว อุปกรณ์จะวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้อัลกอริธึมเฉพาะของตนเองแล้วส่งข้อมูลไปยังแอพในสมาร์ทโฟน อุปกรณ์จะระบุเนื้อเยื่อที่อยู่ใต้ผิวภายนอกของผิวหนัง อาทิ สิว กระ รูขุมขน รอยย่น การอักเสบ และซีบัม

นอกจากนี้ Lumini ยังเสนอแนะผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางตามผลการวิเคราะห์ผิวและมีบริการให้คำแนะนำปรึกษาทางไกลกับแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังหรือผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวอีกด้วย